Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Tiền đồng đang mạnh trở lại

24/03/2023 8:00 AM (GMT+7)

Sức ép tỉ giá USD/VND đang ngày càng giảm sau khi Mỹ vừa có quyết định nâng lãi suất.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố tăng lãi suất thêm 0,25%, và thông báo chỉ có khả năng tăng thêm một lần nữa là kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Giới phân tích đánh giá, mức tăng lãi suất thêm 0,25% được xem hợp lý vừa đủ chống lạm phát vừa tránh gây thêm khủng hoảng ngân hàng.

Tiền đồng đang mạnh trở lại - Ảnh 1.

Đây cũng được là thông tin khá tích cực với thị trường tiền tệ Việt Nam. Sau khi công bố tăng lãi suất của Fed thì chỉ số đồng USD (DXY) đo sức mạnh của đồng USD đã giảm xuống chỉ còn 102 điểm.

Đây cũng là chỉ số thấp nhất trong vòng một tháng qua. Chỉ số DXY liên tục rớt hỗ trợ tích cực cho tỉ giá USD/VND trong thời gian qua.

Công ty chứng khoán VNDirect đánh giá, chỉ số đồng USD giảm mạnh sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB). Việc Fed bớt diều hâu trong việc tăng lãi suất cũng đã khiến áp lực tỉ giá USD/VND giảm xuống.

Chỉ số DXY khó có thể quay lại mức đỉnh cũ trên 114 điểm và có thể sẽ dao động trong khoảng 102-106 trong thời gian còn lại của năm 2023.

Bên cạnh đó, sự cải thiện của cán cân thương mại và cán cân thanh toán của Việt Nam trong năm 2023 sẽ hỗ trợ tỉ giá. Do đó, tỉ giá USD/VND sẽ dao động trong khoảng 23.400 – 23.800 vào cuối năm 2023.

Trong báo cáo mới phát hành, Công ty chứng khoán Bảo Việt cho biết, trong tuần qua, tỉ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại đã giảm 106 đồng từ 23.693 VND/USD xuống 23.587 VND/USD. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng chỉ còn mất giá 0,19% so với đồng USD.

Theo PLO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Tình trạng “doanh nghiệp bán mình” do quá khó khăn đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ KH&ĐT chỉ ra trong thời gian qua.

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Tại sự kiện Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022), Sacombank tiếp tục nhận về 2 giải thưởng quan trọng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Theo xu hướng, giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn được ưu tiên. Với sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng như các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng quen để tiền trong tài khoản, sẵn sàng thanh toán cho mọi chi tiêu của mình.

Lý do nhiều người bán vàng bất chấp bị lỗ

Lý do nhiều người bán vàng bất chấp bị lỗ

Giá vàng thế giới giảm liên tiếp bỏ xa mốc 2.000 USD/ounce đã lập đỉnh vào đầu tháng 5. Vàng trong nước không còn hấp dẫn trong bối cảnh sức mua yếu, đồng USD tăng giá. Ghi nhận tại Hà Nội, người dân chủ yếu bán ra bất chấp lỗ so với giá mua vào hồi đầu năm.

Bộ Tài chính đẩy mạnh xử lý 'đất vàng' lãng phí

Bộ Tài chính đẩy mạnh xử lý 'đất vàng' lãng phí

Sau khi Bộ Tài chính “thúc” bộ ngành, địa phương có phương án sắp xếp nhà, đất công không sử dụng, tiềm ẩn lãng phí, nhiều đơn vị có văn bản trả lại nhà nước để xử lý.

Khách hàng vay tiêu dùng bùng nợ ngày càng nhiều

Khách hàng vay tiêu dùng bùng nợ ngày càng nhiều

Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tỉ lệ khách hàng vay tiêu dùng không trả nợ ngày càng cao và có hiện tượng rủ nhau bùng nợ công ty tài chính khiến nợ xấu tăng, lãi suất vay khó giảm.