Thứ tư, 27/09/2023

VSIP Group nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp tại Cần Thơ

17/10/2022 3:00 PM (GMT+7)

Giai đoạn 1 khu công nghiệp tại Cần Thơ với diện tích 293,7ha sẽ được phát triển, quản lý và điều hành bởi Tập đoàn Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group).

Ngày 17/10, VSIP Group được trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư để phát triển dự án khu công nghiệp tại tỉnh Cần Thơ. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống nước Cộng hòa Singapore Halimah Yacob đã dự lễ trao quyết định này.

Theo đó, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đã được trao cho đại diện các nhà đầu tư, ông Kelvin Teo - Giám đốc Điều hành Sembcorp Development. Sự kiện diễn ra tại văn phòng Phủ Chủ tịch Hà Nội trong chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Halimah Yacob tới Việt Nam.

VSIP Group nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Buổi lễ trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư để phát triển dự án khu công nghiệp tại tỉnh Cần Thơ. Ảnh: Q.T

Được biết, giai đoạn 1 khu công nghiệp với diện tích 293,7ha sẽ được phát triển, quản lý và điều hành bởi Tập đoàn Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group). Dự án lần này tọa lạc tại thành phố Cần Thơ, đô thị loại 1 của Việt Nam, cùng cấp với thành phố Hải Phòng và thành phố Đà Nẵng. 

Tại buổi lễ, ông Kelvin Teo phát biểu: "Sembcorp, thông qua VSIP Group, sở hữu danh mục đầu tư gồm 11 dự án phát triển quy mô lớn trải dài trên tám tỉnh thành của Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi luôn nhận được sự tin tưởng của chính phủ Việt Nam, để hỗ trợ phát triển kinh tế của đất nước và tạo ra tác động xã hội có ý nghĩa. 

Tận dụng chuyên môn và thành tích đã được công nhận trong việc cung cấp các giải pháp đô thị bền vững, chúng tôi mong muốn tạo ra những động lực tăng trưởng mới cho Việt Nam.

VSIP Group nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Dự án VSIP I tại Bình Dương. Ảnh: Q.T

Được biết, Tổng thống Halimah Yacob cũng sẽ tham quan Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh I tại tỉnh Bắc Ninh. Khởi công vào năm 2007, Khu phức hợp đô thị và công nghiệp VSIP Bắc Ninh I với diện tích 635ha đến nay đã thu hút 125 công ty với 2,5 tỷ USD vốn đầu tư và tạo ra 40.000 việc làm.

VSIP Group là thương hiệu được phát triển bởi liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng Công ty Becamex IDC (Việt Nam). Khởi đầu từ năm 1996 với Dự án VSIP I tại Bình Dương có diện tích 500ha, trải qua 26 năm hình thành và phát triển, đến nay đã phát triển thành tập đoàn phát triển công nghiệp – đô thị hàng đầu Việt Nam với 11 dự án quy mô trên cả nước, tổng diện tích đất hơn 10.000ha, thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư và 880 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 295.000 lao động.

VSIP Group tập trung phát triển các khu công nghiệp và khu đô thị - dịch vụ xanh thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại. Sự thành công của tập đoàn trong việc xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp trong thời gian qua đang là hình mẫu tiêu biểu trong cả nước và là biểu tượng trong hợp tác kinh tế Việt Nam – Singapore.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lãi suất giảm, nhiều nhà đầu tư bất động sản vẫn "ngại" vay ngân hàng, vì sao?

Lãi suất giảm, nhiều nhà đầu tư bất động sản vẫn "ngại" vay ngân hàng, vì sao?

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng... đã có động thái giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp địa ốc vẫn tỏ ra khá e dè với việc sử dụng vốn vay.

Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội

Giá bán căn hộ tại TPHCM cao gấp 3 lần Hà Nội

Savills Việt Nam cho biết, giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM cao gấp hơn 3 lần so với Hà Nội. Theo đó, giá bán sơ cấp trung bình căn hộ tại TP.HCM là 125 triệu đồng/m2 thông thủy, còn tại Hà Nội là 39 triệu đồng/m2.

Hơn 8 tháng, tuyến metro số 2 chỉ có thêm 6 trường hợp bàn giao mặt bằng

Hơn 8 tháng, tuyến metro số 2 chỉ có thêm 6 trường hợp bàn giao mặt bằng

Hiện nay, tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đã có 508/586 trường hợp bàn giao mặt bằng (đạt tỷ lệ 86,69%), tức chỉ tăng 6 trường hợp so với năm 2022.

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị đấu giá "Cổng trời Vũng Tàu" rộng hơn 13,8 ha

Mũi Nghinh Phong toạ lạc ở phía Nam bán đảo Vũng Tàu, được mệnh danh là "Cổng trời Vũng Tàu", một địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh. Đơn vị trúng đấu giá khu đất sẽ được sử dụng theo hình thức thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê.

Vì sao chỉ nên quản, không nên cấm chung cư mini?

Vì sao chỉ nên quản, không nên cấm chung cư mini?

Theo HoREA, chỉ dứt khoát không luật hóa nhà chung cư mini “biến tướng”, không hợp thức hóa các sai phạm của nhà chung cư mini “biến tướng” trong Luật Nhà ở. Tuy nhiên, “nên quản, không nên cấm nhà chung cư mini”, bởi lẽ chung cư mini là sản phẩm nhà ở rất cần thiết cho xã hội hiện nay và trong nhiều thập niên sau này.

9 quy tắc thiết kế phòng tắm nhỏ giúp tối đa không gian đến từng centimet

9 quy tắc thiết kế phòng tắm nhỏ giúp tối đa không gian đến từng centimet

Những quy tắc thiết kế này sẽ giúp bạn có được một căn phòng tắm tuy nhỏ nhưng lại rất tiện dụng.