Thứ năm, 02/05/2024

Bia vị đậu Hà Lan, bắp cải muối kỳ quái ở Iceland

06/12/2021 6:30 AM (GMT+7)

Một nhà máy bia ở Iceland được rất nhiều khách hàng chú ý với sáng tạo mới, loại bia có vị như đậu xanh và bắp cải muối.


Bia vị đậu Hà Lan, bắp cải muối kỳ quái ở Iceland - Ảnh 1.

Bia vị đậu Hà Lan, bắp cải muối kỳ quái ở Iceland

Nhà sản xuất bia trứ danh Valgeir Valgeirsson đã làm bia từ những nguyên liệu khác thường như rong biển hoặc thậm chí là cá khô.

Gần đây, Valgeir Valgeirsson đã kết hợp với một công ty thực vật bảo quản Ora để tạo ra loại bia độc đáo có tên Ora jólabjór gây ấn tượng.Theo truyền thống, vào dịp Giáng Sinh, người dân một số nước châu Âu thường sử dụng đậu Hà Lan và bắp cải muối như một món ăn phụ cùng đùi cừu hun khói và khoai tây.

Nhưng giờ đây, công ty đã tạo ra loài bia đặc biệt vị đậu Hà Lan và bắp cải muối. Loại bia mới hấp dẫn khách hàng và nhà máy đã bán hết trong vòng 6 giờ.

Valgeirsson, 41 tuổi, chế biến loại bia Ora jólabjór nổi tiếng bằng cách trộn bắp cải đỏ và đậu Hà Lan với lúa mạch nha, hoa bia và đinh hương cùng một số loại khác. Kết quả thu được là hương vị dễ chịu đáng kinh ngạc.

Mặc dù hương vị của đậu Hà Lan và bắp cải muối không đặc biệt hấp dẫn đối với nhiều nước trên thế giới, nhưng đó là sự kết hợp mang tính biểu tượng mà người Iceland tạo ra gắn liền với những kỳ nghỉ đông.

Loại bia đặc biệt  sản xuất ở Reykjavik trong một nhà máy bia khiêm tốn với công suất hàng năm 50.000 lít. Những lon bia đầu tiên chỉ bán trực tuyến tại trang Vínbúdin, cửa hàng thuộc sở hữu nhà nước độc quyền bán rượu ở Iceland.

Hédinn Unnsteinsson, một người khách hàng chia sẻ rằng: "Tôi rất kinh ngạc về hương vị của bia Ora, nó rất ngon, dễ chịu hơn bạn nghĩ khi nói về bắp cải muối và đậu Hà Lan".

Níels Bjarki Finsen, khách hàng đã nếm thử bia và ngạc nhiên về kết quả khi so sánh bia đậu Hà Lan với bia màu hổ phách đắng của Anh. "Tuyệt vời. Tôi đã mong đợi một hương vị rõ ràng hơn của các thành phần", Níels Bjarki Finsen cho biết.

Bia Ora jólabjór có giá khoảng 475 Krona Thụy Điển, tương đương khoảng 1,18 triệu đồng cho một lon 330 ml nhưng đã hết hàng trong 6 giờ và bia chỉ bán tại Vínbúdin.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng lễ 30/4, phải xếp hàng mới có chỗ ăn uống

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng lễ 30/4, phải xếp hàng mới có chỗ ăn uống

Trời nắng gay gắt, vì vậy, người dân, du khách tại TP.HCM đổ về các trung tâm thương mại để vui chơi, ăn uống, trốn nóng. Khách phải xếp hàng chờ đến lượt trước các nhà hàng, quán ăn.

Độc lạ 'bến đèn pin' buôn bán hải sản sớm tinh mơ

Độc lạ 'bến đèn pin' buôn bán hải sản sớm tinh mơ

Khoảng 4h kém, khi mặt trời còn chưa lên, những chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài An Hải, Thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhẹ nhàng vượt sóng vận chuyển cá, mực… từ ghe đưa vào bờ. Mỗi người đều đội trên đầu một chiếc đèn pin soi sáng để phân chia từng loại hải sản.