Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 02/06/2023

Cục Hàng không: Tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay trong cao điểm Tết

16/11/2022 6:46 PM (GMT+7)

Dự kiến sản lượng hành khách dịp Tết 2023 sẽ tăng cao, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay, đáp ứng nhu cầu về quê, du lịch của người dân trong cao điểm sắp tới.

Gần 2 tháng nữa là đến Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam cho biết theo dự báo, lượng hành khách năm nay sẽ tăng cao so với cùng kỳ.

Theo đó, để phục vụ hành khách trong giai đoạn cao điểm (từ ngày 15 tháng Chạp Nhâm Dần đến hết 15 tháng Giêng Quý Mão), các hãng hàng không Việt Nam đã có kế hoạch tăng chuyến. Cụ thể, các hãng xây dựng kế hoạch khai thác 25.613 chuyến bay và dự kiến tăng thêm hơn 8.000 chuyến, tương đương 32%.

Đáng chú ý, trong thời điểm cuối năm 2022, tình trạng vi phạm an toàn tĩnh không có chiều hướng tăng cao tại một số sân bay. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, thời gian qua xuất hiện liên tục các trường hợp thả vật thể bay vào không trung và cố ý chiếu đèn laser vào buồng lái máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo dõi chặt chẽ hoạt động cất hạ cánh của tàu bay trong dịp Tết - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Trước tình hình trên, nhằm bảo đảm hoạt động bay an toàn và hiệu quả đáp ứng nhu cầu bay dân dụng trong dịp Tết, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay trong cao điểm sắp tới.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam triển khai tổ chức tập luyện, diễn tập ứng phó không lưu cho các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu trong tháng 11-12/2022.

Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam giao nhiệm vụ cho Trung tâm Quản lý luồng không lưu, công ty quản lý bay khu vực có phương án điều hành bay cụ thể.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo đơn vị, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay nhất là cơ sở điều hành bay tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong hoạt động điều hành bay; duy trì nghiêm chế độ trực, tăng cường nhân lực khi có hoạt động bay gia tăng, thời tiết xấu.

Cục trưởng Cục Hàng không yêu cầu quán triệt kiểm soát viên không lưu tăng cường chú ý trong việc nghe tổ lái nhắc lại nội dung huấn lệnh kiểm soát không lưu. Các đơn vị quan sát, theo dõi chặt chẽ tàu bay trong các giai đoạn tiếp cận hạ cánh, chạy xả đà, lăn, lấy đà, cất cánh để kịp thời thông báo cho tổ lái khi phát hiện các bất thường.

Theo dõi chặt chẽ hoạt động cất hạ cánh của tàu bay trong dịp Tết - Ảnh 3.

Cục Hàng không yêu cầu theo dõi chặt chẽ hoạt động cất hạ cánh của tàu bay trong dịp Tết. Ảnh: H.T

Đặc biệt, Cục Hàng không yêu cầu tăng cường đảm bảo vật tư dự phòng; kiểm tra, giám sát tình trạng hoạt động của các hệ thống thiết bị. Tăng cường công tác dự báo, quan trắc khí tượng hàng không, chủ động và kịp thời thông báo, tư vấn các diễn biến thời tiết có ảnh hưởng đến hoạt động bay, hỗ trợ khai thác và công tác điều hành bay. Tăng cường công tác tuần tra, canh gác đảm bảo an toàn, an ninh tại đài trạm và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Làn sóng trả mặt bằng đắt đỏ

Làn sóng trả mặt bằng đắt đỏ

Số lượng mặt bằng ở trung tâm TP.HCM, Đà Nẵng đóng cửa ngày càng nhiều đã phản ánh cuộc cải tổ lớn chưa từng có trong nửa thế kỷ qua đối với ngành bán lẻ.

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Quảng Ninh sẽ mở đường bay thương mại tuyến Tuần Châu - Hạ Long ra đảo Cô Tô

Theo tin từ huyện Cô Tô (Quảng Ninh), dự kiến trong tháng 7/2023, Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu sẽ khai thác đường bay thương mại tuyến Tuần Châu (thành phố Hạ Long) ra Cô Tô để phục vụ khách du lịch.

Sầu riêng ở Cần Thơ được mùa, được giá

Sầu riêng ở Cần Thơ được mùa, được giá

Với giá bán cao cộng với trúng mùa, mang lại thu nhập cũng như lợi nhuận cao, nông dân Cần Thơ đang suy tôn sầu riêng là “vua” của các loại cây ăn trái hiện nay.

Nỗi lo tiền điện "đến hẹn lại tăng"

Nỗi lo tiền điện "đến hẹn lại tăng"

Để tránh "méo mặt" khi nhận hóa đơn tiền điện lúc thời tiết chuyển mùa nắng nóng, khách hàng nên kiểm soát chỉ số tiêu thụ điện hằng ngày, sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, tránh lãng phí và rơi vào bậc thang giá cao.

Ngân hàng cảnh báo ứng dụng chứa rủi ro mất tiền mà người dùng nên gỡ gấp

Ngân hàng cảnh báo ứng dụng chứa rủi ro mất tiền mà người dùng nên gỡ gấp

Thời gian qua, một số ngân hàng tại Việt Nam đã phát đi cảnh báo về những ứng dụng từ bên thứ 3 chứa rủi ro mất tiền mà người dùng cần nên cảnh giác.

Mẫu xe ga một lít xăng đi gần 45km

Mẫu xe ga một lít xăng đi gần 45km

Mẫu xe nằm trong phân khúc tay ga đô thị với dung tích 125cc. Yamaha Cygnus Gryphus 2023 được xem là đối thủ tiềm năng của SH Mode, Air Blade.