Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Giá dầu thế giới đảo chiều tăng mạnh

21/12/2021 6:30 PM (GMT+7)

Bấp chấp ảnh hưởng của dịch, nhu cầu nhập khẩu dầu của các nước tiêu thụ dầu lớn nhằm bù đắp lượng dầu đã giải phóng khỏi kho dự trữ dầu trước đó khiến giá dầu tăng mạnh.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, đầu giờ sáng ngày 21/12 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2022 đứng ở mức 69,09 USD/thùng, tăng 0,48 USD/thùng trong phiên. Còn giá dầu Brent giao tháng 2/2022 đứng ở mức 72,04 USD/thùng, tăng 0,52 USD/thùng trong phiên.

Giá dầu đảo chiều tăng mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho biết, giá dầu ngày 21/12 tăng mạnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, biến chủng Omicron lây lan rộng buộc nhiều quốc gia phải tái áp dụng các biện pháp phong toả, hạn chế đi lại.

Theo dự báo, mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với nhu cầu dầu toàn cầu sẽ không quá nghiêm trọng, đặc biệt khi nguồn cung dầu phục hồi chậm. Nhu cầu nhập khẩu dầu của các nước tiêu thụ dầu lớn nhằm bù đắp lượng dầu đã giải phóng khỏi kho dự trữ dầu trước đó. Giá dầu hôm nay còn được thúc đẩy nhờ kỳ vọng các chính sách hỗ trợ, kích thích kinh tế tiếp tục được các nước triển khai sẽ sớm giúp bức tranh kinh tế toàn cầu lấy lại đà phục hồi, tăng trưởng, đặc biệt là ở 2 nền kinh tế Mỹ, Trung Quốc.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PboC) vừa phát đi thông báo sẽ hạ lãi suất cho vay với các khoản vay có kỳ hạn 1 năm từ 3,85% về 3,8%; lãi suất cho vay kỳ hạn 5 năm không đổi là 4,65%. Đây là lần giảm lãi suất đầu tiên của PboC kể từ tháng 4/2020. Bên cạnh đó, đồng USD suy yếu cũng là tác nhân hỗ trợ giá dầu hôm nay đi lên.

 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Theo HoREA, tổ chức tín dụng chỉ không được cho vay để “thanh toán tiền đặt cọc để thực hiện các giao dịch trong tương lai” như các trường hợp phân lô bán nền trái phép, hoặc các dự án nhà chung cư chưa xây dựng xong phần móng, chưa hội đủ các điều kiện để được huy động vốn theo quy định.

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, hạ tầng được đầu tư đồng bộ; đi đầu trong cải cách, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tạo sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến từ Nhật Bản.

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Vừa trải qua trận bão đại dịch Covid-19, con tàu kinh tế nước nhà lại rơi vào trận cuồng phong mới khi giá xăng dầu, nguyên liệu đầu vào liên tiếp tăng khiến doanh nghiệp chật vật cầm cự đến kiệt sức.

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Thời điểm này, các ngân hàng đang chuẩn bị gấp rút các thủ tục để chuẩn bị giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%. Còn doanh nghiệp đang mong đợi được “bơm” vốn để nắm bắt cơ hội phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thống nhất đề nghị Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045; trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, với 3 đột phá chiến lược.

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 24/6 theo sau đợt tăng điểm trên Phố Wall phiên trước.

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh đồng USD suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt, thị trường chứng khoán quốc tế nóng lên.