Thứ năm, 21/09/2023

TP.HCM: Nguồn cung văn phòng hạng sang đổ về Thủ Thiêm

19/05/2023 7:00 PM (GMT+7)

Khu vực bán đảo Thủ Thiêm đang là khu trung tâm mới hứa hẹn bổ sung một lượng lớn nguồn cung văn phòng cao cấp cho TP.HCM trong bối cảnh nguồn cung trung tâm ngày hạn chế.

Thời gian qua, nguồn cung văn phòng hạng A tại TP.HCM vẫn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế khi mà các doanh nghiệp nước ngoài đang có xu hướng phát triển không gian làm việc hiện đại, đạt các tiêu chuẩn cao.

Trong báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý 1/2023 của Savills Việt Nam, nguồn cung văn phòng hạng A chiếm 12% thị phần với 295.200 m2 NLA, tăng 6% theo quý. Trong khi đó, văn phòng hạng B chiếm 42% thị phần với 1,09 triệu m2 NLA.

TP.HCM đón thêm nguồn cung văn phòng hạng sang - Ảnh 1.

Nguồn cung văn phòng hạng A tại TP.HCM vẫn hạn chế. Ảnh: Savills

Một đơn vị khác là CBRE Vietnam cho biết thị trường văn phòng tại TP.HCM ghi nhận diện tích thực cho thuê tăng đáng kể vào những tháng đầu năm. Phân khúc văn phòng hạng A và hạng B sẽ tăng nhẹ, từ 5 – 10% giá thuê so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia đánh giá, khách thuê hiện nay đang có xu hướng tìm kiếm văn phòng đáp ứng các yêu cầu liên quan tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). 

Tuy nhiên, vấn đề này không đơn giản có thể được giải quyết bằng việc phát triển các dự án văn phòng cao cấp để đáp ứng nguồn cầu ngày càng lớn của các doanh nghiệp.

Bà Lại Thị Như Quỳnh - Quản lý cấp cao Bộ phận cho thuê văn phòng Savills Việt Nam, cho biết quỹ đất trung tâm TP.HCM lớn hạn chế cùng với vấn đề lạm phát, lãi suất cao đã khiến chi phí xây dựng tăng vọt. Các chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn hơn khi phát triển dự án mới dẫn đến sự thiếu hụt lớn về văn phòng hạng A.

TP.HCM đón thêm nguồn cung văn phòng hạng sang - Ảnh 3.

Thời gian tới, TP.HCM sẽ có thêm dự án văn phòng hạng A với quy mô lớn nằm ở khu vực bán đảo Thủ Thiêm. Ảnh: Gia Linh

Để giải quyết nhu cầu thị trường, trong năm 2023, TP.HCM sẽ có thêm dự án đạt chất lượng hạng A với quy mô lớn nằm ở khu vực bán đảo Thủ Thiêm. Đơn cử, một trong những nguồn cung nổi bật sẵn sàng đi vào hoạt động trong quý này là tòa nhà The METT. Đây là một trong những tòa nhà hạng A+ mới giúp giải quyết cơn khát nguồn cung khi cung ứng 28.000m2 NLA cho thị trường văn phòng cao cấp.

Chuyên gia Savills nhận định các tòa nhà văn phòng hạng A+ mới ra đời sẽ đáp ứng như cầu các doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian làm việc chất lượng cao. Khu vực bán đảo Thủ Thiêm đang là khu trung tâm mới hứa hẹn bổ sung một lượng lớn nguồn cung văn phòng cao cấp cho TP.HCM trong bối cảnh nguồn cung trung tâm quận 1 ngày hạn chế.

Dự báo thời gian tới, khu vực Thủ Thiêm sẽ là nơi quy tụ của các tòa nhà văn phòng hạng A tốt nhất thị trường. Cùng với đó, Thủ Thiêm cũng sẽ được thúc đẩy bởi bối cảnh ngành bán lẻ và F&B đang diễn ra sôi động.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chuẩn bị khởi công dự án hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam

Chuẩn bị khởi công dự án hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam

Xác định phát triển các hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam là vấn đề quan trọng, cấp bách nên Bộ Giao thông vận tải đã dành nguồn lực ưu tiên cho vấn đề này.

Long An hoàn thành 3 chương trình đột phá

Long An hoàn thành 3 chương trình đột phá

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, tính đến cuối tháng 8/2023, tiến độ đầu tư 3 công trình trọng điểm của tỉnh tiến triển tốt, các công trình đang hoàn thiện.

Những tuyến đường vành đai, cao tốc sẽ tạo điều kiện cho các đô thị ly tâm khu vực phía Nam phát triển

Những tuyến đường vành đai, cao tốc sẽ tạo điều kiện cho các đô thị ly tâm khu vực phía Nam phát triển

Đây là nhận định của các chuyên gia kinh tế, bất động sản tại Hội thảo "Bất động sản phía Nam đón đầu cơ hội phát triển hạ tầng", diễn ra sáng nay (20/9), tại TP.HCM.

Ồ ạt rao bán chung cư mini

Ồ ạt rao bán chung cư mini

Nhiều người sở hữu các căn hộ mini đã quyết định rao bán với giá thấp hơn lúc mua. Thậm chí nhiều chủ nhà đang xây dựng dở dang cũng tìm người mua với giá “cắt lỗ”.

Chủ đầu tư sẽ khó xin giấy phép xây dựng, mở bán chung cư mini sau vụ cháy ở Hà Nội

Chủ đầu tư sẽ khó xin giấy phép xây dựng, mở bán chung cư mini sau vụ cháy ở Hà Nội

Nguồn cung chung cư có khả năng sẽ giảm vì các chủ đầu tư sẽ khó xin cấp giấy phép xây dựng, mở bán hơn, khi công tác quản lý, rà soát về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ được đẩy mạnh.

Đầu tư 7 tỉ đô la xây dựng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ trước năm 2030

Đầu tư 7 tỉ đô la xây dựng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ trước năm 2030

Bộ Giao thông Vận tải sẽ hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đường sắt TPHCM – Cần Thơ để trình trong năm 2025 và tính toán đến nguồn lực để có thể triển khai trước năm 2030.