Thứ tư, 17/07/2024

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ

05/04/2023 6:11 AM (GMT+7)

Hoang sơ, yên bình, với nhiều hòn đảo lớn nhỏ mang dáng hình và nét đẹp khác nhau. Du khách được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên khi đến thăm vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hải Phòng có diện tích hơn 7.000 m2 với rất nhiều những hòn đảo lớn nhỏ, nằm về phía Đông của đảo Cát Bà và phía Nam của vịnh Hạ Long.

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 1.

Vẻ đẹp hoang sơ của vịnh Lan Hạ

Với vẻ đẹp hoang sơ, sinh động của những bãi tắm chưa được khai thác nhiều, vịnh Lan Hạ đang là điểm đến hấp dẫn các tín đồ du lịch.

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 2.

Từ tháng 4 đến tháng 6 là vào mùa hạ, biển dịu êm, thời tiết nhiều nắng, gió, trời rất trong xanh, thích hợp để đi thuyền khám phá vịnh

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2023 có chủ đề du lịch văn hóa. Hiệp hội Du lịch Việt Nam kỳ vọng sẽ đưa văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại của Việt Nam ra thế giới thông qua hoạt động du lịch.

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 3.

Khoảnh khắc quyến rũ của vịnh Lan Hạ

Ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group, chia sẻ Việt Nam có rất nhiều tài nguyên du lịch quý giá, trong đó có 4 tài nguyên lớn nhất, độc đáo nhất là văn hóa, thiên nhiên, ẩm thực, con người.

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 4.

Việt Nam có rất nhiều tài nguyên du lịch quý

"Chúng ta có mỏ vàng di sản quý giá cho phát triển du lịch di sản văn hoá, trải nghiệm giá trị, độc đáo, giàu cảm xúc và đáng nhớ. Du lịch di sản cũng là một phần của du lịch văn hóa, là du lịch để trải nghiệm điểm đến, được tham gia các hoạt động cùng người dân bản địa, được tiếp cận một cách chân thực nhất những câu chuyện của lịch sử, trong đó bao gồm cả yếu tố văn hóa, được chiêm ngưỡng những tuyệt tác của thiên nhiên" - ông Phạm Hà nói..

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 5.

Vịnh Lan Hạ nằm trong top vịnh đẹp nhất thế giới

"Tôi muốn đưa những yếu tố văn hóa vào các hoạt động và sản phẩm du lịch của mình với mong muốn du khách có thể "chạm" được vào văn hóa Việt Nam một cách tinh tế, sâu sắc, làm cho trải nghiệm của họ đáng nhớ hơn tại Việt Nam và đặc biệt là phát triển du lịch di sản một cách bền vững" - ông Phạm Hà cho biết.

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 6.

Du khách có thể "chạm" được vào vẻ đẹp hoang sơ của vịnh Lan Hạ từ du thuyền lấy cảm hứng từ doanh nhân Bạch Thái Bưởi

Với trải nghiệm "Hai vịnh một hành trình"  trên du thuyền Heritage Cruises, du khách vừa có thể được đắm mình trong trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ (top vịnh đẹp nhất thế giới) và Vịnh Hạ Long (di sản thiên nhiên thế giới). Vừa trải nghiệm ẩm thực đặc sắc với những món ăn Việt được nâng tầm cũng như tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa Việt Nam thông qua hình ảnh doanh nhân Bạch Thái Bưởi.

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 7.

Du khách nước ngoài thích thú khám phá vẻ đẹp của biển Việt Nam

Heritage Bình Chuẩn được thiết kế dựa trên con tàu Bình Chuẩn của doanh nhân Bạch Thái Bưởi đầu thế kỷ XX. Đây là con tàu lớn nhất Việt Nam thời điểm tháng 9-1919, hoàn toàn do người Việt thiết kế, đóng mới và chạy thành công từ Hải Phòng đến Sài Gòn đúng 1 năm sau đó.

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 8.

Chìm đắm trong thiên nhiên

Ông Phạm Hà cho hay muốn hướng đến và lồng ghép tất cả những câu chuyện lịch sử, tài nguyên di sản văn hóa Việt Nam tích hợp vào trong những sản phẩm du lịch.

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 9.

Những câu chuyện lịch sử, tài nguyên, di sản văn hóa Việt Nam có thể tích hợp trong những sản phẩm du lịch

"Chúng tôi đặt tên du thuyền là Bình Chuẩn, tên con tàu lừng lẫy của "Vua tàu thuỷ" Bạch Thái Bưởi với kỳ vọng người Việt sẽ được sống dậy một ký ức lịch sử đầy kiêu hãnh về con tàu Made in Việt Nam đầu tiên trong lịch sử. Còn du khách sẽ ấn tượng với những hình ảnh đậm đà bản sắc văn hoá, tinh thần Việt Nam tại đây" - ông Phạm Hà chia sẻ.

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 10.

Việt Nam khoảng 125 bãi biển đẹp, trong đó một số bãi biển và vịnh được đánh giá là những bãi biển và vịnh đẹp hàng đầu thế giới.

Đây được coi như bảo tàng 'Vua tàu thủy" Bạch Thái Bưởi, thể hiện đúng tinh thần doanh nhân yêu nước "Người Việt dùng hàng Việt" và "Người Việt Nam đi tàu Việt Nam".

Đắm mình trong vẻ đẹp quyến rũ của Vịnh Lan Hạ - Ảnh 11.

Du khách nước ngoài tìm hiểu về làng chài trên vịnh Lan Hạ

Việt Nam có tài nguyên văn hóa, tài nguyên thiên nhiên và di sản phong phú với hơn 4.000 hòn đảo, dọc bờ biển có khoảng 125 bãi biển đẹp, trong đó một số bãi biển và vịnh được đánh giá là những bãi biển và vịnh đẹp hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, những tài nguyên này chưa được biến thành sản phẩm du lịch văn hóa hay trở thành nền công nghiệp văn hóa như nhiều nước đã làm.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đầm Trà Ổ nước ngọt tự nhiên có cá chình mun đặc sản Bình Định

Đầm Trà Ổ nước ngọt tự nhiên có cá chình mun đặc sản Bình Định

Cách đây vài năm ở tỉnh Bình Định nếu có ai đó nói đến chuyện “Phù Mỹ phát triển du lịch”, người ta - kể cả người Phù Mỹ - cũng sẽ cho đó là chuyện tiếu lâm. Nhưng giờ thì khác, đó đã là câu chuyện nghiêm túc của cả hệ thống chính trị!

Máy bay, khách sạn bắt tay giảm giá khi khách chọn bay đêm đến TP.HCM

Máy bay, khách sạn bắt tay giảm giá khi khách chọn bay đêm đến TP.HCM

Chọn bay đêm đến TP.HCM, khách sẽ mua được giá vé ưu đãi tại Vietnam Airlines. Đồng thời, các khách sạn tại TP.HCM cũng tung nhiều ưu đãi, giảm giá sâu, thậm chí miễn phí tiền phòng trong ngày đầu tiên.

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 18 năm 2024, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải tổ chức chu đáo, tập trung quảng bá hiệu quả con người và điểm đến du lịch thân thiện.

Những sự kiện ấn tượng nhất Euro 2024

Những sự kiện ấn tượng nhất Euro 2024

Câu nói thời gian trôi nhanh khi bạn đang vui là đúng, cảm giác như mới ngày hôm qua khi Đức đánh bại Scotland trong cơn mưa bàn thắng ngày khai mạc giải đấu.

Tô Dũng: Người nông thôn thể hiện tình cảm với diễn viên khác người Hà Nội

Tô Dũng: Người nông thôn thể hiện tình cảm với diễn viên khác người Hà Nội

Tô Dũng từng gây ấn tượng với vai Điền trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" đang đảm nhận vai chính trong "Vui lên nào anh em ơi". Tô Dũng chia sẻ chuyện đóng vai thanh niên nông thôn dù anh sinh ra ở Hà Nội.

Thác Khỉ đẹp như phim, động vật hoang dã kéo về

Thác Khỉ đẹp như phim, động vật hoang dã kéo về

Thác Khỉ cách trung tâm huyện Sa Thầy 15km, thuộc xã Sa Sơn (Kon Tum). Thác nước cao 20m, nằm trên suối Ia Trol có nước chảy quanh năm. Trên đường đến, có rất nhiều loài cây ăn quả tự nhiên, đến mùa quả chín thì rất nhiều loài động vật hoang dã như chim, khỉ, voọc... kéo nhau về.