Thành phố "ngàn hoa" trên Tây Nguyên là cái tên được du khách hay dùng khi nhắc đến Đà Lạt. Dù trung tâm thành phố đã phải sử dụng nhiều máy lạnh vì đô thị hóa, du khách đến với Đà Lạt vẫn có thể hưởng cái lạnh của thiên nhiên ở vùng Cầu Đất nhiều mây và đồi chè.
Sáng 11/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã thưởng thức cà phê ở phố cổ Hà Nội.
Quán cà phê Tứ Phủ tại TP.HCM là chủ đề tranh cãi khá sôi nổi trên mạng xã hội những ngày gần đây, cho chi phí đầu tư hơn chục tỉ đồng nhưng dừng hoạt động sau một năm.
Nhằm thỏa mãn đam mê của mình, anh Dũng đã chi hàng tỷ đồng để sưu tầm những món đồ chơi cà phê. Đặc biệt, người đàn ông này còn tự chế tạo ra nhiều dụng cụ để pha thức uống này.
Một số quản lý, chủ quán cà phê cho hay lượng khách trong ngày giảm mạnh vì thời tiết oi bức. Khách cũng có xu hướng tìm nơi có máy lạnh hơn không gian ngoài trời.
Món thức uống đầu tiên tôi nếm thử khi chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM là một ly cà phê sữa đá ở quán cà phê tại hồ Con Rùa vào năm 2010.
Taste Atlas nói rằng cà phê sữa đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa cà phê đậm đặc, sữa đặc và đá. Hạt cà phê xay từ loại robusta của người Việt Nam, cách truyền thống là pha bằng phin. Cà phê sẽ nhỏ giọt qua phin vào ly một cách từ từ.
Dù chỉ có hai quán cà phê nhưng khu vực ngã tư Ngô Văn Năm - Nguyễn Siêu (quận 1, TP.HCM) vẫn đón hàng trăm người đến tụ tập, trò chuyện, ngồi uống nước mỗi tối.
Signature by The Coffee House hay Phúc Long Premium đều là những cửa hàng flagship được đầu tư về đồ uống, không gian, nhắm vào phân khúc khách hàng cao cấp hơn.
Có một số bằng chứng cho thấy rằng từ xa xưa ở Ethiopia người ta ăn quả của cây cà phê, cuốn với mỡ động vật như một món ăn vặt tăng sự hưng phấn.