Cuối tuần, nếu chưa có chỗ vui chơi và ăn uống cho cả gia đình thì Khu du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TP.HCM là một gợi ý thú vị. Với không gian đậm chất vùng quê yên bình, khu du lịch này còn đang Lễ hội Văn hóa, ẩm thực món ngon với hàng trăm món ăn đặc sản 3 miền độc đáo, thú vị.
Khắp khu du lịch Văn Thánh là gian hàng ẩm thực của các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao trên cả nước. Chính các đầu bếp đứng quầy và trực tiếp chế biến các món ăn phục vụ du khách.
Ẩm thực miền Bắc có bánh tôm Hồ Tây, nem rán cua bể, nem ghẹ Trà Cổ, thịt khâu nhục… Lui dần vào Nam, vùng đất Thanh - Nghệ - Tĩnh có súp lươn, nhút Thanh Chương…
Các đầu bếp trực tiếp biểu diễn chế biến cá ngừ đại dương Phú Yên. Sau đó, cá ngừ được làm thành các món bún cá ngừ, cá ngừ lúc lắc, cá ngừ nướng muối ớt, mắt cá ngừ tiềm…
Không gian ẩm thực tại lễ hội thông thoáng, mát mẻ dưới các mái nhà cổ, tán cây xanh của khu du lịch Văn Thánh. Có nhiều loại bàn ghế khác như từ bàn thấp, bàn cao đến bàn tròn để phục vụ mọi nhu cầu của khách.
Mỗi phần bánh xèo Phan Rang 3 cái có giá 60.000 đồng, khách đưa 3 coupon 20.000 đồng. Chị Hoàng Như (quận Phú Nhuận) cho biết quê ở Phan Rang, chị như cảm thấy hương vị quê nhà khi ăn bánh xèo tại lễ hội. Chị Như khen nước chấm “chuẩn vị”, là loại nước mắm đậu phộng của Phan Rang, không giống nước mắm chua ngọt của miền Nam.
Ẩm thực đại ngàn Tây Nguyên hấp dẫn với gà nướng cơm lam. Nếu chưa có kế hoạch đi Đà Lạt, Măng Đen, người dân và du khách có thể thưởng thức những đặc sản núi rừng ngay tại lễ hội văn hóa ẩm thực món ngon.
Không chỉ có các món ăn đặc trưng như bún mắm, gỏi vịt, ba chỉ quay bánh hỏi, gian hàng của các tỉnh phía Nam còn có chè, bánh Nam Bộ các loại.
Nhiều gia đình chọn khu du lịch này làm nơi tổ chức sinh nhật, kết hợp tham gia lễ hội như một bữa tiệc buffet đặc sản ba miền.
Nhiều làng nghề thủ công truyền thống, tiêu biểu như nấu rượu, làm tàu hủ, tò he, bún, bánh phồng, kẹo, bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm… được tái hiện.
Hoạt động biểu diễn quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử, múa khỉ, biểu diễn trống Chhay Dăm của các nghệ nhân Khmer, hát then vùng Tây Bắc… khiến không gian của lễ hội thêm rộn ràng.
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Món ngon mở cửa đến hết ngày 23/4. Thứ bảy, Chủ nhật sẽ phục vụ suất trưa từ 10h-14h và suất tối 16h-22h hàng ngày.
Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM thu hút rất đông người dân và du khách. Lễ hội năm nay thay đổi địa điểm tổ chức, kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị về ẩm thực cho khách tham quan.
Mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 20 triệu phòng trống ở các khách sạn bốn và năm sao, theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank. Vì vậy, các chủ đầu tư cần đi chậm lại trong phân khúc này.
Chưa nước nào thống kê được, có bao nhiêu loại bánh mì, nói chi cả thế giới và số lượng không ngừng gia tăng. Điều chắc chắn, bánh mì phổ biến nhất, lâu đời nhất, được làm từ bột mì, trộn nước và nướng.
Hà Nội có rất nhiều món ăn ngon, làm xiêu lòng biết bao thực khách. Trong đó, món cháo đậu cà bình dân ít người biết tới nhưng luôn là thức quà đặc biệt với người Hà Nội.
Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.
Đón hè sôi động, hãng hàng không Vietjet tưng bừng khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Hiroshima, đường bay thứ tám của Vietjet giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima.