Thứ tư, 21/02/2024

Vị khách đặc biệt trong tour tham quan trụ sở HĐND và UBND TP HCM ngày 30-4

01/05/2023 1:49 PM (GMT+7)

Hơn 800 khách đã đến tham quan di tích trụ sở HĐND và UBND TP HCM. Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đích thân chào đón khách tới điểm đến đặc biệt này.

Ngày 1-5, thông tin từ Sở Du lịch TP HCM cho biết qua 2 ngày 29 và 30-4, chương trình tham quan Trụ sở HĐND và UBND TP đã đón tiếp 51 đoàn với gần 1.500 khách tham quan trong nước và quốc tế.

Chỉ riêng ngày 30-4, điểm đến Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP đã đón tiếp 27 đoàn tham quan với hơn 800 khách. Các đoàn khách tham quan gồm người dân thành phố, du khách trong nước đến từ nhiều tỉnh thành Hà Nội, Hà Giang; khách quốc tế, văn nghệ sĩ...

Trong các đoàn khách tham quan, có vị khách đặc biệt là Trung tá Nguyễn Văn Thành, 96 tuổi, thương binh, ngụ ấp 5 xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cùng gia đình vào tham quan.

Gia đình Trung tá Thành cho biết theo truyền thống, sáng ngày 30-4 hằng năm, gia đình đều đưa chú tham quan Hội trường Thống Nhất; nhưng năm nay, được biết Trụ sở HĐND và UBND TP mở cửa phục vụ tham quan, gia đình đưa chú đến cùng với các du khách khác và mong hoạt động này cũng sẽ trở thành truyền thống ngày 30-4 của gia đình.

Vị khách đặc biệt trong tour tham quan trụ sở HĐND và UBND TP HCM ngày 30-4 - Ảnh 1.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Thành, 96 tuổi, tham quan trụ sở HĐND và UBND Thành phố ngày 30-4

Cũng trong ngày 30-4, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP HCM, đã có mặt tại trụ sở và chào hỏi, trò chuyện, chụp ảnh lưu niệm với khách tham quan.

Vị khách đặc biệt trong tour tham quan trụ sở HĐND và UBND TP HCM ngày 30-4 - Ảnh 2.

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND Thành phố chào đón du khách tham quan trụ sở HĐND và UBND Thành phố ngày 30-4


Vị khách đặc biệt trong tour tham quan trụ sở HĐND và UBND TP HCM ngày 30-4 - Ảnh 3.

Ông Phan Văn Mãi lắng nghe ý kiến đánh giá về chương trình và yêu cầu các đơn vị liên quan trong quá trình tổ chức tiếp tục vận hành đồng bộ, nhịp nhàng, chu đáo để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách tham quan.


Vị khách đặc biệt trong tour tham quan trụ sở HĐND và UBND TP HCM ngày 30-4 - Ảnh 4.

Người dân và du khách bày tỏ sự hào hứng về giá trị văn hoá - lịch sử và kiến trúc nghệ thuật của toà nhà hơn 100 năm tuổi và cho biết ủng hộ việc mở cửa trụ sở cho người dân và du khách tham quan.

Trụ sở HĐND và UBND TP HCM là một công trình tiêu biểu về kiến trúc, nghệ thuật trang trí được xavào đầu thế kỷ 20 với thiết kế mặt ngoài công trình kết hợp nhiều phong cách kiến trúc châu Âu. Đây là lần đầu tiên chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP HCM được tổ chức.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hợp tác quốc tế đa dạng, Bình Dương sẽ tiếp tục nâng tầm

Hợp tác quốc tế đa dạng, Bình Dương sẽ tiếp tục nâng tầm

Các dấu ấn hợp tác kinh tế đối ngoại nổi bật sẽ được tỉnh Bình Dương tiếp tục phát huy trong năm 2024 nhằm thúc đẩy mạnh hơn nữa quá trình phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Làm pin điện mặt trời có ăn, 1 doanh nghiệp rót gần 1 tỷ USD vào Việt Nam

Làm pin điện mặt trời có ăn, 1 doanh nghiệp rót gần 1 tỷ USD vào Việt Nam

Trina Solar, công ty hàng đầu trong ngành năng lượng mặt trời thế giới, đã và đang đầu tư lượng vốn tiến gần đến cột mốc 1 tỷ USD tại Việt Nam để sản xuất các tấm pin điện mặt trời cung cấp cho nhiều thị trường quốc tế.

Fed không cắt giảm lãi suất vào tháng 3, điều gì sẽ xảy ra?

Fed không cắt giảm lãi suất vào tháng 3, điều gì sẽ xảy ra?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã có thái độ ôn hòa hơn đối với lãi suất từ tháng 12/2023 nhưng ngân hàng trung ương đầy quyền lực này vẫn đang "đủng đỉnh" trên con đường hạ lãi suất. Chủ tịch của Fed cũng đã khẳng định không thể giảm lãi suất vào tháng 3.

Rút ngắn thời gian TP.HCM đi Tiền Giang bằng phà biển

Rút ngắn thời gian TP.HCM đi Tiền Giang bằng phà biển

Phà Cần Giờ - Vàm Láng nối TP.HCM và tỉnh Tiền Giang với mức đầu tư tối thiểu 120 tỷ đồng, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối quý III năm 2024, chạy tối thiểu 4 chuyến 1 ngày.

Công bố Luật Đất đai năm 2024

Công bố Luật Đất đai năm 2024

Sáng 19/2, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về việc công bố Luật Đất đai năm 2024 và Luật các tổ chức tín dụng năm 2024. Đây là 2 Luật được thông qua tại kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 5 vào tháng 1/2024.

Công ty Đài Loan bỏ rơi gần 300 khách ở Phú Quốc sẽ phá sản vì mất khả năng chi trả?

Công ty Đài Loan bỏ rơi gần 300 khách ở Phú Quốc sẽ phá sản vì mất khả năng chi trả?

Giới chức Đài Loan (Trung Quốc) quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh của Công ty We Love Tour 3 tháng, do vi phạm quy định cung ứng dịch vụ khiến 292 du khách bị bỏ rơi ở Phú Quốc dịp Tết. Đại diện công ty cho biết doanh nghiệp mất khả năng chi trả, đồng nghĩa với việc sẽ phá sản.