Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 26/06/2022

Cổ phiếu bất động sản đang được giải cứu

14/01/2022 6:30 PM (GMT+7)

Sau nhịp bán tháo ngay đầu phiên, sắc xanh đã bắt đầu quay trở lại nhiều hơn trên các bảng điện tử và nhiều tín hiệu tích cực cũng dần xuất hiện.


Trong đó nhóm ngân hàng đã bắt đầu có sự phân hóa khi gần phân nửa tăng giá trở lại và còn lại vẫn giảm điểm nhưng đã hãm đà rơi. Tương tự là nhóm chứng khoán khi một số mã quay về tham chiếu và lấy được sắc xanh trở lại như HCM, APS, VND…

Cổ phiếu bất động sản đang được giải cứu - Ảnh 1.

ảnh minh họa

Nhóm vốn hóa lớn cũng bắt đầu cầm trịch khi nhiều mã tăng đáng kể và giữ thị trường quay về mức trung tính. Trong đó dẫn dầu nhóm giữ nhịp thị trường phải kể đến các mã ngân hàng như VCB, CTG, BID và một số mã trụ như VNM, GAS, GVR, POW.

Đáng chú ý là nhóm cổ phiếu bất động sản đã có một số tín hiệu tích cực hơn khi một số mã chuyển sang sắc xanh như L14, NLG, TCH, HDC và một số mã nằm sàn khác cũng đang có dấu hiệu khớp lệnh nhiều hơn, đặc biệt là mã CEO và DIG bất ngờ thoát cảnh nằm sàn…

Sau đó, nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục diễn biến tích cực khi dòng tiền giải cứu ngày càng lớn. Hiện cổ phiếu nóng là DIG, CEO, DXG, SGR, SCR… đã lấy lại sắc xanh khi tăng hơn 2-3%, thậm chí L14 tăng sát giá trần.

Một số mã khác cũng thoát cảnh nằm sàn, hiện chỉ còn CII, NBB, HAR, QCG vẫn còn bán sàn. Tính đến 11h05, VN-Index bất ngờ lấy lại sắc xanh trên bảng điện khi tăng 1,56 điểm (0,1%) với số mã giảm gấp đôi số mã tăng.

Chỉ số HNX-Index cũng tăng đáng kể 1,26% lên 466,6 điểm trong khi UPCoM-Index vẫn còn trong sắc đỏ giảm 0,82% về 111,75 điểm.

Trong khi đó nhóm cổ phiếu FLC vẫn nằm sàn khối lượng lớn và chưa có tín hiệu tích cực. Sự trở lại đáng kể của nhiều nhóm cổ phiếu giúp chỉ số hồi phục nhanh. Tính đến 10h30, VN-Index chỉ còn giảm hơn 2 điểm (0,15%) về 1.493,8 điểm, sàn này ghi nhận 338 mã giảm giá (28 giảm sàn) và 111 mã tăng giá.

Thậm chí HNX-Index còn lấy lại sắc xanh khi tăng gần 1,5 điểm (0,32%) lên 462,3 điểm, sàn ghi nhận 157 mã giảm giá (14 giảm sàn) và 71 mã tăng giá. Trong khi UPCoM-Index còn giảm 0,93% xuống 111,6 điểm.

Trước đó, thị trường chứng khoán mở cửa phiên cuối tuần tiếp tục lao dốc khi lực bán mạnh xuất hiện hầu như toàn thị trường, sắc đỏ và xanh lơ chiếm chủ đạo trên các bảng điện tử.

Ngay phiên ATO mở cửa, VN-Index đã bay hơi hơn 16 điểm với số mã giảm sàn còn nhiều hơn số mã tăng giá.

Đến 9h30, VN-Index có thu hẹp đà rơi khi chỉ còn giảm khoảng 12 điểm (0,8%) về 1.484 điểm. Trong khi đó HNX- Index cũng rơi hơn 7 điểm (1,57%) về 453,6 điểm. UPCoM-Index giảm 1,3% xuống 111,2 điểm.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nghiên cứu giảm thuế xăng dầu

Nghiên cứu giảm thuế xăng dầu

Trong hai tháng vừa qua, giá bán lẻ xăng trong nước đã 5 lần tăng. Mới nhất, ngày 21-6, mỗi lít xăng RON 95-III tăng lên mức cao nhất lịch sử là 32.870 đồng.

Ưu tiên chọn mua hàng Việt

Ưu tiên chọn mua hàng Việt

Theo Bộ Công Thương, đến nay hàng Việt đã chiếm tỉ lệ trên 90% trong các cơ sở phân phối của doanh nghiệp trong nước, tại các hệ thống siêu thị nước ngoài ở Việt Nam, tỉ lệ này chiếm từ 60 - 96%.

Bảo vệ quỹ đất chuyên lúa, sản xuất ít nhất 35 triệu tấn/năm

Bảo vệ quỹ đất chuyên lúa, sản xuất ít nhất 35 triệu tấn/năm

Ban Chấp hành Trung ương yêu cầu phải có giải pháp căn cơ để khắc phục tình trạng tiêu thụ khó khăn và ùn ứ nông sản xuất khẩu qua biên giới; chuyển mạnh từ xuất khẩu tiểu ngạch sang xuất khẩu chính ngạch...

Quá tải đi lại hậu COVID-19, các sân bay châu Âu rơi vào cảnh hỗn loạn

Quá tải đi lại hậu COVID-19, các sân bay châu Âu rơi vào cảnh hỗn loạn

Dòng người nối đuôi nhau tại các sân bay giữa các chồng hành lý thất lạc xếp cao ngất ngưởng báo hiệu một mùa hè đi lại hỗn loạn đối với nhiều hành khách châu Âu.

Không đủ nguồn cung, giá nhiều mẫu xe tay ga tiếp tục "nhảy múa"

Không đủ nguồn cung, giá nhiều mẫu xe tay ga tiếp tục "nhảy múa"

Không đủ nguồn cung, xe không có để bán đã khiến cho giá nhiều mẫu xe tay ga của Honda, Yamaha đang bị đội giá bán tại các đại lý ở Hà Nội.

Dầu thô  tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh

Dầu thô tiếp tục suy yếu, nông sản lao dốc mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6, thị trường hàng hóa chỉ nhận tín hiệu tăng giá của 5 trong tổng số 31 mặt hàng được giao dịch liên thông thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

26,6% dân số Việt Nam chưa quan tâm thỏa đáng chế độ ăn lành mạnh

26,6% dân số Việt Nam chưa quan tâm thỏa đáng chế độ ăn lành mạnh

Đây là con số được đưa ra tại Hội thảo khởi động sáng kiến 'Chế độ ăn lành mạnh bền vững thông qua chuyển đổi hệ thống thực phẩm' (ShiFT) diễn ra sáng 24/6.