Thứ hai, 11/12/2023

Cục Hàng không: Tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay trong cao điểm Tết

16/11/2022 6:46 PM (GMT+7)

Dự kiến sản lượng hành khách dịp Tết 2023 sẽ tăng cao, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay, đáp ứng nhu cầu về quê, du lịch của người dân trong cao điểm sắp tới.

Gần 2 tháng nữa là đến Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam cho biết theo dự báo, lượng hành khách năm nay sẽ tăng cao so với cùng kỳ.

Theo đó, để phục vụ hành khách trong giai đoạn cao điểm (từ ngày 15 tháng Chạp Nhâm Dần đến hết 15 tháng Giêng Quý Mão), các hãng hàng không Việt Nam đã có kế hoạch tăng chuyến. Cụ thể, các hãng xây dựng kế hoạch khai thác 25.613 chuyến bay và dự kiến tăng thêm hơn 8.000 chuyến, tương đương 32%.

Đáng chú ý, trong thời điểm cuối năm 2022, tình trạng vi phạm an toàn tĩnh không có chiều hướng tăng cao tại một số sân bay. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, thời gian qua xuất hiện liên tục các trường hợp thả vật thể bay vào không trung và cố ý chiếu đèn laser vào buồng lái máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo dõi chặt chẽ hoạt động cất hạ cánh của tàu bay trong dịp Tết - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Trước tình hình trên, nhằm bảo đảm hoạt động bay an toàn và hiệu quả đáp ứng nhu cầu bay dân dụng trong dịp Tết, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay trong cao điểm sắp tới.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam triển khai tổ chức tập luyện, diễn tập ứng phó không lưu cho các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu trong tháng 11-12/2022.

Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam giao nhiệm vụ cho Trung tâm Quản lý luồng không lưu, công ty quản lý bay khu vực có phương án điều hành bay cụ thể.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo đơn vị, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay nhất là cơ sở điều hành bay tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong hoạt động điều hành bay; duy trì nghiêm chế độ trực, tăng cường nhân lực khi có hoạt động bay gia tăng, thời tiết xấu.

Cục trưởng Cục Hàng không yêu cầu quán triệt kiểm soát viên không lưu tăng cường chú ý trong việc nghe tổ lái nhắc lại nội dung huấn lệnh kiểm soát không lưu. Các đơn vị quan sát, theo dõi chặt chẽ tàu bay trong các giai đoạn tiếp cận hạ cánh, chạy xả đà, lăn, lấy đà, cất cánh để kịp thời thông báo cho tổ lái khi phát hiện các bất thường.

Theo dõi chặt chẽ hoạt động cất hạ cánh của tàu bay trong dịp Tết - Ảnh 3.

Cục Hàng không yêu cầu theo dõi chặt chẽ hoạt động cất hạ cánh của tàu bay trong dịp Tết. Ảnh: H.T

Đặc biệt, Cục Hàng không yêu cầu tăng cường đảm bảo vật tư dự phòng; kiểm tra, giám sát tình trạng hoạt động của các hệ thống thiết bị. Tăng cường công tác dự báo, quan trắc khí tượng hàng không, chủ động và kịp thời thông báo, tư vấn các diễn biến thời tiết có ảnh hưởng đến hoạt động bay, hỗ trợ khai thác và công tác điều hành bay. Tăng cường công tác tuần tra, canh gác đảm bảo an toàn, an ninh tại đài trạm và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chủ tịch tập đoàn sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam

Chủ tịch tập đoàn sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam

Chủ tịch NVIDIA - tập đoàn sản xuất chip đắt giá nhất thế giới với giá trị thị trường gần 1.200 tỷ USD, cho biết đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. NVIDIA mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.

Chân dung công ty bất động sản tuổi chưa “đầy tháng” đã chi tiền mua hơn 27 triệu cổ phiếu ngân hàng Tiên Phong

Chân dung công ty bất động sản tuổi chưa “đầy tháng” đã chi tiền mua hơn 27 triệu cổ phiếu ngân hàng Tiên Phong

Bất động sản Dragon vừa mua hơn 27 triệu cổ phiếu TPBank. Pháp nhân này là công ty có liên quan đến nhóm cổ đông lớn tại TPBank: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, bà Đỗ Vũ Phương Anh, Tổng giám đốc DOJI và CTCP Hải Phòng Invest.

Bộ Công Thương yêu cầu EVN trình cơ chế giá điện nhập khẩu từ Lào

Bộ Công Thương yêu cầu EVN trình cơ chế giá điện nhập khẩu từ Lào

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ, EVN khẩn trương trình Chính phủ về xây dựng cơ chế giá điện nhập khẩu từ Lào, hoàn thành trong quý I/2024.

Chủ đầu tư bất động sản chạy đua bung hàng đón sóng cuối năm

Chủ đầu tư bất động sản chạy đua bung hàng đón sóng cuối năm

Nhiều chủ đầu tư bất động sản đang triển khai rầm rộ các hoạt động mở bán tại các dự án, nhằm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Trái ngược với mọi năm, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 lại có diễn biến khó lường.

Người giàu thừa tiền vẫn đi vay ngân hàng để mua bất động sản, vì sao?

Người giàu thừa tiền vẫn đi vay ngân hàng để mua bất động sản, vì sao?

Dù có sẵn tiền nhưng người giàu thường đi vay để mua bất động sản bởi họ hiểu rõ hiệu quả của đòn bẩy tài chính.