Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 19/08/2022

Triển vọng tích cực của ngành ngân hàng Việt Nam

T.V

30/06/2022 6:00 PM (GMT+7)

Đây là nhận định của ông Patrick Lee, Giám đốc khu vực phụ trách Singapore và các thị trường ASEAN, Chủ tịch Hội đồng thành viên Standard Chartered Việt Nam.

Với vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động giao thương quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như với vị thế là một trung tâm sản xuất, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển và mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn.

Standard Chartered đánh giá về triển vọng tích cực của ngành ngân hàng Việt Nam - Ảnh 1.

Việt Nam là một thị trường năng động và đóng một vai trò quan trọng của mạng lưới hoạt động của Standard Chartered trên toàn cầu, theo ông Patrick Lee.

“Chúng tôi tin rằng, Việt Nam sẽ có vị thế mới trong ASEAN do đây là một thị trường có tiềm năng rất lớn với tăng trưởng kinh tế ổn định ở mức tốt trong những năm qua và các năm tới. Ngoài ra, triển vọng của ngành ngân hàng tại Việt Nam đang rất tốt”, ông Patrick Lee nói.

Mặc dù đang đứng trước nhiều thách thức lớn chung của nền kinh tế toàn cầu, nhưng ông Patrick Lee cho rằng, nếu nhìn vào vị thế trong ASEAN, Việt Nam có thể hưởng lợi từ những thách thức này.

Cụ thể, khi các doanh nghiệp nước ngoài đa dạng hóa nguồn cung sản xuất, lãnh đạo Standard Chartered tin rằng, Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn từ làn sóng FDI dịch chuyển trên toàn cầu. Thêm vào đó, với môi trường chính trị ổn định, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển, dòng vốn FDI vào Việt Nam sẽ tiếp tục tăng những năm tới.

“Việt Nam cũng có lợi thế về nhân khẩu học với dân số trẻ, thu nhập và nhu cầu tiêu thụ đang tăng lên. Đây là những yếu tố tích cực đối với ngành ngân hàng tại Việt Nam”, ông Patrick Lee đánh giá.

Còn bà Michele Wee, Tổng giám đốc Standard Chartered Việt Nam chia sẻ, Việt Nam đang là một ngôi sao sáng trên trường quốc tế. Động lực này chủ yếu đến từ vai trò của Chính phủ trong việc duy trì tăng trưởng ổn định và thế năng động của một nền kinh tế đang phát triển...

“Với vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động giao thương quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như với vị thế là một trung tâm sản xuất, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển và mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục đầu tư thêm nhiều nguồn lực để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn và nắm bắt những cơ hội mà thị trường mang lại”, bà Michele Wee nói.

Standard Chartered được biết đến là một trong những ngân hàng nước ngoài có lịch sử hoạt động lâu đời nhất tại Việt Nam, với chi nhánh đầu tiên được thành lập tại TP. HCM vào năm 1904.

Cuối năm 2021, Ngân hàng đã tăng vốn lần thứ 3 trong vòng ba năm để đầu tư vào hoạt động kinh doanh nhằm phục vụ các khách hàng ngày một tốt hơn.

Tháng 4/2022 vừa qua, Ngân hàng đã khai trương trụ sở mới của chi nhánh Thăng Long tại mặt tiền tầng Tòa văn phòng Capital Place. Sự kiện khai trương chi nhánh mới là một phần trong chiến lược của khối ngân hàng bán lẻ của Standard Chartered Việt Nam nhằm tối ưu năng lực kỹ thuật số, kết hợp với giao dịch tại quầy sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho các khách hàng.

Mới đây, Standard Chartered Việt Nam khai trương Hội sở mới tại Hà Nội, khẳng định cam kết mạnh mẽ và lâu dài tại Việt Nam.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Doanh nghiệp du lịch "đói" vốn

Doanh nghiệp du lịch "đói" vốn

Nhiều doanh nghiệp du lịch gặp khó khi vay vốn ngân hàng vì không có tài sản đảm bảo. Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp phải đi vay cá nhân để "tiếp máu" cho công ty duy trì hoạt động.

Hỗ trợ công nhân thuê nhà: Vẫn chuyện "có tiền không thể tiêu"

Hỗ trợ công nhân thuê nhà: Vẫn chuyện "có tiền không thể tiêu"

Quyết định 08 về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động được Thủ tướng ký ban hành từ tháng 3, song đến nay vẫn còn hàng loạt địa phương chậm trễ thực hiện.

Bộ Tài chính: Xem xét bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Bộ Tài chính: Xem xét bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Theo Bộ Tài chính, thời điểm này là thích hợp để xem xét, đánh giá để bỏ công cụ Quỹ bình ổn giá xăng dầu để giá xăng dầu vận động theo đúng tín hiệu thị trường.

Áp lực từ đồng bạc xanh, vàng tiếp tục lao dốc

Áp lực từ đồng bạc xanh, vàng tiếp tục lao dốc

Giá vàng hôm nay (18/8) tiếp nối đà lao dốc khi giới đầu cơ nhận thấy việc nắm giữ vàng là hết sức rủi ro khi giá đồng bạc xanh trên đà hồi phục…

Cổ phiếu rớt giá, ông chủ Shopee mất gần 17 tỷ USD

Cổ phiếu rớt giá, ông chủ Shopee mất gần 17 tỷ USD

Tình trạng giá cổ phiếu liên tục rớt giá khiến tài sản của Forrest Li điều chỉnh mạnh. Tài sản của Li đã giảm 76% giá trị so với mức kỷ lục.

Bộ Quốc phòng góp ý Đề án Trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM

Bộ Quốc phòng góp ý Đề án Trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM

Việc thử nghiệm chính sách đột phá, vượt trội cho trung tâm tài chính quốc tế tại TP HCM là cần thiết, có thể nghiên cứu theo hướng tạo ra sự khác biệt để tận dụng các cơ hội, khoảng trống từ thị trường tài chính quốc tế…

Bùng nổ cổ phiếu ngân hàng

Bùng nổ cổ phiếu ngân hàng

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tạo sóng đã dẫn dắt xu hướng đi lên cho thị trường, VN-Index nối dài chuỗi hồi phục lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng.