Hà Nội 31oC
Thứ ba, 31/01/2023

TP.HCM đảm bảo cung cấp điện dịp Tết

27/11/2022 1:00 PM (GMT+7)

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho toàn TP trong dịp Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), cho biết đơn vị đã có kế hoạch đảm bảo điện cho các dịp lễ và Tết năm 2023.

TP.HCM đảm bảo cung cấp điện dịp Tết - Ảnh 1.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM đưa ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện dịp Tết 2023. Ảnh: ĐT

Theo đó, EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị lập kế hoạch đảm bảo điện phục vụ Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong đó, EVNHCMC đưa ra các giải pháp trọng tâm như:

Các đơn vị lập phương án đảm bảo cung cấp điện trên toàn địa bàn TP. Đặc biệt là những địa điểm diễn ra các sự kiện, hoạt động lễ, hội chào mừng Tết Dương lịch năm 2023, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khách hàng quan trọng và các khách hàng sản xuất, khách hàng chế biến sản phẩm phục vụ tết.

EVNHCMC không thực hiện các công tác gây gián đoạn cung cấp điện trên địa bàn TP trong dịp Tết, trừ trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt.

Đồng thời, EVNHCMC cũng chủ động phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội; các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực hoạt động chào đón năm mới 2023.

Lãnh đạo EVNHCMC cùng các đơn vị trực thuộc tổ chức trực lãnh đạo, trực tăng cường 24/7 trong suốt thời gian diễn ra các lễ, hội phục vụ Tết Dương lịch 2023 và tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Các đơn vị tổ chức hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý sự cố nhanh chóng.

Ngoài ra, EVNHCMC cũng lên kế hoạch đảm bảo điện năm 2023. EVNHCMC chỉ đạo phát huy tối đa hệ thống tự động hóa và điều khiển từ xa để vận hành linh hoạt hệ thống điện, đảm bảo kiểm soát độ tin cậy cung cấp điện năm 2023.

Theo PLO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá căn hộ chung cư chững lại, giao dịch giảm sâu

Giá căn hộ chung cư chững lại, giao dịch giảm sâu

Bộ Xây dựng cho biết, trong quý IV/2022, giá giao dịch bình quân các loại căn hộ chung cư không tăng so với quý trước. Đáng chú ý lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ giảm sâu, chỉ bằng khoảng 28% so với quý trước đó.

Novaland báo lãi 2022 gần 2.264 tỷ đồng, giảm 30% so cùng kỳ

Novaland báo lãi 2022 gần 2.264 tỷ đồng, giảm 30% so cùng kỳ

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa công bố kết quả tài chính hợp nhất quý 4/2022 với lãi ròng hơn 239 tỷ đồng, sụt giảm 70% so cùng kỳ trước bối cảnh khó khăn chung của ngành.

Thủ tướng: Làm bằng được 544 km cao tốc ở ĐBSCL trong nhiệm kỳ này

Thủ tướng: Làm bằng được 544 km cao tốc ở ĐBSCL trong nhiệm kỳ này

Chiều 30/1, tại Cần Thơ, sau khi đi kiểm tra hiện trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với các bộ, ngành, địa phương để kiểm điểm, đôn đốc tiến độ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các dự án đường bộ cao tốc khu vực ĐBSCL, nhất là vấn đề nguồn vật liệu cát đắp cho các dự án.

Doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể tăng 38,7%

Doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể tăng 38,7%

Bộ Xây dựng cho biết số lượng doanh nghiệp bất động sản tuyên bố phá sản, giải thể trong năm 2022 tăng khoảng 38,7% so với cùng kỳ năm trước

Dọn dẹp tủ, kệ bếp sau mùa Tết

Dọn dẹp tủ, kệ bếp sau mùa Tết

Sau đợt nghỉ lễ kéo dài, khu vực nấu nướng của bạn lại trở nên bừa bộn. Lúc này, làm trống kệ, tủ và phân loại dụng cụ là những bước đầu tiên để đưa mọi thứ về trạng thái gọn gàng.

Mở cửa bầu trời, thúc đẩy giao thương

Mở cửa bầu trời, thúc đẩy giao thương

Bên cạnh tăng trưởng vượt bậc của thị trường hàng không nội địa năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, Việt Nam cũng đang tích cực nối lại các đường bay quốc tế, dần khôi phục tần suất như thời điểm trước khi có dịch Covid-19.