Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 02/07/2022

Vì sao khi chọn mua Apple Watch, người dùng nên có sẵn chiếc iPhone?

22/05/2022 6:00 AM (GMT+7)

Khi quyết định chọn mua Apple Watch, người dùng nên cân nhắc việc có sẵn một chiếc iPhone bên cạnh, vì Android sẽ không có cách nào kích hoạt được Apple Watch bằng điện thoại của mình.

Apple Watch là đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới, thế  nên không có gì bất ngờ khi nhiều người muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, để đi đến quyết định mua, người dùng cần phải sở hữu chiếc iPhone để kích hoạt nó.

Vì sao cần phải có iPhone để kích hoạt Apple Watch?

Có thể nói, nếu không có iPhone thì việc khởi động và kích hoạt Apple Watch là điều không thể. Theo như những quy định của Apple, đồng hồ thông minh của hãng phải được kết nối với iPhone và phải được gắn với một tài khoản Apple ID nhất định. Thậm chí, kể cả iPad cũng không thể thay thế nên người dùng buộc phải có iPhone 6s hoặc những phiên bản iPhone mới hơn. Ngoài ra, một điều cần lưu ý là nếu Apple Watch đang ở phiên bản hệ điều hành nào thì iPhone cũng phải chạy iOS tương ứng.

Vì sao khi chọn mua Apple Watch, người dùng nên có sẵn chiếc iPhone? - Ảnh 1.

Sau khi được kích hoạt với iPhone, đồng hồ bắt đầu hoạt động độc lập ở một vài vị trí mà không cần để gần điện thoại như kiểm tra các chỉ số sức khỏe và luyện tập. Khi bước đi, đồng hồ sẽ tự động đếm bước chân, tính toán lượng calo tiêu thụ hoàn toàn độc lập. Thông số về đường đi, nhịp tim cùng các dữ liệu đã ghi, đo điện tâm đồ…cũng tương tự. 

Ngoài ra, người dùng có thể tận dụng rất nhiều tín năng của iPhone trên đồng hồ, ví dụ nghe/gọi, nhắn tin, nghe nhạc, báo thức hay vào mạng internet từ chính thiết bị trên cổ tay, dù không được các chuyên gia khuyến khích do làm tiêu hao quá nhiều pin.

Nếu sử dụng trong lúc ngủ, thiết bị sẽ luôn hoạt động để ghi nhận thông số liên quan tới chất lượng giấc ngủ của người dùng. Các ứng dụng như ghi âm, lịch, đo tiếng ồn môi trường cũng hoạt động độc lập.

Vì sao khi chọn mua Apple Watch, người dùng nên có sẵn chiếc iPhone? - Ảnh 2.

Trong trường hợp sử dụng các model có hỗ trợ mạng di động như 4G, LTE hay 5G, tính năng báo nguy hiểm tới số liên lạc đã cài sẵn vẫn hoạt động nếu phát hiện chủ máy ngã (trong trường hợp Watch vẫn còn pin và kết nối mạng).Tuy nhiên, nó sẽ không xảy ra với các mẫu dùng Wi-Fi nếu thiếu iPhone bên cạnh.

Như vậy, có thể thấy ngoài iPhone thì sẽ không có cách nào kích hoạt được Apple Watch bằng điện thoại của mình. Hầu như mọi tính năng của Apple Watch sẽ tương đồng hoặc sử dụng cùng với iPhone.  Kể cả khi mượn được iPhone để kích hoạt máy, chiếc đồng hồ thông minh này cũng không còn là thiết bị lý tưởng để dùng vì đang kết nối với một tài khoản Apple ID khác và gửi mọi dữ liệu ghi nhận được về đó.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toyota Việt Nam ưu đãi cho khách mua xe trong tháng 7

Toyota Việt Nam ưu đãi cho khách mua xe trong tháng 7

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam ngày 1/7/2022 công bố tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua xe trong tháng 7/2022.

iPhone 11 64 GB giá chỉ còn 8,69 triệu đồng

iPhone 11 64 GB giá chỉ còn 8,69 triệu đồng

Tiết kiệm chi phí, hiệu năng tốt, thời gian hỗ trợ đủ dài… là những lý do chính khiến iPhone cũ luôn bán chạy tại các hệ thống bán lẻ.

Thực hư việc mua xe VinFast Lux A2.0 được ưu đãi tới 600 triệu đồng?

Thực hư việc mua xe VinFast Lux A2.0 được ưu đãi tới 600 triệu đồng?

Một số bài đăng trên mạng xã hội chào bán xe VinFast Lux A2.0 với chi phí lăn bánh chỉ hơn 600 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn, khiến khách hàng đặt câu hỏi về mức giá này.

Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16

Những tính năng thú vị ít được đề cập trên iOS 16

Ngoài thay đổi về giao diện và chức năng màn hình khóa, phiên bản iOS 16 còn được bổ sung nhiều tính năng nhỏ nhưng hữu dụng.

Thành phố Hồ Chí Minh: Năm 2025 ngành logistics sẽ được số hoá

Thành phố Hồ Chí Minh: Năm 2025 ngành logistics sẽ được số hoá

Đó là một trong những dấu mốc quan trọng trong “Kế hoạch chuyển đổi số ngành logistics trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030” vừa được ban hành.

Honda HR-V 2022 vừa lên kệ tại Việt Nam, giá từ 826 triệu đồng

Honda HR-V 2022 vừa lên kệ tại Việt Nam, giá từ 826 triệu đồng

Honda HR-V 2022 vừa được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá từ 826 triệu đồng. SUV đô thị này có ưu điểm gì đáng chú ý?

Loạt smartphone màn hình gập có thể ra mắt nửa cuối 2022

Loạt smartphone màn hình gập có thể ra mắt nửa cuối 2022

Các ông lớn Samsung, Motorola và Google dự kiến ​​sẽ ra mắt các thiết bị gập mới trong năm nay, biến 2022 trở thành năm sôi động cho dòng điện thoại gập.