Phong cảnh hữu tình kết hợp các món ăn đặc sắc đa dạng của Phú Yên khiến du khách say đắm “quên cả lối về”.
Đông người dân, du khách đến Lễ hội văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist tại Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để thưởng thức đặc sản 3 miền. Khách sành ăn khen các món ngon ở đây đúng chuẩn hương vị địa phương.
Xuất khẩu cá ngừ ra thị trường thế giới luôn mang về kim ngạch xuất khẩu tốt cho Việt Nam, do đó các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá ngừ Việt Nam đặc biệt quan tâm.
Chuỗi cung ứng lạnh Việt Nam vẫn còn phải đối mặt với nhiều thử thách để có thể tiến lên giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển logistics công nghiệp, trở nên cạnh tranh hơn.
Giá cá ngừ đại dương đang ở mức 160.000 đồng/kg, cao nhất 10 năm qua. Hàng trăm ngư dân miền Trung trúng đậm chuyến tàu đầu năm.
Đây là một trong những món ngon Phú Yên giàu dinh dưỡng nhưng không phải thực khách nào cũng dám thử.
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính, tỉnh Phú Yên đã ký hợp tác với Tập đoàn Kiyomura - "vua cá ngừ" Nhật Bản trong phát triển thủy sản. Đây là cơ hội để nghề khai thác cá ngừ đại dương của Phú Yên nâng chất sản phẩm, tăng thu nhập bền vững cho ngư dân.
Cá ngừ được nhiều đầu bếp nhà làm gọi là "gà biển". Cá ngừ đóng hộp siêu thị nào cũng có và không cần phải học làm sang mới "bắt" được. Càng không phải đãi bôi như Nguyễn Khuyến để đổ thừa "vườn rộng rào thưa khó đuổi gà".