Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 03/07/2022

Bình rượu biểu tượng con hổ hút khách

30/01/2022 6:30 AM (GMT+7)

Sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo là vỏ chai có hình con hổ - biểu tượng linh vật năm của các cơ sở sản xuất tỉnh Quảng Ngãi thu hút nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nhâm Dần.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Quảng Ngãi đã cho ra lò sản phẩm chủ lực để phục vụ Tết, nổi bật là những dòng sản phẩm mang biểu tượng linh vật của năm.

Bình rượu biểu tượng con hổ hút khách  - Ảnh 1.

Anh Trương Quang Ninh, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh hiện đang thành công với mô hình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo tại Quảng Ngãi, được sở, ngành chức năng đánh giá cao.

Năm nay, ngoài những sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo truyền thống, công ty của anh đã mạnh dạn nhập số lượng lớn vỏ chai có hình con hổ - linh vật của năm 2022 từ Sài Gòn về để chứa rượu nhằm tạo ra sản phẩm mới mẻ, “độc nhất vô nhị,”

Mỗi bình rượu được tạo ra từ các nguyên liệu như gạo lứt phối trộn dinh dưỡng, nhộng nguyên con nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo 60 ngày và rượu ngâm ủ tối thiểu 3 tháng.

Anh Ninh cho biết anh thường xuyên nghiên cứu, tìm tòi, thay đổi mẫu mã rượu, có như thế sản phẩm mới có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Khi bình rượu con hổ ra đời, rất nhiều khách hàng trong và ngoại tỉnh đã gọi điện đặt hàng bởi họ rất ấn tượng với mẫu mã mới lạ này.

Ông Lưu Tấn Ích, một khách hàng thân thiết chia sẻ, ông khá thích thú với bình rượu mang biểu tượng con hổ. Ngoài công dụng bồi bổ sức khỏe, kích thích ăn uống đối với những người già như ông thì bình rượu còn có thể dùng để bày biện, trang trí trong nhà vì trông rất đẹp, bắt mắt.

Mỗi chai rượu như vậy được bán với giá dao động từ 1,5-2 triệu đồng/chai tùy theo số lượng nhộng nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo chứa trong đó. Tuy giá thành có nhỉnh hơn các sản phẩm rượu truyền thống khác nhưng người tiêu dùng vẫn ưa chuộng và không ngại bỏ tiền mua để sở hữu nó.

Anh Trương Quang Ninh cho biết đây là năm thử nghiệm đầu tiên nên chỉ tung ra thị trường khoảng 100 chai. Dự kiến, trong những năm tiếp theo, anh sẽ mở rộng quy mô sản xuất rượu đông trùng hạ thảo gắn với biểu tượng các linh vật. Đây được xem như món quà biếu, tặng đầy ý nghĩa dịp năm mới.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toàn cảnh KTXH 6 tháng đầu năm 2022: Nhiều chỉ số tăng cao hơn trước khi có đại dịch

Toàn cảnh KTXH 6 tháng đầu năm 2022: Nhiều chỉ số tăng cao hơn trước khi có đại dịch

Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 có xu hướng khởi sắc ở hầu hết các ngành, lĩnh vực. Một số ngành đã có mức tăng cao hơn trước khi dịch COVID-19 xuất hiện, FDI thực hiện có mức tăng cao nhất của 6 tháng đầu năm trong 5 năm qua.

Linh hoạt trước bão giá

Linh hoạt trước bão giá

Cú sốc giá cả tăng vọt khiến dân văn phòng trên toàn cầu có xu hướng làm việc tại nhà và hạn chế tụ tập cùng đồng nghiệp

GDP 6 tháng tăng 6,42%

GDP 6 tháng tăng 6,42%

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm tăng 6,42%, cao hơn tốc độ tăng của cùng kỳ năm 2020 và 2021 nhưng thấp hơn tốc độ tăng 7,28% và 6,98% của cùng kỳ năm 2018 và 2019, theo số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II/2022 và 6 tháng đầu năm 2022 của Tổng Cục Thống kê.

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Người dân đổ xô đi làm hộ chiếu mẫu mới, Cục Quản lý xuất nhập cảnh khuyến cáo

Người dân đổ xô đi làm hộ chiếu mẫu mới, Cục Quản lý xuất nhập cảnh khuyến cáo

Ngày 1-7, hàng ngàn người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM và một số địa phương đổ xô tới các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu theo mẫu mới của Bộ Công an. Trước vấn đề này, ngày 2-7, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08, Bộ Công an) đã có khuyến cáo.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tăng gần 30 lần

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tăng gần 30 lần

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tính đến hết tháng 5/2022, xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc đạt 771 triệu USD, tăng 91% so với cùng kỳ năm 2021.

Làm thế nào để không bị mất hàng hóa khi bán sang nước ngoài?

Làm thế nào để không bị mất hàng hóa khi bán sang nước ngoài?

Theo báo cáo của Amazon Global Selling, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu Việt Nam đạt 267.93 tỉ USD, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước xuất khẩu hàng hóa ra các thị trường quốc tế qua Amazon cũng tăng 15% so với cùng kì năm trước.