Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/03/2023

Con gái ông Bùi Thành Nhơn mua chưa đủ 44,5 triệu cổ phiếu Novaland như đăng ký

17/03/2023 5:38 AM (GMT+7)

Do đối tác thay đổi thời gian giao dịch nên con gái ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland, là bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh chỉ mua 19,4 triệu cổ phiếu trong tổng số 44,5 triệu cổ phiếu.

Chiều ngày 16-3, Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - mã chứng khoán NVL) đã chính thức công bố thông tin việc bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh, con gái ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland, đã mua nhưng chưa đủ lượng cổ phiếu NVL như đăng ký.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 10-2 đến 10-3, bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh đã mua vào tổng cộng gần 19,4 triệu trong tổng số 44,5 triệu cổ phiếu NVL đăng ký. Từ đó nâng sở hữu lên 21,64 triệu đơn vị, tương đương 1,11% cổ phần. Giao dịch đã thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Giải thích lý do không hoàn tất giao dịch được bà Quỳnh đưa ra là do "đối tác thay đổi thời gian giao dịch".

Hiện nay, cổ đông lớn nhất của Novaland là Novagroup, đang nắm giữ hơn 572,9 triệu cổ phần, tương đương 29,38% vốn điều lệ. Ông Bùi Thành Nhơn và vợ là bà Cao Thị Ngọc Sương đang sở hữu lần lượt gần 96,8 triệu và 54 triệu đơn vị, tương ứng 5% và 2,8% vốn điều lệ tại NVL.

Con trai ông Nhơn là ông Bùi Cao Nhật Quân cũng nắm giữ hơn 4% cổ phần NVL.

Con gái ông Bùi Thành Nhơn mua chưa đủ 44,5 triệu cổ phiếu Novaland như đăng ký - Ảnh 1.

Mô hình một dự án của Novaland đang triển khai

Nếu tính thêm cả Diamond Properties, cổ đông lớn thứ 2 chỉ sau Novagroup do vợ ông Bùi Thành Nhơn đang giữ cương vị Chủ tịch HĐQT, sở hữu của cả nhóm bao gồm gia đình ông Nhơn, Novagroup và Diamond Properties tại Novaland đạt hơn 1,027 tỉ cổ phiếu, tương ứng xấp xỉ 52,3% vốn.

Trên thị trường chứng khoán, thị giá NVL đang dừng ở mức 11.150 đồng/cp vẫn đang trong quãng đi ngang từ đầu năm sau khi chứng kiến đà "lao dốc" không phanh hồi cuối năm 2022.

Sau biến cố, sở hữu tại Novaland của gia đình ông Bùi Thành Nhơn về sát ngưỡng 51%.

Tuy vẫn nắm quyền chi phối NVL, tỷ lệ sở hữu của ông Nhơn và gia đình đã về sát ngưỡng 51% - tỉ lệ giữ quyền "sinh sát" của doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp. Trong tuần tới, bà Cao Thị Ngọc Sương tiếp tục đăng ký bán 3,6 triệu cổ phiếu NVL.

Theo thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), CTCP Diamond Properties đã bán ra 1 triệu cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) theo phương thức khớp lệnh trong khoảng thời gian từ ngày 15/2 đến ngày 9/3.

Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu mà Diamond Properties nắm giữ giảm từ 203,1 triệu đơn vị (chiếm 10,415%) xuống còn 202,1 triệu đơn vị (chiếm 10,369%). Với tỉ lệ mới, Diamond Properties hiện vẫn là cổ đông lớn thứ hai của Novaland.

Cổ đông lớn nhất của Novaland hiện là CTCP Novagroup với hơn 572,9 triệu cổ phần, tương đương 29,38% vốn điều lệ.

Bản thân ông Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương đang sở hữu lần lượt gần 96,8 triệu và 54,4 triệu cổ phần, tương đương gần 4,962% và 2,788% vốn NVL.

Bên cạnh đó, các con của vợ chồng chủ tịch là ông Bùi Cao Nhật Quân và bà Bùi Cao Ngọc Quỳnh cũng đang nắm giữ lần lượt 78,24 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,012%) và 21,64 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,11%).

Thực tế gia đình ông Bùi Thành Nhơn đang sở hữu là hơn 251 triệu cổ phiếu NVL, tương đương 12,9% vốn điều lệ của Novaland, nhưng hai công ty thuộc quyền sở hữu của gia đình ông Nhơn là Diamond Properties và Novagroup cũng nắm một tỉ lệ lớn NVL với tổng cộng gần 1,03 tỉ cổ phiếu NVL, tương ứng tỉ lệ sở hữu 52,66% vốn điều lệ.

Theo Người Lao Động


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Thời đại của mạng xã hội và các dịch vụ ngân hàng số có thể khiến một ngân hàng sụp đổ nhanh hơn. Tin đồn lan truyền trong vài giây, và khách hàng dễ dàng rút tiền khỏi tài khoản.

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Ban lãnh đạo cho biết DXS có kế hoạch tập trung nhiều hơn vào mảng môi giới truyền thống vốn có biên lợi nhuận thấp nhưng an toàn hơn trong năm 2023 trước những thách thức trên thị trường bất động sản. Các chuyên gia dự báo doanh thu của DXS sẽ phục hồi nhẹ vào nửa cuối năm 2023.

Bao giờ thu phí cao tốc đầu tư công?

Bao giờ thu phí cao tốc đầu tư công?

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Bộ Tài chính cho biết đang tiếp tục hoàn thiện báo cáo về thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ với các tuyến cao tốc đầu tư công, để trình Chính phủ báo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thông qua.

M&A - phao cứu sinh của doanh nghiệp bất động sản

M&A - phao cứu sinh của doanh nghiệp bất động sản

Một số doanh nghiệp đã chấp nhận bán đi một phần tài sản, đặc biệt là các quỹ đất ở những địa bàn trọng điểm như TP.HCM, nhằm cứu dòng tiền.

HoREA nêu điều kiện để doanh nghiệp có trái phiếu sắp đáo hạn được vay vốn

HoREA nêu điều kiện để doanh nghiệp có trái phiếu sắp đáo hạn được vay vốn

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản số 50 gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất một số giải pháp về tín dụng và chuyển nhượng dự án để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Người vay mua nhà vẫn "chóng mặt" vì lãi suất neo cao

Người vay mua nhà vẫn "chóng mặt" vì lãi suất neo cao

Nhiều người mua nhà đã khấp khởi kỳ vọng trước những thông tin lãi suất ngân hàng hạ nhiệt liên tục được đưa ra. Tuy nhiên, với mức lãi suất cũ lên tới 15 - 17,5%/năm, việc điều chỉnh giảm bình quân 0,5 - 3%/năm thời gian qua được đánh giá “chẳng đáng là bao”.