Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục rung lắc

03/02/2023 7:00 PM (GMT+7)

Trong phiên giao dịch hôm nay 3/2, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục giao dịch giằng co trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.060 – 1.070 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.080 – 1090 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.


VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy đi ngang

Thị trường giằng co rất mạnh trong phiên 2/2 và kết phiên với sắc xanh nhẹ. Kết phiên giao dịch ngày 2/2, VN-Index tăng 1,62 điểm (+0,15%) lên 1.077,59 điểm. HNX-Index giảm 0,7 điểm (-0,32%) xuống 215,31 điểm. UPCOM giảm 0,05 điểm (-0,07%) xuống 74,88 điểm. Thanh khoản trong phiên suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình của 20 phiên gần nhất với 12.818 tỷ đồng giao dịch trên cả ba sàn. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về tiêu cực với 583 mã giảm, 164 mã tham chiếu và chỉ có 250 mã tăng. Rất may là nhóm VN30 (+0,5%) có giao dịch khá tích cực để hỗ trợ thị trường chung với 16 mã tăng, 2 mã đứng giá và 12 mã giảm.

Mặc dù khoác lại “chiếc áo màu xanh”, thế nhưng thị trường lại có tới 15/21 nhóm ngành giảm điểm. Xây dựng (-2,19%), sau cơn sóng tăng giá nhờ hưởng lợi từ thông tin đẩy mạnh đầu tư công năm 2023, tiếp tục hứng chịu áp lực chốt lời ngắn hạn của giới đầu tư nhằm bảo toàn lợi nhuận. Bên cạnh đó, nhiều nhóm ngành cũng chịu chung số phận với Xây dựng như: Thuỷ sản (-1,87%), BĐS KCN (-1,17%)... Ở chiều ngược lại, một số nhóm vốn hoá lớn có sự phục hồi khá nhẹ như Thép (+0,59%) và Ngân hàng (+0,55%). Nhờ sự toả sáng của nhóm ngành Bán lẻ (+3,44%), đặc biệt tới từ cổ phiếu MWG (+5,94%), đã kéo lại được sắc xanh cho thị trường trong phiên 2/2.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục rung lắc - Ảnh 1.

Kết phiên giao dịch ngày 2/2, VN-Index tăng 1,62 điểm (+0,15%) lên 1.077,59 điểm.

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Kiến Thiết (CSI), dù tăng điểm, nhưng biên độ tăng không cao, cộng với thanh khoản thấp nên chưa thể hình thành xung lực tăng điểm mạnh được, thay vào đó khả năng cao VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy đi ngang trong các phiên tới.

“Điểm tích cực là ngưỡng hỗ trợ (1.065 – 1.070) điểm được giữ vững trong phiên 2/2 trước quán tính bán mạnh của phiên 1/2. Nhà đầu tư vẫn nên quan sát, chưa vội mở thêm vị thế mua mới và kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu tích cực hơn”, chuyên gia của CSI nêu quan điểm.

Nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp phục hồi kỹ thuật

Còn theo nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC), thị trường phiên 2/2 ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ với giá đóng cửa ở mức cao hơn trung bình trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co. Do đó, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên hôm nay 3/2.

“Trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục giao dịch giằng co trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.060 – 1.070 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.080 – 1090 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày”, chuyên gia của ASEANSC dự báo.

Các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) phân tích, trên đồ thị ngày 2/2, các chỉ báo dòng tiền như RSI và MACD đã cho tín hiệu đảo chiều giảm và bước vào giai đoạn điều chỉnh. Do đó, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp phục hồi kỹ thuật trong các phiên sắp tới.

“Hôm nay 3/2 là hạn cơ cấu danh mục định kỳ của các quỹ ETF, có thể tác động mạnh tới thị trường và tạo cơ hội tăng giá ngắn hạn cho một số cổ phiếu được mua vào nhiều trong các rổ chỉ số. Mốc hỗ trợ/kháng cự của VN-Index là quanh 1.050 – 1.100 điểm và nhà đầu tư nên tuân thủ kỷ luật cắt lỗ/chốt lời tại các vùng biên rủi ro trên”, chuyên gia của Agriseco khuyến nghị.

Theo VOV

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Doanh nghiệp “bán mình” giá nào: Hai mặt của M&A

Tình trạng “doanh nghiệp bán mình” do quá khó khăn đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ KH&ĐT chỉ ra trong thời gian qua.

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Sacombank nhận giải tiêu biểu về bán lẻ và hoạt động cộng đồng

Tại sự kiện Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022), Sacombank tiếp tục nhận về 2 giải thưởng quan trọng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ!

Theo xu hướng, giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn được ưu tiên. Với sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng như các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng quen để tiền trong tài khoản, sẵn sàng thanh toán cho mọi chi tiêu của mình.

Lý do nhiều người bán vàng bất chấp bị lỗ

Lý do nhiều người bán vàng bất chấp bị lỗ

Giá vàng thế giới giảm liên tiếp bỏ xa mốc 2.000 USD/ounce đã lập đỉnh vào đầu tháng 5. Vàng trong nước không còn hấp dẫn trong bối cảnh sức mua yếu, đồng USD tăng giá. Ghi nhận tại Hà Nội, người dân chủ yếu bán ra bất chấp lỗ so với giá mua vào hồi đầu năm.

Bộ Tài chính đẩy mạnh xử lý 'đất vàng' lãng phí

Bộ Tài chính đẩy mạnh xử lý 'đất vàng' lãng phí

Sau khi Bộ Tài chính “thúc” bộ ngành, địa phương có phương án sắp xếp nhà, đất công không sử dụng, tiềm ẩn lãng phí, nhiều đơn vị có văn bản trả lại nhà nước để xử lý.

Khách hàng vay tiêu dùng bùng nợ ngày càng nhiều

Khách hàng vay tiêu dùng bùng nợ ngày càng nhiều

Theo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tỉ lệ khách hàng vay tiêu dùng không trả nợ ngày càng cao và có hiện tượng rủ nhau bùng nợ công ty tài chính khiến nợ xấu tăng, lãi suất vay khó giảm.