Thứ bảy, 23/09/2023

Giá một số mặt hàng thực phẩm bắt đầu hạ nhiệt

07/08/2022 6:00 AM (GMT+7)

Người mua hàng thắc mắc vì sao giá xăng dầu giảm nhiều mà giá thực phẩm tươi sống, rau củ, trứng gia cầm... vẫn neo cao hoặc giảm không đáng kể.

Sau khi giá xăng dầu điều chỉnh giảm bốn đợt liên tiếp với tổng mức 7.000 đồng/lít, ghi nhận tại một số chợ lẻ giá các loại rau củ quả, thực phẩm tươi sống vẫn đang tiếp tục neo giá. Tuy vậy, một số mặt hàng bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bà Lan, tiểu thương quầy thịt gà chợ Bàu Cát, quận Tân Bình cho biết, xăng dầu giảm giá nhưng giá thức ăn chăn nuôi tăng cao nên hiện nay giá gà nhập vào chưa giảm.

Giá một số mặt hàng thực phẩm bắt đầu hạ nhiệt - Ảnh 1.

Người dân chọn mua thực phẩm tươi sống tại chợ.

Theo đó, giá ức gà tại lò 55.000 đồng/kg, trừ hao hụt tiểu thương bán 60.000 đồng/kg; cánh gà 75.000 đồng/kg, gà ta 100.000 đồng nguyên con.

“Giá tất cả các mặt hàng tăng rồi, khi xuống cũng giảm không đáng kể. Học sinh đi học trở lại, các gia đình phải tính toán chi tiêu nên chợ ế ẩm. Tiểu thương cũng rất mong giá giảm để buôn bán dễ dàng” - bà Lan nói.

Giá một số mặt hàng thực phẩm bắt đầu hạ nhiệt - Ảnh 2.

Giá rau quả tăng giảm theo thị trường

Bà Nga, tiểu thương ngành hàng thịt heo chợ Bàu Cát cho biết, sau khi xăng dầu giảm, thịt heo có xuống khoảng 2.000-3.000 đồng/kg và đang đứng giá. Sườn non loại cao nhất 180.000 đồng/kg, ba rọi loại ngon 170.000 đồng/kg, thịt heo đùi 100.000-110.000 đồng/kg.

Ở ngành hàng trứng gia cầm, bà Hạ chủ sạp trứng chợ Trần Hữu Trang quận Phú Nhuận cho biết, xăng dầu giảm nhưng giá trứng vịt muối biến động theo trung thu nên đang tăng cao khi giá vốn gần 50.000 đồng/chục.

Giá một số mặt hàng thực phẩm bắt đầu hạ nhiệt - Ảnh 3.

Ngày 6-8 trứng gà tăng 500 đồng/chục

Riêng trứng gà các ngày 5 và 6-8 đã tăng 500 đồng/chục. Ngay cả hàng công ty như trứng gà CP nhập hôm nay là 30.500 đồng/chục, bán ra 31.000-32.000 đồng/chục, cộng tiền xe, tiền xăng… tiểu thương gần như không có lời. Tuy vậy, trứng vịt giảm nhẹ khi giá nhập còn 37.000 đồng/chục, giá bán ra 40.000 đồng/chục.

Trong khi đó, tại nhiều siêu thị, giá một số mặt hàng thiết yếu như mì gói, thực phẩm, sữa…giảm giá từ 10%- 30%. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả… cũng đã điều chỉnh giảm, trong đó có mặt hàng giảm hơn 30%.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bắt tay đại gia bán lẻ: Cơ hội đưa hàng Việt tiến sâu chuỗi cung ứng

Bắt tay đại gia bán lẻ: Cơ hội đưa hàng Việt tiến sâu chuỗi cung ứng

Hiện Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới đối với nhiều nhóm ngành hàng, trong đó Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ 2 về da giày, thứ 3 về dệt may.

CEO Kido Trần Lệ Nguyên tiết lộ bánh trung thu “được ủng hộ cực lớn”, đã cháy hàng sớm

CEO Kido Trần Lệ Nguyên tiết lộ bánh trung thu “được ủng hộ cực lớn”, đã cháy hàng sớm

CEO Kido Trần Lệ Nguyên cho biết bánh trung thu của hãng nhận được sự ủng hộ cực lớn, vì vậy, đã cháy hàng sớm. Kênh sỉ giúp tập đoàn này hoàn thành sớm mùa kinh doanh trung thu, thậm chí vượt kỳ vọng.

Nghề xếp hàng mua bánh trung thu hộ, 'đứng 10 ngày bằng cả tháng lương'

Nghề xếp hàng mua bánh trung thu hộ, 'đứng 10 ngày bằng cả tháng lương'

Rất nhiều gia đình, nhóm bạn sẵn sàng xếp hàng để mua giúp bánh trung thu hộ của một thương hiệu lâu đời tại Hải Phòng.

Cận cảnh con tôm hùm Đông Úc giá chục triệu đồng lần đầu có mặt tại Việt Nam

Cận cảnh con tôm hùm Đông Úc giá chục triệu đồng lần đầu có mặt tại Việt Nam

Mỗi con tôm hùm Đông Úc nặng khoảng 3 - 5kg, giá mỗi kg gần 2,3 triệu đồng. Đây là lần đầu tiên tôm hùm Đông Úc được nhập khẩu vào Việt Nam, phục vụ nhu cầu hải sản cao cấp của người Việt.

Dát vàng lên bánh trung thu

Dát vàng lên bánh trung thu

Kết hợp nghề làm bánh trung thu truyền thống của mẹ và nghề thủ công mỹ nghệ của cha, anh Nguyễn Vũ Long (quận 3, TP.HCM) đã cho ra đời những chiếc bánh trung thu dát vàng độc đáo.

“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023

“Thành phố Đẹp” Sơn La nổi bật tại Hội chợ CAEXPO 2023

Gian hàng của tỉnh Sơn La tập trung vào lĩnh vực thương mại, giới thiệu các sản phẩm nông sản sạch, nông sản chế biến để giới thiệu với các đối tác nước ngoài tại CAEXPO 2023.