Thứ sáu, 26/04/2024
kết quả tìm kiếm (6)
Mì Triều Châu

Mì Triều Châu

Ẩm thực từ sợi mì là một phần văn hóa không thể thiếu của người Hoa, trong đó, món mì nấu theo phong vị người Triều Châu có sự đặc sắc, khó lẫn với các món mì truyền thống khác.

Đến chợ Hội An khám phá thiên đường ẩm thực

Đến chợ Hội An khám phá thiên đường ẩm thực

Từng được tạp chí Lonely Planet bình chọn là một trong những thiên đường ẩm thực thế giới, đến đây du khách sẽ được tận hưởng và khám phá những món ăn ngon, đặc sản Hội An tuy bình bị, đơn giản nhưng lại gây thương nhớ cho bao thực khách phương xa.

Hủ tiếu dĩa - Món ngon đậm đà hương vị biển Vũng Tàu

Hủ tiếu dĩa - Món ngon đậm đà hương vị biển Vũng Tàu

Từ lâu, hủ tiếu đã được xem là tinh hoa ẩm thực miền Nam, thể hiện nét văn hóa và con người nơi đây. Qua sự sáng tạo và bàn tay tài hoa của đầu bếp, “hủ tiếu dĩa” Thuận Phúc mang đậm hương vị biển cả, trở thành “nỗi nhớ thương” của du khách khi đến với thành phố biển Vũng Tàu.

Cơm rang từ sang đến nghèo

Cơm rang từ sang đến nghèo

Ở Việt Nam, có cả trăm cách chế biến cơm rang khác nhau.

7 đặc sản lừng danh xứ Lạng

7 đặc sản lừng danh xứ Lạng

Đến Lạng Sơn, bạn không thể bỏ lỡ những món ngon như bánh áp chao, phở chua, bánh cao sằng, hay khâu nhục.

 Cơm xá xíu, tinh túy ẩm thực Trung Hoa

Cơm xá xíu, tinh túy ẩm thực Trung Hoa

Ẩm thực Trung Hoa rất phổ biến trong cuộc sống của người Việt, điển hình là cơm xá xíu. Phần thịt mềm, mọng nước, thơm mùi đặc trưng được áo lớp nước sốt đậm đà hợp khi dùng kèm cơm trắng.