Thứ năm, 23/05/2024

Cục Hàng không: Tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay trong cao điểm Tết

16/11/2022 6:46 PM (GMT+7)

Dự kiến sản lượng hành khách dịp Tết 2023 sẽ tăng cao, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay, đáp ứng nhu cầu về quê, du lịch của người dân trong cao điểm sắp tới.

Gần 2 tháng nữa là đến Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam cho biết theo dự báo, lượng hành khách năm nay sẽ tăng cao so với cùng kỳ.

Theo đó, để phục vụ hành khách trong giai đoạn cao điểm (từ ngày 15 tháng Chạp Nhâm Dần đến hết 15 tháng Giêng Quý Mão), các hãng hàng không Việt Nam đã có kế hoạch tăng chuyến. Cụ thể, các hãng xây dựng kế hoạch khai thác 25.613 chuyến bay và dự kiến tăng thêm hơn 8.000 chuyến, tương đương 32%.

Đáng chú ý, trong thời điểm cuối năm 2022, tình trạng vi phạm an toàn tĩnh không có chiều hướng tăng cao tại một số sân bay. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, thời gian qua xuất hiện liên tục các trường hợp thả vật thể bay vào không trung và cố ý chiếu đèn laser vào buồng lái máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo dõi chặt chẽ hoạt động cất hạ cánh của tàu bay trong dịp Tết - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Trước tình hình trên, nhằm bảo đảm hoạt động bay an toàn và hiệu quả đáp ứng nhu cầu bay dân dụng trong dịp Tết, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay trong cao điểm sắp tới.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam triển khai tổ chức tập luyện, diễn tập ứng phó không lưu cho các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu trong tháng 11-12/2022.

Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam giao nhiệm vụ cho Trung tâm Quản lý luồng không lưu, công ty quản lý bay khu vực có phương án điều hành bay cụ thể.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo đơn vị, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay nhất là cơ sở điều hành bay tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong hoạt động điều hành bay; duy trì nghiêm chế độ trực, tăng cường nhân lực khi có hoạt động bay gia tăng, thời tiết xấu.

Cục trưởng Cục Hàng không yêu cầu quán triệt kiểm soát viên không lưu tăng cường chú ý trong việc nghe tổ lái nhắc lại nội dung huấn lệnh kiểm soát không lưu. Các đơn vị quan sát, theo dõi chặt chẽ tàu bay trong các giai đoạn tiếp cận hạ cánh, chạy xả đà, lăn, lấy đà, cất cánh để kịp thời thông báo cho tổ lái khi phát hiện các bất thường.

Theo dõi chặt chẽ hoạt động cất hạ cánh của tàu bay trong dịp Tết - Ảnh 3.

Cục Hàng không yêu cầu theo dõi chặt chẽ hoạt động cất hạ cánh của tàu bay trong dịp Tết. Ảnh: H.T

Đặc biệt, Cục Hàng không yêu cầu tăng cường đảm bảo vật tư dự phòng; kiểm tra, giám sát tình trạng hoạt động của các hệ thống thiết bị. Tăng cường công tác dự báo, quan trắc khí tượng hàng không, chủ động và kịp thời thông báo, tư vấn các diễn biến thời tiết có ảnh hưởng đến hoạt động bay, hỗ trợ khai thác và công tác điều hành bay. Tăng cường công tác tuần tra, canh gác đảm bảo an toàn, an ninh tại đài trạm và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

EVN bác bỏ thông tin 'kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện'

EVN bác bỏ thông tin 'kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện'

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.

Ngân hàng Nhà nước thông tin về "số phận" của 3 ngân hàng mua bắt buộc, SCB và Đông Á

Ngân hàng Nhà nước thông tin về "số phận" của 3 ngân hàng mua bắt buộc, SCB và Đông Á

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết đang chỉ đạo các bên liên quan thực hiện trình tự, thủ tục để trình Chính phủ phê duyệt phương án chuyển giao bắt buộc đối với 3 ngân hàng mua bắt buộc; tiếp tục kiểm soát đặc biệt đối với SCB và Ngân hàng Đông Á.

"Cơn sốt" check-in quán cà phê đẹp tại Đà Lạt

"Cơn sốt" check-in quán cà phê đẹp tại Đà Lạt

Đà Lạt - thành phố ngàn hoa, từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.

TP.HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án rạch Xuyên Tâm

TP.HCM yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án rạch Xuyên Tâm

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ dự án rạch Xuyên Tâm.

Phát hiện một cơ sở đào tạo tiêm filler, botox không phép tại TP.HCM

Phát hiện một cơ sở đào tạo tiêm filler, botox không phép tại TP.HCM

Tổ công tác đặc biệt Sở Y tế vừa phát hiện và xử lý cơ sở hoạt động không có giấy phép nhưng quảng cáo, tổ chức đào tạo học viên trong lĩnh vực chăm sóc da, tiêm filler - botox.

Nhà băng phía sau bầu Đức được phép tăng vốn

Nhà băng phía sau bầu Đức được phép tăng vốn

Là một trong số các nhà băng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn trong năm 2024, LPBank sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 33.576 tỷ đồng để vào nhóm các ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống.