Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 12/08/2022

Giá vàng lại tăng dựng đứng, chạm mốc 71 triệu đồng/lượng

07/03/2022 1:00 PM (GMT+7)

Giá vàng thế giới tiến sát mốc 2.000 USD/ounce khiến hầu hết doanh nghiệp trong nước nâng giá bán vàng miếng lên vùng 71 triệu đồng/lượng, cao nhất trong lịch sử giao dịch.

Giá vàng lại tăng dựng đứng, chạm mốc 71 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước sáng đầu tuần hôm nay (7/3) một lần nữa phá đỉnh lịch sử và ghi nhận mức đỉnh mới ở 71 triệu đồng/lượng với vàng miếng và xấp xỉ 57 triệu đồng với vàng nhẫn. Trong đó, nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước tăng vọt đầu tuần là giá vàng thế giới đang tiến sát mốc 2.000 USD/ounce.

Cụ thể, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đang cao hơn gần 20 USD so với cuối tuần trước, hiện ở mức 1.992,6 USD/ounce, tương đương tăng ròng gần 1% trong ngày.

Trong nước, giá vàng miếng một lần nữa phản ứng mạnh trước diễn biến này và tăng dựng đứng lên vùng 71 triệu/lượng.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) mở cửa hôm nay niêm yết giá vàng miếng ở 68 - 69 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi giá mua nhưng giảm 300.000 đồng giá bán so với cuối tuần trước.

Tuy nhiên, đến 9h30, giá mua vào vàng miếng tại đây đã tăng vọt lên mức 69,6 triệu/lượng, trong khi giá bán chạm mốc 71 triệu đồng. So với cuối tuần trước, giá vàng miếng tại đây đã tăng tới 1,6 triệu chiều mua và 1,7 triệu chiều bán. Diễn biến này cũng giúp toàn bộ người mua vàng từ trước đến nay giờ bán ra đều có lãi.

Việc tăng chạm mốc 71 triệu/lượng của vàng miếng SJC sáng nay cũng một lần nữa phá đỉnh lịch sử của mặt hàng này. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng gần đây, giá kim quý trong nước đã liên tục phá đỉnh, tăng một mạch hơn 8,5 triệu đồng.

Giá vàng lại tăng dựng đứng, chạm mốc 71 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Không riêng SJC, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay cũng niêm yết giá bán vàng miếng xấp xỉ vùng 71 triệu đồng.

Trong đó, PNJ mở cửa giá vàng miếng ở mức 67,5 triệu/lượng (mua) và 69,5 triệu/lượng (bán), tăng 200.000 đồng so với phiên trước. Tuy vậy, giá mua vào hiện đã được doanh nghiệp này nâng lên mức 69,2 triệu/lượng, tăng 1,9 triệu và bán ra ở 70,9 triệu đồng, tăng tương ứng 1,6 triệu so với cuối tuần vừa qua.

Giá vàng nhẫn do PNJ chế tác sáng nay cũng ghi nhận đỉnh lịch sử mới khi được điều chỉnh tăng lên mức 55,85 - 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với cuối tuần trước, giá vàng nhẫn tại đây đã tăng 550.000 đồng/lượng, còn nếu so với 1 tháng trước, mức tăng đã là 2,35 triệu đồng.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện chấp nhận mua vào vàng miếng với giá 69,3 triệu/lượng, cao hơn 1,2 triệu đồng so với đầu giờ sáng và 1,5 triệu so với cuối tuần trước. Tương tự, giá bán ra hiện cố định ở 70,8 triệu đồng, cũng tăng 1,2 triệu so với giá mở cửa sáng nay.

Hiện tại, giá vàng miếng bán ra tại hầu hết doanh nghiệp trong nước như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Mi Hồng… đều đã xấp xỉ mức 71 triệu/lượng, trong khi giá mua vào phổ biến ở vùng 69,4 triệu đồng.

Với biến động kể trên, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới một lần nữa bị nới rộng kỷ lục. Trong đó, giá vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt hiện chỉ vào khoảng 55,2 triệu/lượng, thấp hơn tới 15,8 triệu đồng so với giá vàng miếng, tương đương mức chênh lệch lên tới gần 29%.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Trước đó, Tổng cục Thuế đã thí điểm triển khai việc cung cấp thông tin tài khoản thanh toán của người nộp thuế cho cơ quan thuế với 5 ngân hàng thương mại gồm Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank và MB...

Giá vàng trong nước bật tăng, ngược chiều với giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước bật tăng, ngược chiều với giá vàng thế giới

Trong khi vàng thế giới tiếp tục đà giảm thì giá vàng trong nước lại tăng. Hiện, vàng thế giới vẫn thấp hơn 16,49 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.

Áp lực bán chốt lời sau 2 tuần liên tục tăng, chỉ số VN-Index "lịm" dần cuối phiên

Áp lực bán chốt lời sau 2 tuần liên tục tăng, chỉ số VN-Index "lịm" dần cuối phiên

Chịu áp lực bán chốt lời sau 2 tuần liên tục tăng, chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch hôm nay (11/8) mở cửa trong sắc xanh nhưng lại "lịm" dần về cuối phiên và đóng cửa trong sắc đỏ dù diễn biến từ thị trường quốc tế khá tích cực...

Room tín dụng: Ngân hàng "đau đầu", bất động sản chờ hưởng lợi

Room tín dụng: Ngân hàng "đau đầu", bất động sản chờ hưởng lợi

Dù chưa có thông báo chính thức nào về việc sẽ nới room tín dụng cho các ngân hàng thương mại song nhiều nghiên cứu mới đây đều có chung nhận định, Ngân hàng Nhà nước có thể điều chỉnh hạn mức ngay từ cuối tháng 8 này. Nhóm doanh nghiệp bất động sản hưởng lợi từ động thái này.

SSI của ông Nguyễn Duy Hưng trở lại ngôi đầu về vốn điều lệ

SSI của ông Nguyễn Duy Hưng trở lại ngôi đầu về vốn điều lệ

Chứng khoán SSI vừa hoàn tất đợt phát hành tăng vốn lên hơn 14.900 tỷ đồng, lấy lại ngôi đầu về vốn điều lệ từ VNDirect...

Hàng nghìn tỷ đồng được khối ngoại bán ròng trong tháng 7

Hàng nghìn tỷ đồng được khối ngoại bán ròng trong tháng 7

Dữ liệu từ SSI Research cho thấy, nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận đột biến của cổ phiếu KDC vào cuối tháng 7 thì khối ngoại đã bán ròng gần 2.000 tỷ đồng trong tháng vừa qua.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội bị mạo danh

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội bị mạo danh

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) khẳng định website chính thức của đơn vị có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.