Hà Nội 31oC
Thứ năm, 30/03/2023

Tiệm bánh cho khách trả tiền tùy ý

22/09/2022 6:00 PM (GMT+7)

Chủ tiệm bánh mong muốn thông qua hoạt động này có thể giúp khách hàng của mình giảm bớt gánh nặng tài chính.


Lucy Scott, chủ tiệm bánh ở Birmingham (Anh), đưa ra quyết định để khách hàng trả tiền tùy ý cho sản phẩm sau khi ca phẫu thuật của cô thành công.

"Tôi nhận ra cuộc sống này rất ngắn ngủi. Thay vì tập trung vào việc kiếm tiền để trở nên giàu có, tôi sẽ thay đổi và đóng góp cho cộng đồng nhiều hơn", chủ tiệm bánh chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên Lucy góp sức vào các dự án xã hội hay hoạt động thiện nguyện. Cô cho biết: "Vào kỳ nghỉ hè năm ngoái, tôi đã điều hành một câu lạc bộ chuyên cung cấp kem miễn phí cho trẻ em ở địa phương. Bên cạnh đó, tôi còn làm việc trong một tổ chức cung cấp bữa trưa miễn phí cho học sinh".

Khi chuyển sang mô hình kinh doanh vì cộng đồng, gia đình và bạn bè của Lucy cũng không quá bất ngờ. Thậm chí, họ còn cảm thấy tự hào trước quyết định này.


Tiệm bánh cho khách trả tiền tùy ý - Ảnh 1.

Cửa hàng của Lucy Scott. Ảnh: @lilsparlour.

Khách hàng có thể chọn thanh toán trực tuyến hoặc bằng tiền mặt. Nếu thanh toán trực tuyến, bạn sẽ được thực hiện ẩn danh qua một ứng dụng, đảm bảo sự riêng tư.

Còn với tiền mặt, bạn có thể trả bao nhiêu tùy ý. "Thực khách có thể trả một số tiền nhỏ xem như đóng góp vào quỹ hoạt động từ thiện", Lucy cho biết.

"Rất hiếm khi mọi người không đóng góp gì. Thỉnh thoảng còn có những khách hàng thanh toán nhiều hơn so với giá trị đơn hàng của họ".

Cô dự đoán trong thời gian tới sẽ có nhiều khách hàng tìm đến cửa hàng của mình hơn khi bước vào giai đoạn khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Chủ tiệm bánh chia sẻ: "Lợi nhuận có thể ít đi nhưng chỉ cần mọi người biết và cùng đồng hành với chúng tôi thì chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua".

Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đầu tư sông Hàn thành "dòng sông ánh sáng"

Đầu tư sông Hàn thành "dòng sông ánh sáng"

Chủ tịch Đà Nẵng giao các đơn vị tiếp thu ý kiến góp ý để hoàn thiện phương án “Dòng sông ánh sáng cho 2 bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.

GDP quý I/2023 ước chỉ tăng 3,32%

GDP quý I/2023 ước chỉ tăng 3,32%

Thông tin mới nhất từ Tổng cục Thống kê cho biết GDP quý I/2023 ước tăng 3,32% so với cùng kỳ năm 2022.

Xử lý nghiêm các trường hợp đặt quảng cáo vào nội dung xấu độc, vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm các trường hợp đặt quảng cáo vào nội dung xấu độc, vi phạm pháp luật

Theo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, trong thời gian qua, quảng cáo trên môi trường mạng, đặc biệt là quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới, bộc lộ nhiều nguy cơ khi người quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo không thể bảo đảm quản lý tốt vị trí hiển thị quảng cáo.

Làn sóng sa thải nhân sự lan mạnh đến các startup công nghệ Đông Nam Á

Làn sóng sa thải nhân sự lan mạnh đến các startup công nghệ Đông Nam Á

Làn sóng sa thải toàn cầu đã tấn công các công ty công nghệ Mỹ như Meta, Amazon, Twitter và cuối cùng đang bùng phát ở Đông Nam Á...

Giá vé máy bay cao cản trở phục hồi du lịch

Giá vé máy bay cao cản trở phục hồi du lịch

Trần giá vé máy bay nội địa dự kiến tăng cao nhất 6,67% so với mức hiện hành sẽ tác động tới giá tour du lịch trong mùa hè này

Start-up đang gặp nhiều thử thách hơn

Start-up đang gặp nhiều thử thách hơn

Hội thảo khởi nghiệp Công nghệ - Vũ khí làm chủ cuộc chơi? do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) tổ chức cuối tuần qua đã mang lại nhiều thông tin giá trị cho giới khởi nghiệp trẻ.