Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

65 mã chứng khoán trên HoSE bị cắt margin trong quý I/2023

04/01/2023 4:16 PM (GMT+7)

Nhiều mã chứng khoán trên HoSE không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong quý I/2023.

65 mã chứng khoán trên HoSE bị cắt margin trong quý I/2023 - Ảnh 1.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa thông báo danh sách các mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong quý I/2023.

Theo đó, có tổng cộng 65 mã chứng khoán của các doanh nghiệp, quỹ đầu tư niêm yết trên sàn HoSE thuộc diện này như ACG, AGM, AMD, ASP, BCE, CIG, DLG, DXV, FLC, HAG, HAI, HNG, HVN, JVC, LHG, PVD, VOS…

Nguyên nhân của việc các mã chứng khoán này bị cắt margin do thuộc diện kiểm soát, cảnh báo hoặc lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2022 là số âm.

Đáng chú ý, một số mã chứng khoán khác bị cắt margin vì công ty nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc công ty vi phạm pháp luật thuế như SCS, TDW…

Trong khi đó, một số chứng chỉ quỹ như FUCTVGF3, FUCTVGF4, FUCVREIT… cũng bị cắt margin với lý do quỹ đầu tư đại chúng có tối thiểu một tháng có giá trị tài sản ròng tính trên một đơn vị chứng chỉ quỹ nhỏ hơn mệnh giá căn cứ trên báo cáo thay đổi giá trị tài sản ròng hàng tháng xét trong 3 tháng liên tiếp.

Trở lại phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, đóng cửa phiên, chỉ số VN-Index ở mức 1.046,35 điểm, tăng 2,45 điểm (0,23%) so với hôm qua; chỉ số HNX ở mức 213,06 điểm, tăng 0,5 điểm (0.23%) so với hôm qua. Thanh khoản toàn thị trường đạt trên 12.198 tỷ đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Ban lãnh đạo cho biết DXS có kế hoạch tập trung nhiều hơn vào mảng môi giới truyền thống vốn có biên lợi nhuận thấp nhưng an toàn hơn trong năm 2023 trước những thách thức trên thị trường bất động sản. Các chuyên gia dự báo doanh thu của DXS sẽ phục hồi nhẹ vào nửa cuối năm 2023.

Bao giờ thu phí cao tốc đầu tư công?

Bao giờ thu phí cao tốc đầu tư công?

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Bộ Tài chính cho biết đang tiếp tục hoàn thiện báo cáo về thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ với các tuyến cao tốc đầu tư công, để trình Chính phủ báo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thông qua.

M&A - phao cứu sinh của doanh nghiệp bất động sản

M&A - phao cứu sinh của doanh nghiệp bất động sản

Một số doanh nghiệp đã chấp nhận bán đi một phần tài sản, đặc biệt là các quỹ đất ở những địa bàn trọng điểm như TP.HCM, nhằm cứu dòng tiền.

HoREA nêu điều kiện để doanh nghiệp có trái phiếu sắp đáo hạn được vay vốn

HoREA nêu điều kiện để doanh nghiệp có trái phiếu sắp đáo hạn được vay vốn

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản số 50 gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất một số giải pháp về tín dụng và chuyển nhượng dự án để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Người vay mua nhà vẫn "chóng mặt" vì lãi suất neo cao

Người vay mua nhà vẫn "chóng mặt" vì lãi suất neo cao

Nhiều người mua nhà đã khấp khởi kỳ vọng trước những thông tin lãi suất ngân hàng hạ nhiệt liên tục được đưa ra. Tuy nhiên, với mức lãi suất cũ lên tới 15 - 17,5%/năm, việc điều chỉnh giảm bình quân 0,5 - 3%/năm thời gian qua được đánh giá “chẳng đáng là bao”.

9 địa phương cùng VSIP Group hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh

9 địa phương cùng VSIP Group hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh

VSIP Group cùng với các tỉnh thành sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ nhằm phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng.