Thứ bảy, 23/09/2023

Dự kiến tăng thêm hơn 8.000 chuyến bay dịp Tết Quý Mão

29/10/2022 5:31 AM (GMT+7)

Hiện các hãng hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch khai thác 25.613 chuyến bay và dự kiến tăng thêm 8.079 chuyến, nâng tổng số chuyến bay khai thác từ 25.613 chuyến lên 33.691, tương đương tăng thêm 32%...

Dự kiến tăng thêm hơn 8.000 chuyến bay dịp Tết Quý Mão - Ảnh 1.

Khách hàng trên chuyến bay của Vietjet Air. Ảnh: Vietjet Air

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân vào dịp Tết Quý mão 2023, các hãng hàng không Việt Nam đã xây dựng Kế hoạch tăng chuyến Tết Quý Mão (từ ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Hiện tại, các hãng hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch khai thác 25.613 chuyến bay và dự kiến tăng thêm 8.079 chuyến, nâng tổng số chuyến bay khai thác từ 25.613 chuyến lên 33.691 chuyến, tương đương tăng thêm 32%.

Các chuyến bay trung bình/ngày tăng 260 chuyến/ngày (từ 826 lên 1.087 chuyến). Ghế cung ứng tăng 1,6 triệu ghế tương đương 33% (từ 5,1 triệu lên 6,7 triệu ghế); ghế cung ứng tăng trung bình 53,9 ngàn ghế/ngày (từ 163 ngàn ghế lên 216,9 ngàn ghế).

Các đường bay tăng chuyến cao tập trung vào các đường bay: TP.HCM - Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Hới, Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai, Hải Phòng, Qui Nhơn, Huế và ngược lại.

Vé máy bay Tết năm nay được mở bán khá sớm. Cụ thể, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) mở bán từ 15/8 với thông báo sẽ cung ứng hàng triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế trong giai đoạn từ ngày 6/1 đến 5/2/2023 (tức 15 tháng chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng giêng năm Quý Mão).

Đối với mạng bay quốc tế, các đường bay được cung ứng nhiều chỗ nhất là giữa Việt Nam với các nước Đông Nam Á, Đông Bắc Á như Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc… và giữa Việt Nam với Úc.

Tổng số chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines dự kiến cung ứng dịp này tăng gần gấp đôi so với thường lệ, trong bối cảnh các quốc gia, vùng lãnh thổ đang ngày càng nới lỏng thủ tục nhập cảnh.

Từ 6/1 đến 5/2/2023 (tức 15 tháng Chạp đến rằm tháng Giêng), Bamboo Airways dự kiến tăng 15-20% tải, cung ứng hơn 1 triệu chỗ trên toàn mạng bay và sẽ tăng số lượng nếu điều kiện cho phép. Ngoài ra, hãng cũng đã lên kế hoạch tăng cường bay đêm trong đợt cao điểm.

Với Vietravel Airlines, hãng này thông báo mở bán 70.000 chỗ mùa Tết Nguyên đán 2023 cho chặng bay áp dụng từ 7/1 đến 7/2/2023. 

Hiện, tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay giai đoạn 7/1 đến 7/2 của hãng đã đạt trên 60% và Vietravel Airlines đang tiếp tục làm việc với cơ quan quản lý để tăng tần suất chuyến bay.

Về giá vé máy bay, với "đường bay vàng" TP.HCM - Hà Nội, vé khứ hồi đợt cao điểm, bay ngày 19/1 (28 Tết) về ngày 26/1 (Mùng 5 Tết) có giá rẻ nhất từ 5,5 triệu đồng. Trong đó, vé của Vietravel Airlines từ 6,2 triệu đồng - đã bao gồm thuế, phí nhưng đều chưa có hành lý ký gửi.

Vé của các hãng khác đắt hơn, như Bamboo Airways từ 6,9 triệu, Pacific Airlines và Vietnam Airlines từ 7,1 triệu đồng. Nếu bay vào 14/1 (23 tháng Chạp) và về ngày 26/1 (Mùng 5 Tết), giá vé khứ hồi vẫn như đợt cao điểm trên.

So với dịp Tết Nhâm Dần, giá vé chặng bay này của Tết năm nay (Quý Mão) đã tăng gấp đôi. 

Ngoài "đường bay vàng", giá vé các đường bay ngách từ TP.HCM ra các tỉnh miền Bắc và miền Trung còn đắt hơn. 

Chẳng hạn, vé khứ hồi chặng TP.HCM - Thanh Hóa bay ngày 19/1 về ngày 26/1 của Vietjet có giá rẻ nhất từ 7 triệu đồng, của Pacific và Vietnam Airlines rẻ nhất từ 7,1 triệu đồng. Với các chặng TP.HCM đi Đà Nẵng, Vinh..., giá vé khứ hồi thấp nhất cũng lần lượt 4,6 triệu và 7 triệu đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bắt tay đại gia bán lẻ: Cơ hội đưa hàng Việt tiến sâu chuỗi cung ứng

Bắt tay đại gia bán lẻ: Cơ hội đưa hàng Việt tiến sâu chuỗi cung ứng

Hiện Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới đối với nhiều nhóm ngành hàng, trong đó Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ 2 về da giày, thứ 3 về dệt may.

CEO Kido Trần Lệ Nguyên tiết lộ bánh trung thu “được ủng hộ cực lớn”, đã cháy hàng sớm

CEO Kido Trần Lệ Nguyên tiết lộ bánh trung thu “được ủng hộ cực lớn”, đã cháy hàng sớm

CEO Kido Trần Lệ Nguyên cho biết bánh trung thu của hãng nhận được sự ủng hộ cực lớn, vì vậy, đã cháy hàng sớm. Kênh sỉ giúp tập đoàn này hoàn thành sớm mùa kinh doanh trung thu, thậm chí vượt kỳ vọng.

Nghề xếp hàng mua bánh trung thu hộ, 'đứng 10 ngày bằng cả tháng lương'

Nghề xếp hàng mua bánh trung thu hộ, 'đứng 10 ngày bằng cả tháng lương'

Rất nhiều gia đình, nhóm bạn sẵn sàng xếp hàng để mua giúp bánh trung thu hộ của một thương hiệu lâu đời tại Hải Phòng.

Cận cảnh con tôm hùm Đông Úc giá chục triệu đồng lần đầu có mặt tại Việt Nam

Cận cảnh con tôm hùm Đông Úc giá chục triệu đồng lần đầu có mặt tại Việt Nam

Mỗi con tôm hùm Đông Úc nặng khoảng 3 - 5kg, giá mỗi kg gần 2,3 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên tôm hùm Đông Úc được nhập khẩu vào Việt Nam, phục vụ nhu cầu hải sản cao cấp của người Việt.

Dát vàng lên bánh trung thu

Dát vàng lên bánh trung thu

Kết hợp nghề làm bánh trung thu truyền thống của mẹ và nghề thủ công mỹ nghệ của cha, anh Nguyễn Vũ Long (quận 3, TP.HCM) đã cho ra đời những chiếc bánh trung thu dát vàng độc đáo.

“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023

“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023

Gian hàng của tỉnh Sơn La tập trung vào lĩnh vực thương mại, giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch, nông sản chế biến để giới thiệu với các đối tác nước ngoài tại CAEXPO 2023.