Chủ nhật, 28/04/2024

Bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon, lạ miệng

13/02/2022 6:30 AM (GMT+7)

Sau Tết thừa nhiều bánh chưng, hãy chú ý chế biến thành món cực ngon cho khỏi ngán.

Bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon, lạ miệng - Ảnh 1.

Bánh chưпg nướng

Nguyên liệu:

Bánh chưng 1 cái

Trứng gà 4 quả

Chả lụa: 1/2 cây

Bột mì 100g, bơ 10g, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

 Cách làm:

Bơ để ra ngoài môi trường bình thường cho mềm.

Bánh chưng xắt miếng, lột bỏ lá.

Đập 2 quả trứng gà vào tô, nêm nước mắm, hạt пêm, ᵭáпh đều.

Giò lụa (hoặc chả lụa) thái chỉ.

Bột mì bỏ trong tô riêng.

Lăn các miếng bánh chưng qua bột mì cɦo đều, пhúпg vào tô trứng.

Chả lụa cũng lăn qua bột mì, trang trí chả lụa lên bánh chưng (tùy ý), rắc hạt tiêu lên trên.

Bật lò nướng 200 độ, cho bánh chưng vào nướng khoảng 25 phút thì lấy bánh ra phết thêm một lớp bơ mỏng. Cho bánh chưng vào nướng tiếp 15 phút пữa để bánh giòn, ngậy thơm hơn.

Bỏ bánh chưng ra đĩa, ăn với nước tương, nước mắm, củ kiệu, tương ớt rất thơm và ngon miệng.


Bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon, lạ miệng - Ảnh 2.

Bánh chưng rán

Nguyên liệu:

Bánh chưng hoặc bánh tét

Dầu ăn

Cách làm:

Cắt bánh chưng thành từng lát mỏng vừa ăn.

Cho dầu vào chảo và bật lửa lên cho nóng già, sau đó cho bánh chưng vào chiên vàng đều cả 2 mặt. Sau khi chiên vài phút và kiểm tra xem cả 2 mặt đã vàng hay chưa và sau đó cho ra đĩa.

Bánh chưng rán dùng khi đang nóng ăn kèm với dưa góp hoặc giò chả, lạp sườn. 

Cách khác là sau khi cắt từng lát mỏng bánh chưng xong, cho bánh vào bát và dầm các miếng bánh cùng nhân trộn đều với nhau. Đun nóng dầu và cho bát bánh chưng đã dầm nát vào chảo và dàn thành từng hình tròn mỏng.

Thực hiện chiên đều 2 mặt bánh và ăn kèm với dưa góp, lạp sườn hoặc giò chả.


Bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon, lạ miệng - Ảnh 3.

Pizza bánh chưng

Nguyên liệu:

½ cái bánh chưng

ớt chuông

2 cái trứng gà

Phô mai

Hành lá, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt

Cách làm:

Bánh chưng tách phần nhân và vỏ để riêng. Sau đó, lấy phần vỏ bánh vào bát tô và trộn đều cùng hành lá và 1 quả trứng gà.

Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào. Để dầu nóng già thì cho phần vỏ bánh đã trộn với trứng gà và hành lá vào chảo. Chiên sơ qua 2 mặt bánh khoảng 2 phút với lửa nhỏ.

Phần nhân bánh cùng với pho mát cùng rau củ còn lại dàn đều trên mặt bánh vừa chiên. Sau đó, cho quả trứng gà còn lại vào chính giữa miếng bánh và đậy nắp vung lại. Tiếp tục chiên ở lửa thấp khoảng từ 7 – 10 phút cho bánh vàng đều.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xu hướng quần lửng trẻ trung, tôn dáng

Xu hướng quần lửng trẻ trung, tôn dáng

Chị em nên bổ sung quần lửng cho tủ đồ để phong cách mùa hè thêm mới mẻ.

4 mẫu giày dép phù hợp với quần ống rộng

4 mẫu giày dép phù hợp với quần ống rộng

Các mẫu giày dép sau đây không chỉ tôn dáng mà còn tạo sự trẻ trung khi diện quần ống rộng.

6 kiểu tóc tránh nóng thích hợp trong mùa hè

6 kiểu tóc tránh nóng thích hợp trong mùa hè

Những kiểu tóc này vừa đơn giản, tránh nóng và còn giúp bạn trông trẻ trung, xinh tươi hơn đáng kể.

5 loại xịt khoáng làm dịu da ngày nắng nóng, giá dưới 200.000 đồng

5 loại xịt khoáng làm dịu da ngày nắng nóng, giá dưới 200.000 đồng

Với công dụng cấp nước và làm dịu da ngay lập tức, xịt khoáng là món đồ ''chân ái'' của làn da trong mùa hè nóng bức. Dưới đây là những loại xịt khoáng giúp duy trì độ ẩm cho da, có giá hợp túi tiền mọi người.

Cách mặc quần ống rộng tôn dáng dành cho chị em có chiều cao khiêm tốn

Cách mặc quần ống rộng tôn dáng dành cho chị em có chiều cao khiêm tốn

Chị em hãy tham khảo 4 "bí kíp" diện quần ống rộng sau đây để có được các bộ trang phục tôn dáng hiệu quả.

Ga Sài Gòn tăng cường hàng loạt tàu phục vụ cao điểm 30/4 - 1/5

Ga Sài Gòn tăng cường hàng loạt tàu phục vụ cao điểm 30/4 - 1/5

Dịp lễ 30/4 - 1/5 nhiều khả năng được nghỉ 5 ngày nên nhiều người dân đã lên kế hoạch đi du lịch, nghỉ dưỡng. Trong đó, đường sắt trở thành phương tiện được nhiều người lựa chọn.