Hà Nội 31oC
Thứ hai, 15/08/2022

Dân xã này của tỉnh Bến Tre ra bãi biển bắt con gì đem bán, chỉ trong tháng 11 đã thu về hơn 27 tỷ?

02/12/2021 9:00 AM (GMT+7)

Trong 11 tháng năm 2021, doanh thu từ khai thác, bắt con nghêu của Hợp tác xã thủy sản Đồng Tâm (HTX), xã Thừa Đức, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) được 27,85 tỷ đồng (đạt 110% chỉ tiêu nghị quyết năm).

Trong 11 tháng năm 2021, doanh thu từ khai thác nghêu của Hợp tác xã thủy sản Đồng Tâm (HTX), xã Thừa Đức, huyện Bình Đại được 27,85 tỷ đồng (đạt 110% chỉ tiêu nghị quyết năm).

Bến Tre: Thành viên 1 HTX ra bãi biển cào bắt con gì bán mà chỉ trong tháng 11 đã thu về hơn 27 tỷ? - Ảnh 1.

Bãi nghêu Hợp tác xã thủy sản Đồng Tâm, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Giám đốc HTX thủy sản Đồng Tâm, xã Thừa Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) là ông Võ Văn Tài cho hay: Năm nay, sản lượng khai thác con nghêu trúng mùa nhưng tiêu thụ chậm do ảnh hưởng dịch Covid-19. Giá nghêu bình quân chỉ từ 10.000- 15.000 đồng/kg. Nếu giá nghêu bán được như trước đây thì doanh thu sẽ cao hơn nhiều.

HTX thủy sản Đồng Tâm đã giải quyết hơn 39,9 ngàn công lao động địa phương, chia lợi nhuận cho người dân 3 đợt với số tiền 6,28 tỷ đồng, bình quân mỗi nhân khẩu được nhận 850 ngàn đồng. 

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, HTX sẽ tiếp tục khai thác con nghêu bán, chia lợi nhuận cho người dân.

Được biết, HTX thủy sản Đồng Tâm hiện có diện tích bãi nghêu hơn 240ha.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thí điểm thành công dán tem truy xuất nguồn gốc nước mắm Phú Quốc

Thí điểm thành công dán tem truy xuất nguồn gốc nước mắm Phú Quốc

Việc áp dụng dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nước mắm Phú Quốc không đơn thuần chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà nó còn là cách để các doanh nghiệp chung tay đẩy lùi nạn hàng giả, hàng nhái.

Những món ăn vặt được lòng khách du lịch nước ngoài

Những món ăn vặt được lòng khách du lịch nước ngoài

Trong mắt bạn bè quốc tế, Việt Nam là quốc gia có nền văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc, đặc biệt có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với vô số những món ăn không chỉ ngon mà còn vô cùng bình dân, được nhiều du khách nước ngoài yêu thích.

Vì sao giá thịt lợn trong nước chưa thể hạ nhiệt?

Vì sao giá thịt lợn trong nước chưa thể hạ nhiệt?

Mặc dù xăng dầu đã giảm giá mạnh nhưng giá thịt lợn cũng như nhiều mặt hàng khác vẫn tăng cao khiến người tiêu dùng không khỏi thắc mắc.

An Giang: Cá linh non xuất hiện lai rai với giá 150.000 đồng/kg

An Giang: Cá linh non xuất hiện lai rai với giá 150.000 đồng/kg

Thông lệ hàng năm, vào đầu tháng 8 thì cá linh non xuất hiện nhiều ở các huyện đầu nguồn ở An Giang, nhưng đến thời điểm này chỉ xuất hiện lai rai theo con nước.

Giá dừa khô nguyên liệu tăng trở lại

Giá dừa khô nguyên liệu tăng trở lại

Hiện nay, giá dừa khô nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang tăng trở lại, với giá từ 45.000-50.000 đồng/chục (12 trái), sau hơn 5 tháng rớt giá chỉ từ 10.000-15.000 đồng/chục. Nhờ đó, nông dân Bến Tre phấn khởi hơn bởi thị trường thu mua dừa khô nguyên liệu đang dần khởi sắc trở lại.

Nâng tầm nhãn hiệu "Cá khô bổi U Minh"

Nâng tầm nhãn hiệu "Cá khô bổi U Minh"

Sản phẩm "Cá khô bổi U Minh" đã được Cục Sở hữu Trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể và là sản phẩm ẩm thực nổi tiếng của tỉnh Cà Mau từ khá lâu. Gần đây địa phương quan tâm xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP nên càng được thị trường đánh giá cao.

Nhiều loại hải sản giảm giá

Nhiều loại hải sản giảm giá

Không chỉ tôm, cua trong đất liền mà nhiều loại hải sản ở các đảo vùng biển Tây Nam cũng giảm giá. Các quán ăn, nhà hàng cho biết gần cuối mùa hè, khách đi du lịch thưa dần.