Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

Chứng khoán chao đảo vì tin đồn liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết

28/03/2022 6:00 PM (GMT+7)

Tin đồn ông Trịnh Văn Quyết bị bắt dù chưa có thông tin chính thức từ Bộ Công an cũng khiến cho thị trường chứng khoán chao đảo mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay 28-3.


Chứng khoán chao đảo vì tin đồn liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Tin đồn về ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC (FLC) xuất hiện trên mạng xã hội từ chiều tối qua. Dù chỉ là tin đồn nhưng nhiều NĐT bước vào phiên giao dịch sáng nay trong trạng thái tâm lý bất an, bởi TTCK năm 2018 từng lao dốc mạnh sau thông tin ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV bị bắt.

Chịu áp lực bán ra mạnh nhất là nhóm CP liên quan đến FLC gồm: FLC, ROS, HAI, AMD, KLF, ART. Nhóm CP này nằm trong tình trạng dư bán sàn với số lượng khủng, trong đó chỉ riêng 2 mã FLC và ROS có tổng dư bán giá sàn thường xuyên hơn 130 triệu CP.

Điều đáng nói là không chỉ có nhóm FLC, gần như toàn bộ thị trường đều rơi vào tình trạng bán tháo dù không liên quan gì đến tin đồn. Nhiều mã CP bất động sản thậm chí còn rơi vào tình trạng dư bán sàn tương tự nhóm FLC trước áp lực bán tháo từ bên nắm giữ. 

Áp lực bán tháo trên diện rộng khiến cho VN Index chốt phiên hôm nay với số điểm giảm trên 2 con số. Cụ thể, VN Index giảm 15,32 điểm, tương đương 1,02%, xuống còn 1.483,18 điểm.

Toàn sàn HoSE có 315 mã giảm, 142 mã tăng và 43 mã đứng giá tham chiếu. Áp lực bán ra cũng khiến cho VN30 nhuộm trong sắc đỏ với 24 mã giảm so với 3 mã đứng giá và 3 mã tăng là FPT, MWG và SAB.

Nhóm CP tác động tiêu cực lên VN Index trong phiên hôm nay gồm: VRE, VNM, VJC, VHM, STB, SSI, POW, HPG, CTG, BID, HDB, NVL, VPB.  

Dòng tiền bắt đáy là yếu tố giúp thanh khoản của HoSE lần đầu vượt mốc 1 tỷ CP và 30.000 tỷ đồng trong năm 2022. Theo thống kê, giá trị giao dịch của sàn HoSE đạt 32.880 tỷ đồng, tương ứng 1,065 tỷ CP được khớp lệnh.

Nếu tính luôn giá trị giao dịch của 2 sàn còn lại thì thanh khoản toàn thị trường trong phiên hôm nay đạt gần 40.000 tỷ đồng.

HNX Index và UCPoM Index cãng chịu áp lực giảm giá mạnh trong phiên hôm nay với số điểm giảm lần lượt là 6,85 điểm (tương đương 1,48%) và 1 điểm (tương đương 0,85%).


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Ban lãnh đạo cho biết DXS có kế hoạch tập trung nhiều hơn vào mảng môi giới truyền thống vốn có biên lợi nhuận thấp nhưng an toàn hơn trong năm 2023 trước những thách thức trên thị trường bất động sản. Các chuyên gia dự báo doanh thu của DXS sẽ phục hồi nhẹ vào nửa cuối năm 2023.

Bao giờ thu phí cao tốc đầu tư công?

Bao giờ thu phí cao tốc đầu tư công?

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Bộ Tài chính cho biết đang tiếp tục hoàn thiện báo cáo về thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ với các tuyến cao tốc đầu tư công, để trình Chính phủ báo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thông qua.

M&A - phao cứu sinh của doanh nghiệp bất động sản

M&A - phao cứu sinh của doanh nghiệp bất động sản

Một số doanh nghiệp đã chấp nhận bán đi một phần tài sản, đặc biệt là các quỹ đất ở những địa bàn trọng điểm như TP.HCM, nhằm cứu dòng tiền.

HoREA nêu điều kiện để doanh nghiệp có trái phiếu sắp đáo hạn được vay vốn

HoREA nêu điều kiện để doanh nghiệp có trái phiếu sắp đáo hạn được vay vốn

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản số 50 gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất một số giải pháp về tín dụng và chuyển nhượng dự án để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Người vay mua nhà vẫn "chóng mặt" vì lãi suất neo cao

Người vay mua nhà vẫn "chóng mặt" vì lãi suất neo cao

Nhiều người mua nhà đã khấp khởi kỳ vọng trước những thông tin lãi suất ngân hàng hạ nhiệt liên tục được đưa ra. Tuy nhiên, với mức lãi suất cũ lên tới 15 - 17,5%/năm, việc điều chỉnh giảm bình quân 0,5 - 3%/năm thời gian qua được đánh giá “chẳng đáng là bao”.

9 địa phương cùng VSIP Group hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh

9 địa phương cùng VSIP Group hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh

VSIP Group cùng với các tỉnh thành sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ nhằm phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng.