Thứ tư, 04/10/2023

Tăng cường chuyến bay đến các điểm nóng du lịch dịp lễ 30/4

15/04/2023 2:32 PM (GMT+7)

Để đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch của người dân, Cục Hàng không yêu cầu các hãng xem xét tăng chuyến bay trên các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM trong cao điểm 30/4.

Hiện nay, vé máy bay đến các điểm nóng du lịch trong lễ 30/4 đã khan hiếm. Trước tình hình trên, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không yêu cầu xem xét tăng chuyến bay trên các đường bay từ TP.HCM, Hà Nội dịp lễ 30/4.

Theo Cục Hàng không, trong 2 ngày cao điểm 28 và 29/4, tổng số ghế được cung ứng ra thị trường trên chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trọng điểm như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đồng Hới vào khoảng trên 41.000 ghế.

Tăng cường chuyến bay đến các điểm nóng du lịch dịp lễ 30/4 - Ảnh 1.

Lễ 30/4, nhu cầu đi lại, du lịch bằng đường hàng không sẽ tăng cao. Ảnh: G.L

Trong ngày 29/4, lượng đặt chỗ tại các chặng bay du lịch từ TP.HCM đi các điểm du lịch trọng điểm nêu trên cũng đang ở mức cao, với tổng số ghế được cung ứng ra vào khoảng 40.0000 ghế. Tỷ lệ lấp đầy trên các chặng như TP.HCM - Quy Nhơn/Phú Quốc/Tuy Hòa đều trên 80%.

Ở chiều ngược lại các chặng bay chiều về Hà Nội, TP.HCM cũng có tỉ lệ đặt chỗ ở mức cao trong các ngày cao điểm 2 và 3/5. Một số chặng từ Phú Quốc, Quy Nhơn, Huế, Tuy Hòa đến Hà Nội và TP.HCM đều trên 80%.

Trong khi đó, ngày 29/4, tỷ lệ lấp đầy đặc biệt cao như chặng Hà Nội - Huế đạt 100%, Hà Nội - Tuy Hòa đạt 93%, Hà Nội - Đồng Hới/Quy Nhơn đều trên 96%....

Để phục vụ người dân, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không xem xét tăng chuyến trên các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM đi các địa điểm có nhu cầu du lịch lớn như Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cam Ranh, Côn Đảo trong giai đoạn nghỉ lễ.

Tăng cường chuyến bay đến các điểm nóng du lịch dịp lễ 30/4 - Ảnh 3.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng tăng cường chuyến bay. Ảnh: G.L

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tăng thêm 26 slot (giờ cất, hạ cánh) mỗi ngày tại sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp nghỉ lễ và cao điểm hè 2023. Với việc tăng slot này, các hãng hàng không sẽ cung ứng thêm khoảng 4.500 - 5.000 vé/ngày, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong các giai đoạn cao điểm.

Cục cũng yêu cầu các hãng hàng không cần xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay. Các hãng điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong kỳ nghỉ Lễ. Thực hiện nghiêm túc việc niêm yết, công bố, công khai giá bán và mức giá vé theo quy định.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tiền thuê đất năm 2023 sẽ được giảm 30%

Tiền thuê đất năm 2023 sẽ được giảm 30%

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 25/2023/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023; quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 20/11/2023.

Vẽ bậy tại nhiều khu trung tâm TP.HCM

Vẽ bậy tại nhiều khu trung tâm TP.HCM

Những hình vẽ bậy xuất hiện khắp các bức tường, cửa cuốn, hộp điện, trạm chờ xe buýt… tại nhiều tuyến đường khu vực trung tâm TP.HCM, làm xấu mỹ quan đô thị.

Giá đất nền miền Nam tăng nhanh

Giá đất nền miền Nam tăng nhanh

Giá rao bán đất nền miền Nam đã tăng 71%, miền Bắc tăng 54% trong 5 năm qua. Như vậy, mức độ tăng giá trung bình của đất nền miền Nam cao hơn miền Bắc.

Lĩnh vực bất động sản công nghiệp vẫn chạy tốt

Lĩnh vực bất động sản công nghiệp vẫn chạy tốt

Điểm sáng của thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tiếp tục là bất động sản công nghiệp, gồm nhà xưởng sản xuất và nhà kho xây sẵn, vì các hoạt động được ghi nhận trong cung lẫn cầu.

Phó Chủ tịch phường ở Biên Hòa bất ngờ nghỉ việc sau báo cáo 700 căn nhà không phép trên dự án cao tốc

Phó Chủ tịch phường ở Biên Hòa bất ngờ nghỉ việc sau báo cáo 700 căn nhà không phép trên dự án cao tốc

Sau khi có báo cáo về việc đến 700 căn nhà không phép nằm trên đất thu hồi phục vụ dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân - ông Phan Lê Việt Cường, bất ngờ xin nghỉ việc.

Tỷ lệ văn phòng trống ở TP.HCM cao nhất trong 12 năm

Tỷ lệ văn phòng trống ở TP.HCM cao nhất trong 12 năm

Thị trường văn phòng tại TP.HCM ghi nhận tỷ lệ để trống đến 18% trong quý III năm nay, là mức cáo nhất trong 12 năm qua.