Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1

21/05/2023 7:00 PM (GMT+7)

9 cầu vượt bộ hành đang được xây dựng bắc qua Xa lộ Hà Nội tạo thuận lợi và an toàn cho người dân đến nhà ga Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), dự kiến hoàn thành cuối năm nay.Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1 - Ảnh 1.

Đoạn trên cao của tuyến Metro số 1 chủ yếu nằm trên đường Xa Lộ Hà Nội. Đây là đại lộ lớn của TP.HCM, có chiều rộng 110-150 m. Rất khó để cho người dân ở đường đối diện có thể đi vào nhà ga trên cao. Để giải quyết vấn đề này, 9 cầu bộ hành được xây dựng nối trực tiếp từ nhà ga trên cao Metro số 1 băng qua bên kia đường.Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1 - Ảnh 2.

9 cầu vượt được xây dựng nhầm kết nối các ga Tân Cảng, Thảo Điền, An Phú, Rạch Chiếc, Phước Long, Bình Thái, Thủ Đức, Công nghệ cao và ga Đại học Quốc Gia. Dự án này thuộc gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) của tuyến Metro số 1, đang được nhà thầu triển khai đồng loạt để chuẩn bị khai thác dự án.


Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1 - Ảnh 3.

Theo ghi nhận, cầu bộ hành kết nối ga Khu công nghệ cao đang được nhà thầu khẩn trương xây dựng.


Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1 - Ảnh 4.

Ghi nhận sáng 20/5, hơn 15 công nhân làm việc từ 7h. Nhóm công nhân này đang triển khai gia cố khung thép, dựng lưới bảo vệ để chuẩn bị đổ bê tông dầm, bản cầu thang đi bộ. Hệ thống các cầu vượt này có thang máy, mái che, chiếu sáng... đáp ứng nhu cầu người dân đi bộ đến các ga metro trên cao.


Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1 - Ảnh 5.

Mỗi cây cầu bộ hành có tổng chiều dài khoảng 78m và rộng 3,5 m, tùy vị trí. Kết hợp với các điểm dừng chờ xe buýt, cầu vượt bộ hành kết nối với vào nhà ga trên cao nhằm tăng khả năng tiếp cận Metro cho người dân.


Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1 - Ảnh 6.

Theo MAUR, các cầu bộ hành này đang trong giai đoạn đầu triển khai xây dựng và hoàn thành vào cuối năm 2023 cùng thời điểm hoàn thành tuyến Metro số 1.


Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1 - Ảnh 7.

Nhà ga Thủ Đức chưa được triển khai cầu vượt bộ hành.


Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1 - Ảnh 8.

Tại nhà ga Bình Thái, các mố trụ cầu đã được dựng lên, bên trong công trình cũng có người ở lại để bảo vệ vật tư của dự án.


Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1 - Ảnh 9.

Tương tự, khu vực nhà ga Phước Long đang được triển khai xà mũ tại một số vị trí. Trong sáng 20/5, nhiều vật tư được vận chuyển đến bằng xe tải.


Xây 9 cầu bộ hành kết nối các ga trên cao tuyến Metro số 1 - Ảnh 10.

Ngoài ra, các cầu còn lại đang tiến hành công tác đào thăm dò hạ tầng ngầm. Ngoài cầu bộ hành, MAUR cho biết đang triển khai thi công khối lượng còn lại của dự án như: hoàn thiện kiến trúc, lắp đặt thiết bị hệ thống, tòa nhà văn phòng Công ty O&M, gói thầu hệ thống công nghệ thông tin cho văn phòng Công ty O&M.


Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

Trước hàng loạt kiến nghị điều chỉnh, tổ chức giao thông của UBND quận 4, Hiệp hội Logistics TP.HCM, Công ty CP Cảng Sài Gòn... thì Sở Giao thông Vận tải TP đã tổ chức lại giao thông ở quận 4.

Nhà tiền tỷ phố Tây cho thuê không được, bán không xong

Nhà tiền tỷ phố Tây cho thuê không được, bán không xong

Trên đường Bùi Viện, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu (TP.HCM), nhiều mặt bằng treo biển bán hoặc cho thuê nhiều tháng trời nhưng hiện vẫn để trống.

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Theo tin từ huyện Cô Tô (Quảng Ninh), dự kiến trong tháng 7/2023, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu (thành phố Hạ Long) ra Cô Tô để phục vụ khách du lịch.

Những lý do khiến nhà ở xã hội ở TP.HCM "kẹt cứng"

Những lý do khiến nhà ở xã hội ở TP.HCM "kẹt cứng"

Một loạt vướng mắc liên quan đến vấn đề pháp lý đã khiến nguồn cung nhà ở xã hội tại TP.HCM không đáp ứng được nhu cầu của người lao động.

Có gì trong căn hộ cho thuê 6.000 USD/tháng ở TP.HCM?

Có gì trong căn hộ cho thuê 6.000 USD/tháng ở TP.HCM?

Với giá thuê đắt đỏ, hầu hết căn hộ dịch vụ hạng A đều nằm tại vị trí đắc địa trung tâm TP, khách thuê có thể hưởng trọn tầm nhìn trung tâm TP cùng với các dịch vụ cao cấp đi kèm.

Dự án nằm im, doanh nghiệp địa ốc thoi thóp bên bờ vực phá sản

Dự án nằm im, doanh nghiệp địa ốc thoi thóp bên bờ vực phá sản

Dù thị trường ghi nhận một số dự án được gỡ vướng, nhưng với hàng trăm dự án đang bị ách tắc pháp lý thì số lượng này chưa đáng là bao. Nhiều doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản nếu chậm được giải quyết.