Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 02/06/2023

Giá vàng lại tăng dựng đứng, chạm mốc 71 triệu đồng/lượng

07/03/2022 1:00 PM (GMT+7)

Giá vàng thế giới tiến sát mốc 2.000 USD/ounce khiến hầu hết doanh nghiệp trong nước nâng giá bán vàng miếng lên vùng 71 triệu đồng/lượng, cao nhất trong lịch sử giao dịch.

Giá vàng lại tăng dựng đứng, chạm mốc 71 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước sáng đầu tuần hôm nay (7/3) một lần nữa phá đỉnh lịch sử và ghi nhận mức đỉnh mới ở 71 triệu đồng/lượng với vàng miếng và xấp xỉ 57 triệu đồng với vàng nhẫn. Trong đó, nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước tăng vọt đầu tuần là giá vàng thế giới đang tiến sát mốc 2.000 USD/ounce.

Cụ thể, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đang cao hơn gần 20 USD so với cuối tuần trước, hiện ở mức 1.992,6 USD/ounce, tương đương tăng ròng gần 1% trong ngày.

Trong nước, giá vàng miếng một lần nữa phản ứng mạnh trước diễn biến này và tăng dựng đứng lên vùng 71 triệu/lượng.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) mở cửa hôm nay niêm yết giá vàng miếng ở 68 - 69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi giá mua nhưng giảm 300.000 đồng giá bán so với cuối tuần trước.

Tuy nhiên, đến 9h30, giá mua vào vàng miếng tại đây đã tăng vọt lên mức 69,6 triệu/lượng, trong khi giá bán chạm mốc 71 triệu đồng. So với cuối tuần trước, giá vàng miếng tại đây đã tăng tới 1,6 triệu chiều mua và 1,7 triệu chiều bán. Diễn biến này cũng giúp toàn bộ người mua vàng từ trước đến nay giờ bán ra đều có lãi.

Việc tăng chạm mốc 71 triệu/lượng của vàng miếng SJC sáng nay cũng một lần nữa phá đỉnh lịch sử của mặt hàng này. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng gần đây, giá kim quý trong nước đã liên tục phá đỉnh, tăng một mạch hơn 8,5 triệu đồng.

Giá vàng lại tăng dựng đứng, chạm mốc 71 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Không riêng SJC, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay cũng niêm yết giá bán vàng miếng xấp xỉ vùng 71 triệu đồng.

Trong đó, PNJ mở cửa giá vàng miếng ở mức 67,5 triệu/lượng (mua) và 69,5 triệu/lượng (bán), tăng 200.000 đồng so với phiên trước. Tuy vậy, giá mua vào hiện đã được doanh nghiệp này nâng lên mức 69,2 triệu/lượng, tăng 1,9 triệu và bán ra ở 70,9 triệu đồng, tăng tương ứng 1,6 triệu so với cuối tuần vừa qua.

Giá vàng nhẫn do PNJ chế tác sáng nay cũng ghi nhận đỉnh lịch sử mới khi được điều chỉnh tăng lên mức 55,85 - 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối tuần trước, giá vàng nhẫn tại đây đã tăng 550.000 đồng/lượng, còn nếu so với 1 tháng trước, mức tăng đã là 2,35 triệu đồng.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện chấp nhận mua vào vàng miếng với giá 69,3 triệu/lượng, cao hơn 1,2 triệu đồng so với đầu giờ sáng và 1,5 triệu so với cuối tuần trước. Tương tự, giá bán ra hiện cố định ở 70,8 triệu đồng, cũng tăng 1,2 triệu so với giá mở cửa sáng nay.

Hiện tại, giá vàng miếng bán ra tại hầu hết doanh nghiệp trong nước như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Mi Hồng… đều đã xấp xỉ mức 71 triệu/lượng, trong khi giá mua vào phổ biến ở vùng 69,4 triệu đồng.

Với biến động kể trên, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới một lần nữa bị nới rộng kỷ lục. Trong đó, giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt hiện chỉ vào khoảng 55,2 triệu/lượng, thấp hơn tới 15,8 triệu đồng so với giá vàng miếng, tương đương mức chênh lệch lên tới gần 29%.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Có nên mua nhà cũ, nhỏ nhưng ở vị trí đẹp và rẻ không?

Có nên mua nhà cũ, nhỏ nhưng ở vị trí đẹp và rẻ không?

Nhiều người đưa ra câu hỏi này vì cảm thấy rất khó quyết định. Vậy thì hãy thử cân nhắc những điều sau đây.

Gỡ vướng dự án, nhà đầu tư củng cố niềm tin

Gỡ vướng dự án, nhà đầu tư củng cố niềm tin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quyết định về việc kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn TP.HCM.

Ngân hàng cảnh báo ứng dụng chứa rủi ro mất tiền mà người dùng nên gỡ gấp

Ngân hàng cảnh báo ứng dụng chứa rủi ro mất tiền mà người dùng nên gỡ gấp

Thời gian qua, một số ngân hàng tại Việt Nam đã phát đi cảnh báo về những ứng dụng từ bên thứ 3 chứa rủi ro mất tiền mà người dùng cần nên cảnh giác.

Sacombank tiếp tục được bình chọn là ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam

Sacombank tiếp tục được bình chọn là ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam

2023 là năm thứ 2 liên tiếp Sacombank được tạp chí The Asset (Hong Kong) bình chọn là "Ngân hàng có hoạt động ngoại hối và thị trường vốn tốt nhất Việt Nam", do đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về hiệu quả kinh doanh, giải pháp hỗ trợ khách hàng và đánh giá trực tiếp từ khách hàng.

VN-Index giảm nhẹ trong phiên cuối tháng 5

VN-Index giảm nhẹ trong phiên cuối tháng 5

Thị trường chứng khoán khép lại phiên cuối tháng 5 với nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục tăng, trong khi cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán gần 444 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Maersk Việt Nam xin thí điểm dịch vụ vận tải xanh

Maersk Việt Nam xin thí điểm dịch vụ vận tải xanh

Maersk Việt Nam xin phép nhập khẩu xe tải điện (cả xe tải nhỏ và xe tải hạng nặng) từ Trung Quốc để triển khai thí điểm vận chuyển hàng hóa trên một số tuyến cố định.