Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Bí quyết tiết kiệm tiền tích lũy của người Nhật

24/03/2022 6:00 PM (GMT+7)

Không cần phải có mức lương cao mới có thể tiết kiệm, với 5 mẹo nhỏ dưới đây người thu nhập thấp cũng có tiền tích lũy riêng cho mình.


Luôn có danh sách mua sắm

Lập danh sách mua sắm trước khi mua giúp bạn biết chính xác những gì cần mua. Ngược lại, nếu không có danh sách, bạn dễ mua bốc đồng hoặc mua hàng ngoài kế hoạch. Việc luôn lập kế hoặc mua sắm rõ ràng cụ thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản tiền chi tiêu theo cảm hứng. Bạn có thể thử ngồi cộng những khoản tiền này trong một tháng, bạn sẽ thấy chúng không hề nhỏ chút nào. 

Nấu ăn tại nhà thay vì đi nhà hàng

Nếu bạn ăn 5 bữa một tuần ở ngoài, chi tiêu trung bình khoảng 200 nghìn mỗi lần, bạn sẽ tốn 1 triệu đồng một tháng. Chính vì vậy, thay vì ăn ngoài, hãy mời bạn bè đến nhà tự nấu. Nấu ăn ở nhà chưa chắc rẻ hơn, nhưng bạn biết chính xác thứ gì cần mua để chế biến. Ngoài ra, nếu dành chút thời gian nấu ăn vào cuối tuần, bạn có thể bảo quản hoặc trữ đông thực phẩm để trong tuần chỉ việc chế biến lại nhanh chóng.

Bí quyết tiết kiệm tiền tích lũy của người Nhật  - Ảnh 1.

Cắt giảm chi phí nhà ở

Theo nhiều nghiên cứu, chi phí nhà ở có thể là một trong những khoản chi lớn nhất của bạn. Vì vậy, bạn hãy thử tưởng tượng nếu bạn có thể cắt giảm chi phí nhà ở của mình vài trăm nghìn mỗi tháng, số tiền đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về quy mô tiết kiệm cũng như chất lượng cuộc sống tổng thể của bạn sau này. Một số cách giúp bạn cắt giảm chi phí nhà ở bao gồm:

Giảm diện tích: Bạn có thể xem xét đến việc thuê một căn hộ có diện tích nhỏ hơn, việc làm này giúp bánh giảm được tiền thuê.

Thay đổi khu vực sinh sống: Vị trí là một trong những điều quan trọng quyết định giá nhà. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển sang một nơi ở mới, xa trung tâm hơn nhưng vẫn đảm bảo được việc đi lại. 

THÊM CHI TIẾT

Cho thuê lại phòng trống: Nếu như bạn không sử dụng hết diện tích căn hộ mình đang sử dụng thì hãy thử cho thuê chúng, như vậy 1 tháng bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá tiền nhà ở đấy.

Bí quyết tiết kiệm tiền tích lũy của người Nhật  - Ảnh 2.

Rút phích cắm đồ điện khi không dùng

Những tiết bị như tivi, máy tính, máy giặt, lò vi sóng... khi bạn không sử dụng nữa hãy rút phích cắm ra. Việc bạn chỉ tắt các thiết bị này ở điều khiển nhưng không rút phích cắm cũng sẽ tiêu tốn từ 5-10% lượng điện các hộ gia đình bạn sử dụng hàng tháng.

Điều này đặc biệt đúng với máy tính để bàn và TV. Tuy không dễ chịu, nhưng hãy hình thành thói quen rút phích cắm các thiết bị này. Về lâu dài, bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá hàng tháng. Sau 1 năm số tiền này không hề nhỏ chút nào!

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Phía Nam thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn "sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế"

Phía Nam thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn "sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế"

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chiều 27/6, vấn đề căng thẳng thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết lại một lần nữa được đặt ra.

Cao điểm hè, ga Sài Gòn liên tục tăng chuyến tàu du lịch Nha Trang, Đà Nẵng...

Cao điểm hè, ga Sài Gòn liên tục tăng chuyến tàu du lịch Nha Trang, Đà Nẵng...

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tiếp tục tăng cường nhiều tàu phía Nam, kết nối các điểm du lịch phục vụ nhu cầu hành khách.

TP.HCM: Dân bức xúc với dự án treo trong suốt 23 năm

TP.HCM: Dân bức xúc với dự án treo trong suốt 23 năm

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.HCM đơn vị số 6 sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, cử tri quận Bình Tân đã một lần nữa phản ánh về dự án treo suốt 23 năm tại khu dân cư Vĩnh Lộc.

10 tỉnh bị điểm tên vì còn sai phạm trong khai thác thủy sản

10 tỉnh bị điểm tên vì còn sai phạm trong khai thác thủy sản

Sau 5 năm triển khai chống hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), dù đã đạt được nhiều kết quả nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm để tiến tới gỡ “thẻ vàng” IUU của Ủy ban châu Âu (EC).

Ai chịu trách nhiệm nếu chậm triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam?

Ai chịu trách nhiệm nếu chậm triển khai dự án cao tốc Bắc - Nam?

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 183/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về cuộc họp lần thứ 3 Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Thủ tướng: Tìm bằng được giải pháp cho các "điểm nghẽn" để Đà Nẵng tiếp tục phát triển nhanh và bền vững

Thủ tướng: Tìm bằng được giải pháp cho các "điểm nghẽn" để Đà Nẵng tiếp tục phát triển nhanh và bền vững

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ nguyên tắc phải tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, với cách tiếp cận mới, tư duy mới để tìm bằng được giải pháp cho các kiến nghị, đề xuất, tháo gỡ được các khó khăn, vướng mắc, “điểm nghẽn”, tạo điều kiện tốt nhất để Đà Nẵng tiếp tục phát triển.

Du khách đổ xô đến miền Trung dịp hè

Du khách đổ xô đến miền Trung dịp hè

Nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước mở lại đường bay khiến lượng khách đến Đà Nẵng và các địa phương lân cận tham quan, nghỉ dưỡng trong những tháng đầu mùa hè tăng đột biến.