Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 03/07/2022

Bán tháo cổ phiếu BĐS sau tin Tân Hoàng Minh lật kèo

12/01/2022 6:30 PM (GMT+7)

Thông tin Tân Hoàng Minh từ chối mua lô đất đấu giá thành công tại Thủ Thiêm khiến cho nhóm cổ phiếu (CP) bất động sản (BĐS) bị bán ra ào ạt trong phiên sáng nay 12-1.


Bán tháo cổ phiếu bất động sản sau tin Tân Hoàng Minh lật kèo vụ đấu giá đất Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Nhóm CP bị bán ra mạnh nhất là những mã đã ghi nhận mức tăng nóng sau phiên đấu giá của Tân Hoàng Minh như: CII, NBB, DLG, ITC, LDG, HQC, SCR, DRH, QCG, HAR, KHG, LGL, PTL, ITA, DXG. Các mã CP này đều nằm trong tình trạng dư bán giá sàn với số lượng lớn, trong đó dẫn đầu là CII với dư bán hơn 20 triệu đơn vị.

 

Áp lực từ nhóm CP bất động sản cũng tạo áp lực đến nhóm ngành có liên quan, như: HTN, GEX, HVX, HAG, HNG, HBC, VRE, BCG, VHG.

Nhóm CP liên quan đến vụ bán chui CP của ông Trịnh Văn Quyết cũng nằm trong tình trạng dư bán sàn với số lượng khủng trong phiên hôm nay, như: FLC, ROS, AMD, ART, KLF, HAI.

Phía ngược lại, nhóm CP dầu khí bất ngờ tăng mạnh trong phiên sáng nay nhờ thông tin giá dầu thế giới tăng, như: PSH, PVT, PVD, GAS, BSR.

Việc dòng tiền rút ra khỏi nhóm bất động sản cũng là yếu tố giúp cho nhóm ngân hàng và CK hút dòng tiền và bật tăng trở lại trong phiên hôm nay như: SSI, HCM, VND, CTS, MBB, VPB, BID, TCB.

Tuy nhiên, sự trở lại của nhóm ngành tài chính không thể giúp VN Index lấy lại được sắc xanh trong phiên sáng. Tại thời điểm 11 giờ 00 sáng nay, VN Index ghi nhận mức giảm là 0,71 %, tương đương 10,56 điểm xuống còn 1.481,75 điểm.

Toàn sàn HoSE có 335 mã giảm (46 mã giảm sàn), so với 116 mã tăng và 37 mã đứng giá.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cơn bão tài chính mới liệu có ập tới châu Á?

Cơn bão tài chính mới liệu có ập tới châu Á?

Thị trường tài chính khu vực châu Á đã biến động mạnh sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 15/6 công bố kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất với quyết định tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm, mức tăng cao nhất trong gần 30 năm qua.

Sẵn sàng nguồn ngoại tệ cho nền kinh tế

Sẵn sàng nguồn ngoại tệ cho nền kinh tế

Ổn định thị trường tiền tệ, kinh tế vĩ mô, tỷ giá là mục tiêu nhất quán trong quá trình điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước.

Chứng khoán Mỹ lội ngược dòng

Chứng khoán Mỹ lội ngược dòng

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 7, đảo chiều đà giảm trước đó, khi số liệu đáng thất vọng về hoạt động chế tạo đã củng cố những lo ngại rằng sự thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể khiến nền kinh tế giảm tốc mạnh.

Số doanh nghiệp thành lập mới là minh chứng phục hồi kinh tế

Số doanh nghiệp thành lập mới là minh chứng phục hồi kinh tế

Theo số liệu thống kê, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt mức kỷ lục với 76.233 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2021, là một trong những minh chứng rõ nét cho sự phục hồi của nền kinh tế.

Giá vàng lao xuống rồi đột ngột vọt lên

Giá vàng lao xuống rồi đột ngột vọt lên

Giá vàng hôm nay tăng giảm khá mạnh khi thị trường chứng khoán quốc tế biến động trái chiều, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh

Bến Tre phát triển kinh tế biển

Bến Tre phát triển kinh tế biển

Với đường bờ biển dài 65km, vùng đặc quyền kinh tế gần 20.000km², tỉnh Bến Tre có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển.

TP.HCM đề xuất xây dựng siêu cảng trung chuyển quốc tế 6 tỷ USD

TP.HCM đề xuất xây dựng siêu cảng trung chuyển quốc tế 6 tỷ USD

Theo đề xuất của UBND TP.HCM, cảng trung chuyển container quốc tế Cần Giờ có tổng mức đầu tư 6 tỷ USD, công suất thiết kế 10 - 15 triệu TEUS, tổng chiều dài cầu bến chính khoảng 7,2 km.