Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

Cổ phiếu "nhà" ông Trịnh Văn Quyết đồng loạt tăng trần

22/01/2022 6:02 AM (GMT+7)

Ngược lại với tình trạng trắng bên mua ở những phiên trước, nhóm cổ phiếu có liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC, đồng loạt tăng trần vào phiên giao dịch ngày 21-1, khối lượng giao dịch mỗi mã lên đến hàng chục triệu đơn vị

Sau phiên "cầm máu" vào ngày 19-1 và hồi phục nhẹ ngày 20-1, thị trường chứng khoán ngày 21-1 đã bứt phá mạnh từ đầu đến hết phiên khi hàng trăm cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành cùng tăng giá mạnh. Đặc biệt là các nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và bất động sản. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,59 điểm (0,52%) lên 1.482,89 điểm. Toàn sàn có 226 mã tăng, 235 mã giảm và 47 mã đứng giá. HNX-Index tăng 6,04 điểm (1,47%) lên 417,84 điểm. Toàn sàn có 151 mã tăng, 101 mã giảm và 35 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,01 điểm (0,01%) lên 109,68 điểm.

Thanh khoản thị trưởng nhỉnh hơn phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 25.419 tỉ đồng, tăng 5,4%, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE tăng 2,1% và đạt 21.695 tỉ đồng. Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 1.100 tỉ đồng ở sàn HoSE.

Nhóm cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết đã bật tăng mạnh mẽ khi 5/6 mã tăng kịch trần và trắng bên bán gồm AMD, FLC, HAI, KLF và ROS. Riêng ART cũng tăng sát trần khi đóng cửa ở mức giá 11.100 đồng/cổ phiếu. Trong số này, mã FLC hơn 62 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, dư mua giá trần tới hơn 8 triệu cổ phiếu; mã ROS có hơn 84 triệu cổ phiếu khớp lệnh, dư mua giá trần gần 4 triệu cổ phiếu.  

Cổ phiếu nhà ông Trịnh Văn Quyết đồng loạt tăng trần - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết

Không chỉ cổ phiếu nhà ông Trịnh Văn Quyết mà nhiều mã cổ phiếu bị "nhốt sàn" ở những phiên trước như CEO, DIG, CII, NBB... cũng đều tăng hết biên độ. 

Thống kê trên HoSE có 27 mã tăng hết biên độ và "trắng bên bán". Không ít mã trong số tăng trần có thanh khoản cực lớn. Chẳng hạn DIG giao dịch 733,5 tỉ đồng, HQC khoảng 116,5 tỉ đồng, CII trên 295,8 tỉ đồng, SCR gần 158,9 tỉ đồng. Số mã giao dịch 20 tới 50 tỉ đồng giá trị khớp lệnh hôm nay thì rất nhiều. Thực trạng này cho thấy lại có dòng tiền đầu cơ vào bắt đáy khá tốt.

Tiền nhiều cũng thể hiện lòng tham đang quay lại. Mức rớt giá 30-50% của nhiều cổ phiếu đang khiến không ít nhà đầu tư mơ mộng trở lại. Thực tế một đặc trưng của đa số nhà đầu tư chứng khoán là rất hay quên. Mấy phiên trước lời rên rỉ còn vang khắp nơi khi cổ phiếu mất thanh khoản, nhưng chỉ cần kéo giá ngược vài phiên, nhà đầu tư lại lao vào đua giá ngay lập tức.

Cổ phiếu nhà ông Trịnh Văn Quyết đồng loạt tăng trần - Ảnh 2.

Nhiều mã cổ phiếu, trong đó có mã cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quyết tăng mạnh

Ngoài nhóm bất động sản, xây dựng làm chủ đạo kéo thị trường tăng điểm thì phiên này, nhóm cổ phiếu "vua" là ngân hàng cũng tăng khá mạnh mẽ: VCB, BID, VIP, TPB, STB, CTG … Riêng nhóm các công ty chứng khoán lại giữ sắc đỏ, giảm nhẹ trước áp lực hạn chế dòng vốn ra thị trường dù kết quả kinh doanh tốt, lợi nhuận tăng mạnh.

Cổ phiếu dầu khí hôm nay tiếp tục khá sôi động khi giá dầu quốc tế tuy điều chỉnh nhưng vẫn duy trì mức cao trên 83USD/thùng. Hôm nay, BSR, PVC, PVS, PVB...tăng khá cao từ đầu giờ giao dịch.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Ban lãnh đạo cho biết DXS có kế hoạch tập trung nhiều hơn vào mảng môi giới truyền thống vốn có biên lợi nhuận thấp nhưng an toàn hơn trong năm 2023 trước những thách thức trên thị trường bất động sản. Các chuyên gia dự báo doanh thu của DXS sẽ phục hồi nhẹ vào nửa cuối năm 2023.

Bao giờ thu phí cao tốc đầu tư công?

Bao giờ thu phí cao tốc đầu tư công?

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Bộ Tài chính cho biết đang tiếp tục hoàn thiện báo cáo về thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ với các tuyến cao tốc đầu tư công, để trình Chính phủ báo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thông qua.

M&A - phao cứu sinh của doanh nghiệp bất động sản

M&A - phao cứu sinh của doanh nghiệp bất động sản

Một số doanh nghiệp đã chấp nhận bán đi một phần tài sản, đặc biệt là các quỹ đất ở những địa bàn trọng điểm như TP.HCM, nhằm cứu dòng tiền.

HoREA nêu điều kiện để doanh nghiệp có trái phiếu sắp đáo hạn được vay vốn

HoREA nêu điều kiện để doanh nghiệp có trái phiếu sắp đáo hạn được vay vốn

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản số 50 gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất một số giải pháp về tín dụng và chuyển nhượng dự án để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Người vay mua nhà vẫn "chóng mặt" vì lãi suất neo cao

Người vay mua nhà vẫn "chóng mặt" vì lãi suất neo cao

Nhiều người mua nhà đã khấp khởi kỳ vọng trước những thông tin lãi suất ngân hàng hạ nhiệt liên tục được đưa ra. Tuy nhiên, với mức lãi suất cũ lên tới 15 - 17,5%/năm, việc điều chỉnh giảm bình quân 0,5 - 3%/năm thời gian qua được đánh giá “chẳng đáng là bao”.

9 địa phương cùng VSIP Group hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh

9 địa phương cùng VSIP Group hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh

VSIP Group cùng với các tỉnh thành sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ nhằm phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng.