Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Tập đoàn Samty (Nhật Bản) và Phát Đạt (PDR) nâng tầm quan hệ hợp tác

PV

29/12/2021 6:30 AM (GMT+7)

Nhằm phát triển mối quan hệ và mở rộng cơ hội hợp tác, trong tháng 12/2021, Phó Chủ tịch Tập đoàn Samty (Nhật Bản) đã đích thân sang Việt Nam, trải qua quá trình cách ly sau nhập cảnh để gặp gỡ trực tiếp lãnh đạo Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (MCK: PDR).

Hai bên đã có những buổi làm việc kỹ lưỡng, thảo luận chi tiết về kế hoạch hợp tác chiến lược sâu rộng hơn trong tương lai, mở ra cơ hội cho PDR trong phát triển các mối quan hệ quốc tế. Sự hợp tác của PDR và Tập đoàn Samty là dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản Việt Nam có những doanh nghiệp đủ tầm phát triển những sản phẩm ở đẳng cấp quốc tế và là điểm nóng thu hút dòng vốn quốc tế.

Tập đoàn Samty (Nhật Bản) và Phát Đạt (PDR) nâng tầm quan hệ hợp tác - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn Phát Đạt (bên trái), bắt tay cùng Phó Chủ tịch Tập đoàn Samty tại trụ sở PDR


Tập đoàn Samty là một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản với gần 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và cho thuê bất động sản, quy hoạch và phát triển đô thị, quản lý tài sản, phát triển quỹ đầu tư… 

Ngoài phát triển bất động sản tại 8 thành phố lớn của Nhật Bản, Samty còn tích cực thúc đẩy hoạt động đầu tư kinh doanh tại nước ngoài trong những năm gần đây. Samty có quy mô doanh thu hàng năm xấp xỉ 1 tỷ USD, tổng tài sản tính đến cuối Q3/2021 đạt khoảng 3 tỷ USD. 

Từ năm 2019, Samty đã hiện diện tại 2 thị trường Đông Nam Á là Singapore (Samty Asia Investment) và Việt Nam (Samty Vietnam). Tại Việt Nam, Samty đã từng hp tác phát triển dự án SAKURA thuộc khu đô thị Vinhome Smart City, Hà Nội

Mang đặc thù của doanh nghiệp Nhật Bản điển hình, các tiêu chí lựa chọn đối tác của Tập đoàn Samty tương đối khắt khe với các yêu cầu về uy tín kinh doanh, thương hiệu, năng lực thực hiện các thủ tục pháp lý, tiềm lực tài chính mạnh mẽ và triển khai dự án đúng tiến độ cam kết.

Tháng 5/2019, PDR cũng đã từng hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc Samty Corporation) và một công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP với khoản đầu tư quy mô 22,5 triệu USD.

Chính nhờ vậy, Tập đoàn Samty mong muốn nâng tầm quan hệ hợp tác với PDR nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. PDR sẽ tận dụng được lợi thế về nguồn vốn và kỹ thuật từ phía đối tác quốc tế giúp PDR nhanh chóng mở rộng thị trường kinh doanh và phát triển các sản phẩm bất động sản hướng đến môi trường đô thị xanh, tiện nghi, hiện đại.

Lịch làm việc của hai bên bao gồm các cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo cấp cao và trực tiếp khảo sát các dự án hiện tại của PDR. Chủ tịch HĐQT PDR, ông Nguyễn Văn Đạt, đã chia sẻ cụ thể với Phó Chủ tịch Tập đoàn Samty về chiến lược phát triển dài hạn của PDR, các mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng trong thời gian đến và kế hoạch triển khai các dự án bất động sản. 

Phía Samty đã trực tiếp khảo sát hiện trường và phân tích, đánh giá một số dự án hiện tại của PDR bao gồm Astral City, Bình Dương Tower (Bình Dương) cũng như các dự án khác tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Samty (Nhật Bản) và Phát Đạt (PDR) nâng tầm quan hệ hợp tác - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc PDR đón Tập đoàn Samty tham quan dự án


Việc nâng tầm hợp tác với Samty là một bước đi trong chiến lược gia tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại PDR mà ông Nguyễn Văn Đạt đã chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 tổ chức ngày 27/03/2021. 

Theo đó, PDR sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Hongkong…. tham gia vào PDR để cùng hợp tác phát triển các dự án bất động sản, gia tăng lợi nhuận và các lợi ích vượt trội cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, PDR đã có mặt trong rổ các chỉ số uy tín trong và ngoài nước như VN30-Index, FTSE Vietnam Index và mới đây nhất vào ngày 12/11/2021 là rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Index. Nhiều quỹ đầu tư lớn như VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF), Fubon FTSE Vietnam, Premia MSCI Vietnam ETF, iShare MSCI Frontier 100 ETF, S&P Select Frontier ETF… đang nắm giữ cổ phiếu PDR thông qua chiến lược phân bổ đầu tư vào nhóm các cổ phiếu lớn hàng đầu Việt Nam.

Sự quan tâm đặc biệt và mong muốn nâng tầm hợp tác của Tập đoàn Samty đối với PDR đã khẳng định uy tín, thương hiệu và năng lực phát triển các dự án bất động sản của PDR, mở ra nhiều cơ hội thu hút dòng vốn quốc tế vào thị trường bất động sản Việt Nam, góp phần mang lại thêm nhiều lợi ích cho khách hàng và thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Các món ăn truyền thống Việt Nam, ngày càng được khách hàng quốc tế biết đến như phở, bún, bánh cuốn, bánh mì… đang đứng trước cơ hội vàng để bước ra thế giới thông qua nhượng quyền.

Tập đoàn Lộc Trời trở thành chủ nhân của giống lúa Nàng Hoa 9

Tập đoàn Lộc Trời trở thành chủ nhân của giống lúa Nàng Hoa 9

Giống lúa Nàng Hoa 9 đã chính thức thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), sau khi nhận chuyển giao từ Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên.

Bí mật khiến Apple sắp phải trả giá ở nước Pháp

Bí mật khiến Apple sắp phải trả giá ở nước Pháp

Các công tố viên ở Pháp đã mở một cuộc điều tra về nghi vấn Apple cố tình khuyến khích người dùng vứt bỏ iPhone thay vì tìm cách sửa chữa chúng.

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa carbon

Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt chứng nhận trung hòa carbon

Ngày 26/5/2023, tại Nghệ An, Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050).

Cách Bình Điền giữ thị trường truyền thống, mở thị trường mới khiến lượng phân bón bán ra tăng nhanh mỗi năm

Cách Bình Điền giữ thị trường truyền thống, mở thị trường mới khiến lượng phân bón bán ra tăng nhanh mỗi năm

Luôn có chính sách kinh doanh mới phù hợp với từng thị trường cụ thể, phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, truyền thống, đa dạng hóa thị trường tiêu thụ và đặc biệt chú trọng chăm sóc khách hàng là cách của Bình Điền.

Sầu riêng, khoai lang, chuối, mít... xếp hàng xuất sang Trung Quốc

Sầu riêng, khoai lang, chuối, mít... xếp hàng xuất sang Trung Quốc

Giữa bối cảnh xuất khẩu các mặt hàng nông – lâm – thủy sản sụt giảm thì ngành rau quả vụt sáng khi xuất khẩu tăng đột biến.