Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 02/06/2023

Thành phố Tuy Hòa phấn đấu thành đô thị sạch nhất nước

08/04/2022 1:00 PM (GMT+7)

Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đang nỗ lực hoàn thành 14 tiêu chí để đạt được đô thị loại I, phấn đấu trở thành một trong những đô thị sạch nhất cả nước.


Thành phố Tuy Hòa phấn đấu thành đô thị sạch nhất nước - Ảnh 1.

Cảnh quan Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên ngày càng xanh, sạch, đẹp. Ảnh: P.V

Ông Huỳnh Lữ Tân, Bí thư Thành ủy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, Tuy Hòa sẽ trở thành thành phố có bản sắc trong tương lai.

Theo Nghị quyết 09 (ngày 18/8/2021) của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên, Tuy Hòa sẽ được xây dựng thành đô thị loại I vào năm 2025, trong đó có nội dung rất mới so với trước đây là phát triển thành đô thị sạch nhất nước.

Ông Tân cho biết, có thể Tuy Hòa chưa có những ấn tượng về sự sang trọng, nhưng môi trường sạch là tiêu chí phát triển bền vững. “Chúng tôi đang nỗ lực hoàn thành 14 tiêu chí để đạt được đô thị loại I”, ông Tân chia sẻ.

Theo ông Tân, hiện nay, Tuy Hòa đang xây dựng, nâng cấp hệ thống cây xanh cảnh quan và trang trí; khu dân cư tự quản… để cụ thể hóa các tiêu chí sạch.

Đặc biệt, vừa qua, trong top 10 thành phố thân thiện thì Tuy Hòa được xếp thứ 6. Đây là mức xếp hạng rất thực tế, đáng tin cậy và là nền tảng để Tuy Hòa tiếp tục phát triển du lịch xanh, sạch.

Tuy vậy, ông Tân nhìn nhận rằng, trong phát triển du lịch, hạ tầng dịch vụ du lịch cần được cải thiện, và Tuy Hòa đang từng bước nâng chất hình ảnh du lịch (giải trí cao cấp, dịch vụ đi kèm các điểm du lịch nổi tiếng…).

Hiện nay, Tuy Hòa đang kiến nghị tỉnh sắp xếp lại các dịch vụ bờ biển Tuy Hòa và tiến đến đa dạng hóa các loại dịch vụ, xây dựng các khu ẩm thực đặc trưng… để góp phần thu hút, giữ chân du khách.

Thành phố Tuy Hòa cũng đang kiến nghị tỉnh Phú Yên bàn giao di tích Tháp Nhạn (Núi Nhạn) về cho thành phố. Sau đó, Tuy Hòa sẽ có đề án cụ thể để khai thác điểm di tích này.

Trong chương trình hành động, Thành ủy Tuy Hòa xác định lập quy chế quản lý kiến trúc đô thị nhằm đảm bảo đồng bộ, có điểm nhấn kiến trúc đô thị, có bản sắc để làm cơ sở quản lý, thu hút đầu tư.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

Trước hàng loạt kiến nghị điều chỉnh, tổ chức giao thông của UBND quận 4, Hiệp hội Logistics TP.HCM, Công ty CP Cảng Sài Gòn... thì Sở Giao thông Vận tải TP đã tổ chức lại giao thông ở quận 4.

Nhà tiền tỷ phố Tây cho thuê không được, bán không xong

Nhà tiền tỷ phố Tây cho thuê không được, bán không xong

Trên đường Bùi Viện, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu (TP.HCM), nhiều mặt bằng treo biển bán hoặc cho thuê nhiều tháng trời nhưng hiện vẫn để trống.

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Theo tin từ huyện Cô Tô (Quảng Ninh), dự kiến trong tháng 7/2023, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu (thành phố Hạ Long) ra Cô Tô để phục vụ khách du lịch.

Những lý do khiến nhà ở xã hội ở TP.HCM "kẹt cứng"

Những lý do khiến nhà ở xã hội ở TP.HCM "kẹt cứng"

Một loạt vướng mắc liên quan đến vấn đề pháp lý đã khiến nguồn cung nhà ở xã hội tại TP.HCM không đáp ứng được nhu cầu của người lao động.

Có gì trong căn hộ cho thuê 6.000 USD/tháng ở TP.HCM?

Có gì trong căn hộ cho thuê 6.000 USD/tháng ở TP.HCM?

Với giá thuê đắt đỏ, hầu hết căn hộ dịch vụ hạng A đều nằm tại vị trí đắc địa trung tâm TP, khách thuê có thể hưởng trọn tầm nhìn trung tâm TP cùng với các dịch vụ cao cấp đi kèm.

Dự án nằm im, doanh nghiệp địa ốc thoi thóp bên bờ vực phá sản

Dự án nằm im, doanh nghiệp địa ốc thoi thóp bên bờ vực phá sản

Dù thị trường ghi nhận một số dự án được gỡ vướng, nhưng với hàng trăm dự án đang bị ách tắc pháp lý thì số lượng này chưa đáng là bao. Nhiều doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản nếu chậm được giải quyết.