Thứ sáu, 08/12/2023

TP.HCM: Nguồn cung văn phòng hạng sang đổ về Thủ Thiêm

19/05/2023 7:00 PM (GMT+7)

Khu vực bán đảo Thủ Thiêm đang là khu trung tâm mới hứa hẹn bổ sung một lượng lớn nguồn cung văn phòng cao cấp cho TP.HCM trong bối cảnh nguồn cung trung tâm ngày hạn chế.

Thời gian qua, nguồn cung văn phòng hạng A tại TP.HCM vẫn chưa đáp ứng nhu cầu thực tế khi mà các doanh nghiệp nước ngoài đang có xu hướng phát triển không gian làm việc hiện đại, đạt các tiêu chuẩn cao.

Trong báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý 1/2023 của Savills Việt Nam, nguồn cung văn phòng hạng A chiếm 12% thị phần với 295.200 m2 NLA, tăng 6% theo quý. Trong khi đó, văn phòng hạng B chiếm 42% thị phần với 1,09 triệu m2 NLA.

TP.HCM đón thêm nguồn cung văn phòng hạng sang - Ảnh 1.

Nguồn cung văn phòng hạng A tại TP.HCM vẫn hạn chế. Ảnh: Savills

Một đơn vị khác là CBRE Vietnam cho biết thị trường văn phòng tại TP.HCM ghi nhận diện tích thực cho thuê tăng đáng kể vào những tháng đầu năm. Phân khúc văn phòng hạng A và hạng B sẽ tăng nhẹ, từ 5 – 10% giá thuê so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia đánh giá, khách thuê hiện nay đang có xu hướng tìm kiếm văn phòng đáp ứng các yêu cầu liên quan tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). 

Tuy nhiên, vấn đề này không đơn giản có thể được giải quyết bằng việc phát triển các dự án văn phòng cao cấp để đáp ứng nguồn cầu ngày càng lớn của các doanh nghiệp.

Bà Lại Thị Như Quỳnh - Quản lý cấp cao Bộ phận cho thuê văn phòng Savills Việt Nam, cho biết quỹ đất trung tâm TP.HCM lớn hạn chế cùng với vấn đề lạm phát, lãi suất cao đã khiến chi phí xây dựng tăng vọt. Các chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn hơn khi phát triển dự án mới dẫn đến sự thiếu hụt lớn về văn phòng hạng A.

TP.HCM đón thêm nguồn cung văn phòng hạng sang - Ảnh 3.

Thời gian tới, TP.HCM sẽ có thêm dự án văn phòng hạng A với quy mô lớn nằm ở khu vực bán đảo Thủ Thiêm. Ảnh: Gia Linh

Để giải quyết nhu cầu thị trường, trong năm 2023, TP.HCM sẽ có thêm dự án đạt chất lượng hạng A với quy mô lớn nằm ở khu vực bán đảo Thủ Thiêm. Đơn cử, một trong những nguồn cung nổi bật sẵn sàng đi vào hoạt động trong quý này là tòa nhà The METT. Đây là một trong những tòa nhà hạng A+ mới giúp giải quyết cơn khát nguồn cung khi cung ứng 28.000m2 NLA cho thị trường văn phòng cao cấp.

Chuyên gia Savills nhận định các tòa nhà văn phòng hạng A+ mới ra đời sẽ đáp ứng như cầu các doanh nghiệp đang tìm kiếm không gian làm việc chất lượng cao. Khu vực bán đảo Thủ Thiêm đang là khu trung tâm mới hứa hẹn bổ sung một lượng lớn nguồn cung văn phòng cao cấp cho TP.HCM trong bối cảnh nguồn cung trung tâm quận 1 ngày hạn chế.

Dự báo thời gian tới, khu vực Thủ Thiêm sẽ là nơi quy tụ của các tòa nhà văn phòng hạng A tốt nhất thị trường. Cùng với đó, Thủ Thiêm cũng sẽ được thúc đẩy bởi bối cảnh ngành bán lẻ và F&B đang diễn ra sôi động.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM nói gì về khu "đất vàng" bị bỏ hoang 13 năm?

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết trên địa bàn TP có nhiều vị trí "đất vàng" nhưng bị vướng về pháp lý trong các vụ việc, vụ án, cần phải rà soát lại.

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Mở rộng đường vào cảng Cát Lái: 1.000 tỷ đồng cho 1 km

Kế hoạch mở rộng đường vào cảng Cát Lái của UBND TP.HCM cần hơn 2.075 tỷ đồng cho 2km đường.

"Đại gia" Singapore thâu tóm Khu đô thị Tân Thành Bình Dương

"Đại gia" Singapore thâu tóm Khu đô thị Tân Thành Bình Dương

Becamex IDC không còn là chủ sở hữu của dự án Khu đô thị Tân Thành Bình Dương rộng gần 19ha nữa. Người mới là Tập đoàn CapitaLand với hơn 1/2 cổ phần thuộc Công ty đầu tư Temasek của chính phủ Singapore.

TP.HCM đang thiếu hụt trầm trọng nguồn cung căn hộ giá rẻ

TP.HCM đang thiếu hụt trầm trọng nguồn cung căn hộ giá rẻ

Tháng 11/2023, TP.HCM có hơn 1.000 căn hộ thuộc phân khúc cao cấp, có giá bán hơn 40 triệu đồng/m2 được xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai. Đồng thời, thị trường tiếp tục khan hiếm căn hộ giá rẻ.

Căn hộ hiện đại Lavita Thuan An bám sát tiến độ xây dựng, sẵn sàng cho giai đoạn cất nóc

Căn hộ hiện đại Lavita Thuan An bám sát tiến độ xây dựng, sẵn sàng cho giai đoạn cất nóc

Là một trong những dự án đang được triển khai xây dựng trong thời gian gần đây, Lavita Thuan An được giới thiệu ra thị trường với mức giá hấp dẫn chỉ từ 1,4 tỷ. Bám sát tiến độ là một trong những yếu tố đắt giá khiến dự án cạnh Aeon Mall Bình Dương được khách hàng đặt trọn niềm tin.

TP.HCM: Xử lý nhiều vi phạm tại dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh

TP.HCM: Xử lý nhiều vi phạm tại dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh

Thanh tra TP.HCM vừa thông báo hàng loạt sai phạm của Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với một số lô đất thuộc Khu đô thị An Phú - An Khánh.