Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 04/12/2022

Cục Hàng không yêu cầu tăng tần suất bay đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất

17/11/2022 7:30 PM (GMT+7)

Để giảm ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất, đặc biệt là cao điểm Tết đang đến gần, Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không tăng cường khai thác các khung giờ đêm tại sân bay này.

Cục Hàng không Việt Nam vừa làm việc cùng các hãng hàng không như Vietjet Air, Pacific Airlines, Vietrave, Bamboo Airways… cùng các đơn vị quản lý, điều hành bay để lên kế hoạch chuẩn bị cho cao điểm.

Theo lãnh đạo Cục hàng không, trước nhu cầu và kế hoạch khai thác giai đoạn cao điểm Tết Quý Mão 2023 (từ ngày 15 tháng Chạp Tân Sửu đến hết 15 tháng Giêng Quý Mão) của các hãng hàng không, với quỹ slot hiện có, Cục thống nhất giữ nguyên tham số điều phối 37 slot/giờ khung giờ ban ngày (06 giờ 00- 23 giờ 55) và 30 slot/giờ khung giờ ban đêm (00 giờ 00-05 giờ 55) tại Cảng HKQT Nội Bài.

Cục Hàng không yêu cầu tăng tần suất bay đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không tăng cường khai thác các khung giờ đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Để giảm ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất, lãnh đạo Cục Hàng không đề nghị các hãng hàng không tăng cường khai thác các khung giờ đêm tại sân bay này và xem xét tăng tham số điều phối lên 44 chuyến/giờ một số khung giờ ngày trong giai đoạn cao điểm Tết Quý Mão 2023.

Ngoài ra, Cục Hàng không cho rằng việc điều chỉnh giảm tham số điều phối tại cảng hàng không do ảnh hưởng của thời tiết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động vận tải hàng không, khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng của các cảng hàng không, sân bay cũng như sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên slot.

Do vậy, việc này cần được tổ chức nghiên cứu, đánh giá khoa học, có số liệu cụ thể và xem xét thấu đáo, phù hợp với tình hình thời tiết tại Việt Nam và thực tiễn quốc tế trong công tác điều phối slot.

Qua đó, các cảng hàng không, các đơn vị cung cấp dịch vụ được yêu cầu bố trí toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị, nhân lực phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Quý Mão 2023, đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng không, không để xảy ra ùn tắc tại cảng hàng không, gây bức xúc cho hành khách.

Cục Hàng không yêu cầu tăng tần suất bay đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Dự báo dịp Tết 2023 sản lượng khách qua đường hàng không sẽ tăng cao. Ảnh: H.T

Bên cạnh đó, các hãng hàng không bố trí nguồn lực, tăng cường khai thác các chuyến bay vào ban đêm nhằm giảm ùn tắc tại các cảng hàng không vào các khung giờ ban ngày.

Để thực hiện tốt việc khai thác ban đêm, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không địa phương bố trí nguồn lực, trang thiết bị, đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác ban đêm theo đề nghị của các hãng hàng không.

Thời gian qua, một trong những điểm nghẽn, có tác động không nhỏ đến việc gây ùn tắc hành khách tại các sân bay lớn như sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài… trong các dịp cao điểm chính là việc thiếu slot (lượt cất hạ cánh) phân bổ cho các hãng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lãi suất tăng, nhà đầu tư bán vàng chuyển tiền vào ngân hàng

Lãi suất tăng, nhà đầu tư bán vàng chuyển tiền vào ngân hàng

Trong tuần, giá vàng tăng khoảng 2,5%, và là tuần tăng thứ hai liên tiếp sau giai đoạn giảm. Trong khi đó giá vàng trong nước lại giảm khoảng 650.000 đồng/lượng. Do vậy chênh lệch giá vàng miếng SJC với thế giới chỉ còn hơn 13 triệu đồng/lượng.

Khi giá gạo Việt Nam trên đỉnh thế giới

Khi giá gạo Việt Nam trên đỉnh thế giới

Xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm nay có thể đạt kỷ lục hơn 7 triệu tấn, thu về khoảng 3,5 tỉ USD.

Lễ hội cá tra lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Tháp

Lễ hội cá tra lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Tháp

Sau Lễ hội sen và Lễ hội xoài, Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội cá tra nhằm phát huy giá trị của ngành hàng này.

Hãng bia rục rịch chạy hàng Tết

Hãng bia rục rịch chạy hàng Tết

Khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Quý Mão 2023 nhưng thị trường bia đã bắt đầu sôi động với các sản phẩm mới và chương trình khuyến mại.

Heo, gà, tôm, cá, bào ngư… lần đầu vào giỏ quà Tết

Heo, gà, tôm, cá, bào ngư… lần đầu vào giỏ quà Tết

Giỏ quà Tết của Co.opmart, Co.opXtra mang ý nghĩa là lời chúc an khang, hạnh phúc, sum vầy, sung túc, thịnh vượng đồng thời là một thông điệp về bảo vệ môi trường.

Liên tục tăng tải, ngành đường sắt còn 65.000 chỗ trong dịp Tết

Liên tục tăng tải, ngành đường sắt còn 65.000 chỗ trong dịp Tết

Sau gần 1 tháng mở bán vé tàu Tết, đến thời điểm hiện nay ngành đường sắt còn khoảng 65.000 chỗ phục vụ người dân.