Nhiếp ảnh gia là một người con miền Trung (Quảng Bình) rời mảnh đất quê hương đến Đà Lạt sinh sống và làm việc.
Bộ ảnh này được nhiếp ảnh gia thực hiện trong vòng 6 tháng. Anh chia sẻ: "Tôi bắt lấy khoảnh khắc ở Đà Lạt trong nhiều thời điểm khác nhau, có thể là lúc bình minh, hoàng hôn và cũng có thể là sau những cơn mưa nặng hạt".
Cứ một mùa trôi qua, Đà Lạt lại khoác lên mình một vẻ đẹp rất riêng mà ít nơi có được.
Đó là sự tươi mát, trong trẻo của những ngày đầu xuân, hay sắc vàng rực rỡ của mùa hạ, nét buồn man mác của ngày thu và còn là sự lạnh lẽo của tiết trời mùa đông Đà Lạt.
Nếu bạn không chọn hồ Tuyền Lâm, đồi chè Cầu Đất thì hãy thử cảm nhận Đà Lạt một Đà Lạt rất khác vào lúc bình minh qua những con đường.
Khi đó lớp sương mờ ảo đã che lấp ánh mặt trời bên những cánh rừng thông, cho đến khi tia nắng bắt đầu xuất hiện, làn sương tan biến để lại ánh sáng bình minh soi xuống mặt đường.
Nhiếp ảnh gia Bùi Huy Tưởng cho biết, trong mắt anh ấy Đà Lạt luôn mộng mơ và có chút gì đó cũ kĩ.
Theo Tưởng, những thứ đẹp nhất sẽ đến từ những điều bình dị nhất. Cuộc sống xoay quanh hằng ngày chúng ta.
"Hay do mình yêu Đà Lạt quá nhiều, mình muốn lưu giữ tất cả khoảnh khắc của Đà Lạt nên trong thời gian rảnh rỗi đều mang máy đi lang thang chụp ảnh" - Tưởng nói.
Đến Đà Lạt đừng vội đi những địa điểm du lịch nổi tiếng, đông đúc.
Bạn hãy thử thuê một chiếc xe máy rồi tự mình vượt qua những con dốc quanh co, hít thở không khí trong lành rồi sau đó tiến đến những vùng đất xa thành phố để cảm nhận rõ hơn về Đà Lạt.
Con dốc, nhà thờ Đức Bà, chợ Đà Lạt, hồ Xuân Hương hay những ngôi biệt thự cổ kính... mỗi nơi một vẻ nhưng tất cả đều mang một vẻ đẹp dịu dàng, nên thơ, phù hợp với khung cảnh của xứ sương mù.
Nhiếp ảnh Bùi Huy Tưởng chia sẻ: "Mọi người hãy đến với Đà Lạt với một tâm hồn thật đẹp.
Buồn cũng được, vui cũng được, hạnh phúc cũng được. Tất thảy cảm xúc ấy sẽ luôn được Đà Lạt nuông chiều và kề cạnh như một bông hoa. Cảm ơn vì đã ghé thăm nơi đây, xứ sở sương mù".
Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.
Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.
Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.
Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.
Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.
Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.