Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 13/08/2022

Giá dầu thế giới lao dốc mạnh, giá xăng Việt Nam có cơ hội giảm lần 5

05/08/2022 1:00 PM (GMT+7)

Nỗi lo ngại về suy thoái kinh tế đang đè nặng lên giá dầu.

Giá dầu lao dốc mạnh, giá xăng Việt Nam có cơ hội giảm lần 5 - Ảnh 1.

Giá dầu thô toàn cầu đã rớt xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2022. Theo đó, giá dầu WTI giảm chỉ còn 88 USD/thùng, bằng với mức giá ngày 1-2-2022, trước thời điểm diễn ra cuộc chiến Nga và Ukraine. Giá dầu Brent cũng chỉ còn 93 USD/thùng.

Theo giới phân tích, giá dầu giảm mạnh vì thị trường lo lắng khả năng suy thoái kinh tế vào cuối năm nay có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Triển vọng nhu cầu dầu vẫn bị che phủ bởi các thông tin ngày càng tăng về suy thoái kinh tế ở Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó là tình trạng nợ nần ở các nền kinh tế thị trường mới nổi và chính sách zero COVID-19 nghiêm ngặt ở Trung Quốc (nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới).

Giá dầu giảm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các quốc gia tiêu thụ dầu lớn như Mỹ và châu Âu, những nước đang thúc giục các nhà sản xuất dầu mỏ tăng sản lượng để bù đắp nguồn cung khan hiếm và chống lại lạm phát đang hoành hành.

Thời gian qua, giá xăng nhập đã giảm liên tục. Mới đây nhất ngày 4-8, giá xăng nhập đã giảm xuống 112 USD/thùng. Mức này tương đương với giữa tháng 2, khi đó giá xăng chạm mốc 25.332 đồng/lít. Nếu giảm thêm 3.300 đồng thuế bảo vệ môi trường thì giá xăng chỉ tương đương khoảng 22.032 đồng.

Như vậy, xăng nhập giảm, kết hợp với giá dầu thô đang giảm mạnh mở ra kỳ vọng giá xăng trong nước sẽ có kỳ giảm lần thứ 5 liên tiếp vào kỳ điều chỉnh ngày 11-8 tới.

Ngày 1-8 vừa qua, giá xăng dầu bán lẻ tại thị trường trong nước giảm lần thứ tư liên tiếp, đưa giá mặt hàng này về tương đương hồi tháng 2. Hiện xăng A95 ở mức 25.600 đồng/lít, E5 ở mức 24.620 đồng. So với cuối tháng 6, hiện mỗi lít xăng A95 giảm gần 7.300 đồng, xăng E5 giảm khoảng gần 6.700 đồng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thái Lan xuất khẩu cao su đứng đầu thế giới

Thái Lan xuất khẩu cao su đứng đầu thế giới

Cố vấn của Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, ông Alongkorn Ponlaboot ngày 12/8 cho biết Thái Lan đứng đầu danh sách các nước xuất khẩu cao su trong nửa đầu năm nay.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Giá vàng trong nước tăng nhẹ

Cuối giờ chiều ngày 12/8, giá vàng trong nước đồng loạt tăng. Giá vàng SJC tăng 200.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày, niêm yết ở mức 66,4 – 67,4 (mua vào - bán ra).

Hấp dẫn thị trường mật hoa quả Việt Nam

Hấp dẫn thị trường mật hoa quả Việt Nam

Với tốc độ tiêu thụ đầy khả quan trong nước và quốc tế, mật hoa quả đang mang lại giá trị cộng thêm hấp dẫn cho nhiều trang trại và các doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề xuất vẫn giữ COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A và Việt Nam chưa công bố hết dịch

Bộ Y tế đề xuất vẫn giữ COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A và Việt Nam chưa công bố hết dịch

Bộ Y tế vừa có Tờ trình Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó, Bộ Y tế đề xuất tiếp tục coi COVID-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A và chưa công bố hết dịch COVID-19.

Hải Phòng - vùng động lực tăng trưởng

Hải Phòng - vùng động lực tăng trưởng

Với vai trò là trung tâm kinh tế khu vực đồng bằng sông Hồng, cực tăng trưởng của miền duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng đang đặt mục tiêu bứt phá mạnh mẽ, trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững tầm cỡ khu vực, là vùng động lực tăng trưởng của cả nước.

Giá xăng chính thức giảm lần thứ 5 liên tiếp, về mốc 23.000 đồng/lít

Giá xăng chính thức giảm lần thứ 5 liên tiếp, về mốc 23.000 đồng/lít

Giá xăng dầu trong nước đã có lần giảm giá thứ 5 liên tiếp, đưa giá xăng E5RON92 về mức 23.720 đồng/lít.

Cân đối nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3 TP.HCM

Cân đối nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3 TP.HCM

Liên quan đến tiến độ đường vành đai 3 TP.HCM, các đơn vị đang đề xuất hoàn thành việc báo cáo cân đối nguồn vốn triển khai dự án trong tháng 8/2022.