Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Chủ đầu tư đảm bảo tiến độ dự án "chìa khóa" chinh phục khách hàng

25/03/2023 4:16 PM (GMT+7)

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ. Một số doanh nghiệp vẫn đặt mục tiêu đảm bảo tiến độ các dự án, bàn giao đúng hẹn để củng cố niềm tin với người mua nhà.

Đẩy nhanh tiến độ dự án, chìa khóa đưa khách hàng trở lại

Thị trường bất động sản thời gian qua chứng kiến việc hoạt động thi công xây dựng của nhiều dự án gặp khó khăn, bị gián đoạn vì dịch Covid, tắc nghẽn pháp lý và thiếu dòng tiền.

Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư càng "khó tính" hơn, khi xuống tiền sẽ phải cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng các dự án đảm bảo tính pháp lý, hướng tới các chủ đầu uy tín với các sản phẩm sở hữu nhiều ưu thế vượt trội, phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Dự án hình thành trong tương lai thì phải đảm bảo tiến độ xây dựng như cam kết để củng cố niềm tin với khách hàng.

"Một trong những băn khoăn thường thấy của khách hàng khi mua nhà hiện nay là uy tín của chủ đầu tư, tiến độ dự án… Bởi vậy, trong bối cảnh khó khăn của thị trường hiện nay, doanh nghiệp nào đảm bảo được tiến độ xây dựng thì đơn vị đó nắm bắt được niềm tin và thu hút được dòng tiền của khách hàng", ông Phạm Hùng - một nhà đầu tư bất động sản có thâm niên hơn 15 năm chia sẻ.

Chủ đầu tư đảm bảo tiến độ dự án "chìa khóa" chinh phục khách hàng - Ảnh 1.

Các dự án có pháp lý vững chắc và tiến độ xây dựng đảm bảo như cam kết thu hút khách hàng. Ảnh: V.X

Savills Vietnam cho biết, 80% lượng giao dịch thành công trong bối cảnh thị trường khó khăn hiện nay đến từ những dự án có pháp lý vững chắc và tiến độ xây dựng đảm bảo như cam kết. Các khách hàng có sẵn tiền sẽ xem xét kỹ càng yếu tố này khi quyết định mua nhà. Đây cũng là điểm sáng hiếm hoi trên thi trường giai đoạn này. Điều này cũng thể hiện sự đầu tư có trọng tâm của các chủ đầu tư, làm đến đâu hoàn thiện đến đó, tạo ra sản phẩm thật sự cho thị trường.

Ông David Jackson - Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng, hoạt động thi công xây dựng các dự án gặp nhiều khó khăn, bị gián đoạn vì dịch Covid và đặc biệt là những khó khăn của thị trường bất động sản thời gian gần đây. Theo đó, những dự án vẫn đảm bảo tiến độ xây dựng được xem là điểm sáng, thu hút sự chú ý của khách mua nhà. Điều này cũng khẳng định thêm năng lực của các chủ đầu tư. Họ có thể cũng gặp một số khó khăn nhưng lại rất coi trọng tiến độ dự án, cũng là cách họ tạo niềm tin cho khách hàng ở giai đoạn này.

Trên thực tế, trong thời điểm thị trường đối mặt với nhiều khó khăn thì người mua nhà càng nên tìm hiểu kỹ hơn về tính pháp lý, tiến độ của các dự án. Pháp lý dự án chưa hoàn chỉnh sẽ có nhiều rủi ro rất lớn và người mua không nên đầu tư. Đối với những dự án đang dừng thi công, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiến độ bàn giao căn hộ sẽ khó đảm bảo theo kế hoạch mà chủ đầu tư đã cam kết.

Nhiều dự án chạy đua về đích, bàn giao sản phẩm

Với mong muốm chiếm trọn niềm tin nơi khách hàng, kéo khách hàng quay lại đầu tư bất động sản, nhiều chủ đầu tư đã công khai tiến độ dự án và quả thực, sức mua đã được cải thiện đáng kể. Đơn cử, dự án Happy One Central của chủ đầu tư Vạn Xuân Group tại TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) vẫn ngày đêm thi công, đảm bảo tiến độ bàn giao khách hàng. 

Chủ đầu tư đảm bảo tiến độ dự án "chìa khóa" chinh phục khách hàng - Ảnh 3.

Chìa khóa đưa khách hàng trở lại với thị trường bất động sản là dự án thi công đúng tiến độ. Ảnh: V.X

Đại diện Tổng thầu xây dựng dự án Happy Central cho biết, hiện có hơn 1.000 công nhân đang thi công tại công trường dự án Happy One Central và sẽ tăng lên đến 1.800 công nhân. Tính đến 21/03/2023, dự án đã hoàn thành bê tông cốt thép cột dầm sàn tầng 25. Song song đó, hoạt động xây, tô và hoàn thiện cũng được triển khai đồng bộ ở cả hai tháp.

Anh Đặng Thế Hiền - Chỉ huy phó Tổng thầu Central cho biết: "Được tín nhiệm giao tổng thầu dự án Happy One Central, chúng tôi nhận thấy Chủ đầu tư Vạn Xuân Group đã dành rất nhiều tâm huyết cho dự án để phụng sự khách hàng một cách toàn diện nhất. Vì thế, chúng tôi cũng nỗ lực hết mình, cố gắng đưa dự án về đích đúng như kỳ vọng. Để làm được điều đó, chúng tôi đã nhập vật tư chuẩn bị thi công hoàn thiện đồng thời sẽ tăng số lượng nhân công lên 1.600 - 1.800. Với số lượng nhân công đông đúc, Central cũng đã lắp hệ thống Face ID nhằm đảm bảo an ninh công trường".

Ông Trần Việt Tiến - Trưởng tư vấn giám sát Artelia chia sẻ thêm: "Về công tác an toàn, chất lượng thi công, nhà thầu đã và đang tuân thủ theo đúng quy định hiện hành. Cả nhà thầu, ban quản lý dự án và tư vấn giám sát đều đang rất nỗ lực để đáp ứng tiến độ chủ đầu tư đặt ra". 

Với tiến độ xây dựng ổn định, Happy One Central dự kiến cất nóc vào đầu quý 3/2023 và trở thành dự án có chiều cao ấn tượng nhất Bình Dương hiện nay - trên 146m. Đồng thời, với quy mô hơn 1.300 căn hộ dự kiến đón gần 5.000 cư dân về sinh sống sau khi bàn giao, Vạn Xuân Group kỳ vọng sẽ góp phần kiến tạo nên một cồng động cư dân văn minh, thịnh vượng ngay tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một. 

Chủ đầu tư đảm bảo tiến độ dự án "chìa khóa" chinh phục khách hàng - Ảnh 4.

Một số dự án có tiến độ tốt vẫn đang thi công trên thị trường. Ảnh: V.X

Cùng địa bàn Bình Dương, một số dự án có tiến độ tốt vẫn đang triển khai như Bcons, The Rivana, Phú Đông Sky… Hay khu vực Long An, dự án Ehome Southgate thuộc KĐT Waterpoint được thi công khá nhanh trong thời điểm cuối năm. Còn tại TP.HCM, hiện các dự án bất động sản đang triển khai còn khá ít. Một số công trường hiếm hoi vẫn cấp tập làm việc hiện tại có thể kể đến như: Akari City, Vạn Phúc City, Vinhomes Grandpark...

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản đã bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ. Thị trường sẽ dần loại bỏ đi những đơn vị thiếu năng lực, kinh doanh theo kiểu "ăn xổi ở thì" và thay vào đó là những doanh nghiệp có sức khoẻ tài chính tốt, chiến lược phát triển an toàn, bền vững. Các doanh nghiệp có tiềm lực thực sự, đồng thời tiến hành tái cơ cấu quyết liệt và đúng hướng trong giai đoạn này cũng sở hữu nhiều cơ hội lớn.

Việc các chủ đầu tư đảm bảo tiến độ dự án cũng cho thấy năng lực, quyết tâm giữ chữ tín với khách hàng của các chủ đầu tư. Đây là giải pháp tạo sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản trong trung và dài hạn.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện

Người dân đổ xô vào trung tâm thương mại tránh nắng nóng hầm hập kèm mất điện

Nhiều khu vực Hà Nội đang trong tình trạng cắt điện, chính vì vậy, người dân đã chọn vào trung tâm thương mại để tránh cái nóng hầm hập của mùa hè.

Doanh nghiệp ồ ạt trả mặt bằng, nhà đầu tư văn phòng cho thuê lo ngại

Doanh nghiệp ồ ạt trả mặt bằng, nhà đầu tư văn phòng cho thuê lo ngại

Hiện nay, nguồn cung cho thuê văn phòng đang dư thừa do một số nhà thuê bán lẻ, công ty, doanh nghiệp thu nhỏ quy mô hoạt động để giảm thiểu rủi ro, chi phí tại thời điểm kinh tế đang có nhiều biến động.

Cà phê kết hợp workshop sáng tạo ở Hà Nội

Cà phê kết hợp workshop sáng tạo ở Hà Nội

Không dừng lại ở đồ uống ngon hay không gian để tụ tập bạn bè, những quán cà phê này còn là nơi để trải nghiệm, học hỏi những điều mới và thoải mái sáng tạo.

Chủ dự án làm xấu mặt chợ Bến Thành lỗ nặng

Chủ dự án làm xấu mặt chợ Bến Thành lỗ nặng

Saigon Glory - chủ đầu tư siêu dự án làm xấu mặt chợ Bến Thành lỗ 152 tỷ đồng. Sau cả chục năm thi công, công trình vẫn đang bất động và làm xấu bộ mặt trung tâm TP.HCM.

Sông Hàn rực rỡ trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Sông Hàn rực rỡ trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Tối 2/6, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 đã chính thức khai mạc với phần trình diễn của đội tuyển Việt Nam và đội Phần Lan. Sau 3 năm chờ đợi, hơn 5.000 khán giả yêu thích các màn trình diễn pháo hoa đã lại được thấy hai bờ sông Hàn rực rỡ trong “bữa tiệc” âm thanh và ánh sáng quen thuộc.

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

TP.HCM điều chỉnh giao thông hàng loạt tuyến đường quận 4

Trước hàng loạt kiến nghị điều chỉnh, tổ chức giao thông của UBND quận 4, Hiệp hội Logistics TP.HCM, Công ty CP Cảng Sài Gòn... thì Sở Giao thông Vận tải TP đã tổ chức lại giao thông ở quận 4.