Tranh thủ quãng thời gian ở Việt Nam, mỹ nhân người Brazil thưởng thức bánh tráng nướng, món ăn bình dân bày bán tại vỉa hè một con phố thuộc quận 1, TP.HCM.
Những ngày Tết, các cơ sở sản xuất sản phẩm đạt chuẩn OCOP (chương trình Mỗi xã một sản phẩm) tại ĐBSCL đang tăng công suất để đáp ứng các đơn hàng.
Mỳ Quảng ở đây có các loại gồm mỳ gà, mỳ tôm, mỳ thịt heo, mỳ ếch kèm với trứng non và trứng gà. Thực khách muốn chọn bao nhiêu thứ tùy ý, hoặc là ăn tô thập cẩm với tất cả.
Nếu bạn thèm một món gì đó rất miền Trung giữa lòng TP.HCM thì khu ngã tư Bảy Hiền (Tân Bình) là điểm đến lý tưởng. Đây là nơi tập trung người miền Trung đông đúc và lâu đời.
Vùng quê tôi trồng nhiều cây ăn trái, đặc biệt là xoài. Các giống cây khác phát triển cũng bình thường, chỉ mỗi cây xoài hợp thổ nhưỡng nên tốt đặc biệt, cây nào cũng cao to lừng lững, bung tán tròn xoe như chiếc nơm vĩ đại, xuân về đơm bông vàng ngà hoặc trắng lợp, trái sai lúc lỉu trĩu cành.
Trong hành trình khám phá ẩm thực vùng miền, trên con đường thiên lý Bắc – Nam (quốc lộ 1A), chúng tôi đến địa danh Cầu Mống, thuộc xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam. Nơi đây có món đặc sản bê thui nổi tiếng cả nước, đã “quyến rũ” nhiều du khách phải dừng chân thưởng thức.
Bún xào lòng heo là món ăn dân dã nhưng là món khoái khẩu của nhiều người. Bún xào lòng heo ăn cùng bánh tráng nướng giòn thì ngon tuyệt!
Bánh tổ là món ăn truyền thống của người dân xứ Quảng, mặc dù có thể ăn quanh năm nhưng thứ đặc sản này lại cực kỳ phổ biến vào dịp Tết. Bánh tổ xuất hiện trên đất Hội An khá lâu, được người Hoa du nhập từ thế kỷ 16 - 17 cho đến ngày nay.
Hơn 50 năm ngồi bên bếp lửa để tạo ra những chiếc bánh tráng thơm lừng, nữ nghệ nhân của làng nghề bánh tráng Tuý Loan vẫn giữ hồn của nghề, ấp ủ hy vọng làng nghề mãi đỏ lửa như xưa.
Bánh tráng nhúng đường rất giòn, ngọt, thơm là món ăn dân dã, thân thuộc với tuổi thơ của bao thế hệ người dân xứ Quảng.