Thứ sáu, 03/05/2024

Đà Nẵng thí điểm đón khách du lịch quốc tế vào đầu tháng 11

15/10/2021 7:00 AM (GMT+7)

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, dự kiến đầu tháng 11 tới, thành phố sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Sở Du lịch thành phố đã trình UBND thành phố Đà Nẵng 2 phương án đón khách du lịch trở lại. Đối với khách nội địa, dự kiến từ 20/10 tới sẽ khôi phục hình thức du lịch tại chỗ để phục vụ người dân thành phố. Từ tháng 11, sẽ tổ chức mô hình “bong bóng du lịch” giữa Đà Nẵng và một số địa phương để khai thác, trao đổi nguồn khách như: Quảng Nam, Quảng Ninh.

Đà Nẵng thí điểm đón khách du lịch quốc tế vào đầu tháng 11 - Ảnh 1.

Thành phố Đà Nẵng có phương án đầu tháng 11 sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Đối với phương án thí điểm đón khách quốc tế, dự kiến tổ chức 2 giai đoạn. Bắt đầu từ tháng 11 tới, thành phố đón 2 nhóm, gồm khách thương mại và Việt kiều nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện công vụ, thăm thân, hồi hương. Nhóm khách thứ 2, tổ chức khai thác khách du lịch quốc tế theo mô hình tour, combo du lịch với một số thị trường quốc tế và có chính sách mở cửa du lịch, có hộ chiếu vaccine như Hàn Quốc và Nga.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, hiện các công ty du lịch Hàn Quốc và Nga đang xúc tiến, làm việc với Sở Du lịch thành phố, đề xuất khôi phục các tour du lịch. Nếu Chính phủ cho phép khôi phục các đường bay quốc tế thì sẽ thực hiện một tuần 2 chuyến bay đưa khoảng 200 khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Đối với thị trường khách Nga, dự kiến mỗi tháng đón từ 2.000 đến 4.000 khách đến thành phố.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết: “Một số thông tin tích cực từ thị trường Hàn Quốc và Nga, khách Hàn Quốc đi du lịch tại Việt Nam trở về không phải cách ly, khách Nga khi trở về cách ly 7 ngày. Hiện nay, các công ty Hàn Quốc và Nga đang xúc tiến, làm việc với Sở Du lịch.

Chúng tôi sẽ đón khách bình thường khi Chính phủ cho phép khôi phục lại các đường bay quốc tế. Chúng tôi dự kiến các cấp độ về kiểm soát dịch bệnh để khôi phục các hoạt động du lịch. Ở cấp độ cao hơn, khi thành phố chuyển trạng thái sẽ thông báo cho du khách và doanh nghiệp du lịch trước 72 giờ”.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.