Thứ sáu, 24/05/2024

Gặp Mặt các doanh nhân TP.HCM và Hà Nội: HỌ ĐÃ SỐNG NHƯ THẾ

PV

10/10/2021 7:44 PM (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, sáng 10/10, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã tổ chức trực tuyến chương trình Gặp Mặt các doanh nhân TP.HCM và Hà Nội với chủ đề HỌ ĐÃ SỐNG NHƯ THẾ.

Tham dự có các ông Hồ Anh Tuấn - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Modan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Trần Trọng Dũng - Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn… cùng các đại biểu, chuyên gia, doanh nhân tại hai điểm cầu TP.HCM và Hà Nội.

Gặp Mặt các doanh nhân TP.HCM và Hà Nội: HỌ ĐÃ SỐNG NHƯ THẾ - Ảnh 1.

Những người tham dự đã ôn lại những kỷ niệm khó quên trên hành trình thiện nguyện không mệt mỏi và duy trì sản xuất trong bối cảnh TP.HCM gồng mình trước làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ 4. Đồng thời vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 trong rất rất nhiều gương mặt doanh nhân tiêu biểu đã bỏ qua lợi ích cá nhân, đóng góp cho thành phố, cho cộng đồng.

Tại chương trình, rất nhiều giọt nước mắt đã rơi, rất nhiều xúc động không kìm nén được khi nhớ về những tháng ngày gian khổ trong đợt dịch lần 4. Vừa chăm lo sản xuất, vừa chăm lo cho người lao động, vừa dấn thân vào hoạt động cộng đồng, các doanh nhân đều làm việc gấp bội lúc bình thường với cường độ cao, tinh thần lăn xả.

"Nếu nói chúng tôi không sợ dịch thì không đúng vì hầu như mỗi anh em lúc đó mới chỉ tiêm một mũi vaccine. Nhưng nhìn người dân khó khăn, chúng tôi không chịu được. Mình là người đứng đầu nếu không xông pha thì làm sao nhân viên dám xông pha. Cứ thế, anh em động viên nhau cùng cố gắng, vượt qua nỗi sợ" - ông Lê Hữu Nghĩa - Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành chia sẻ. Mẹ của ông Nghĩa qua đời vì nhiễm Covid-19, nhưng với tinh thần tiên phong, kiên cường, nhân ái, trách nhiệm, ông đã cùng Hội doanh nghiệp Q. Bình Tân tổ chức nhiều chương trình vô cùng ý nghĩa.

Cùng chung niềm xúc động ấy, bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM (HAWEE), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng Bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết khi dấn thân thực hiện chương trình Siêu thị 0 đồng, bà từng nhiều lần không kìm được nước mắt. Khóc vì thường người dân quá khó quá khổ, vì sợ không tìm được cách giúp người dân trong khi đã huy động được nguồn lực. Chính những giọt nước mắt đó đã tiếp cho bà thêm động lực để đưa Siêu thị 0 đồng lan tỏa đến 21 tỉnh thành, trong đó có Hà Nội.

"Trong bối cảnh dịch Covid tại Việt Nam, vai trò của doanh nhân lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là lúc doanh nhân, DN trao tặng hết khả năng của mình để san sẻ nỗi lo với chính quyền, đồng thời quan tâm, chăm lo đến từng người lao động, từng số phận trong xã hội" – bà Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ về trách nhiệm của doanh nhân.

Từ khi đất nước đổi mới, có lẽ chưa bao giờ doanh nhân thành phố và cả nước gặp nhiều khó khăn như thời gian qua, đặc biệt khi dịch Covid bùng phát lần thứ 4 mà TP.HCM trở thành tâm dịch, là nơi "nước sôi lửa bỏng" nhất trong ba tháng 7-8-9. Và cũng chính trong khó khăn ấy hình ảnh của doanh nhân một lần nữa vụt sáng lên rất đỗi tự hào.

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng doanh nhân thành phố đã chèo lái con thuyền doanh nghiệp một cách sáng tạo, kiên cường; bảo vệ lợi ích của người lao động, bảo đảm chuỗi cung ứng không bị đứt gãy, đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân và giữ uy tín của Việt Nam đối với khách hàng quốc tế.

Không chỉ vậy, nhiều doanh nhân đã "lăn xả" vào tâm dịch, bất chấp nguy hiểm về sức khỏe để làm tròn trách nhiệm với cộng đồng, bằng rất nhiều hình thức sáng tạo, nhiều mức độ đóng góp khác nhau.

Dù vậy, vẫn xin chia sẻ, cảm thông với những doanh nhân đã tìm mọi giải pháp nhưng vẫn phải tạm ngưng hoạt động, giải thể công ty và chia tay nhân viên. Có doanh nhân chấp nhận đi làm thuê, gác lại những hoài bão với lòng kiên định tái khởi nghiệp khi có điều kiện.

Nhưng tựu trung lại, qua cuộc khủng hoảng, chúng ta thấy một hình ảnh doanh nhân vô cùng tự hào, trọn vẹn và khác biệt. Họ nhân ái - Họ trách nhiệm - Họ kiên cường - Họ đồng lòng - Họ khát khao vươn lên - Họ khát khao cống hiến.

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, lần đầu tiên Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021, do tạp chí phát hiện, bình chọn, trong số rất nhiều những tấm gương doanh nhân tiêu biểu đã có những đóng góp, những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu kép của thành phố.

Chương trình Gặp Mặt với chủ đề HỌ ĐÃ SỐNG NHƯ THẾ do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức là lời tri ân đến các doanh nhân tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung nhân Ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10. Chương trình sẽ được phát lại trên fanpage Tạp Chí và website doanhnhansaigon.vn.

Top 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021

1. Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công

2. Ông Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Khóa điện tử PGHLock

3. Bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hiệp Đông

4. Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân TP. HCM (HAWEE), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vàng Bạc - Đá quý Phú Nhuận (PNJ)

5. Ông Trần Ngọc Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm An Thiên

6. Ông Trịnh Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Cơ khí xây dựng - Thương mại Đại Dũng

7. Ông Nguyễn Trọng Hoàng - Phó giám đốc Công ty TNHH Bao bì Phúc Thịnh

8. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang

9. Ông Lê Hữu Nghĩa - Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Lê Thành

10. Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng ThịnhBình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Du lịch Việt Nam tụt hạng trong khi nhiều nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Du lịch Việt Nam tụt hạng trong khi nhiều nước nỗ lực phục hồi sau dịch

Báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) về Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành (TTDI) cho thấy Việt Nam xếp thứ 59, giảm 7 bậc so với vị trí thứ 52 vào năm 2022. Đáng chú ý, hạ tầng dịch vụ được đánh giá là yếu.

TP.HCM: Tạm giữ hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử với số tiền hơn 5,2 tỷ

TP.HCM: Tạm giữ hơn 15.000 sản phẩm thuốc lá điện tử với số tiền hơn 5,2 tỷ

Các tháng đầu năm 2024, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tạm giữ 15.541 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu và phụ kiện với tổng giá trị hơn 5,2 tỷ đồng.

Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới ở TP.HCM?

Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới ở TP.HCM?

UBND TP.HCM vừa thông qua Chiến lược lao động và việc làm trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2023 - 2025 và tầm nhìn đến 2030. Theo đó, xu hướng phát triển kinh tế số, chuyển đổi số, kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn đang và sẽ định hình lại tương lai của thị trường và các ngành trong vài thập kỷ tới.

EVN bác bỏ thông tin 'kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện'

EVN bác bỏ thông tin 'kêu gọi doanh nghiệp tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện'

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.

Ngân hàng Nhà nước thông tin về "số phận" của 3 ngân hàng mua bắt buộc, SCB và Đông Á

Ngân hàng Nhà nước thông tin về "số phận" của 3 ngân hàng mua bắt buộc, SCB và Đông Á

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết đang chỉ đạo các bên liên quan thực hiện trình tự, thủ tục để trình Chính phủ phê duyệt phương án chuyển giao bắt buộc đối với 3 ngân hàng mua bắt buộc; tiếp tục kiểm soát đặc biệt đối với SCB và Ngân hàng Đông Á.

Châu Âu lùi lịch kiểm tra chống khai thác IUU tại Việt Nam

Châu Âu lùi lịch kiểm tra chống khai thác IUU tại Việt Nam

Uỷ ban Châu Âu EC mới quyết định lùi lịch đến Việt Nam để kiểm tra về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU).