Thứ sáu, 08/12/2023

Giá một số mặt hàng thực phẩm bắt đầu hạ nhiệt

07/08/2022 6:00 AM (GMT+7)

Người mua hàng thắc mắc vì sao giá xăng dầu giảm nhiều mà giá thực phẩm tươi sống, rau củ, trứng gia cầm... vẫn neo cao hoặc giảm không đáng kể.

Sau khi giá xăng dầu điều chỉnh giảm bốn đợt liên tiếp với tổng mức 7.000 đồng/lít, ghi nhận tại một số chợ lẻ giá các loại rau củ quả, thực phẩm tươi sống vẫn đang tiếp tục neo giá. Tuy vậy, một số mặt hàng bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bà Lan, tiểu thương quầy thịt gà chợ Bàu Cát, quận Tân Bình cho biết, xăng dầu giảm giá nhưng giá thức ăn chăn nuôi tăng cao nên hiện nay giá gà nhập vào chưa giảm.

Giá một số mặt hàng thực phẩm bắt đầu hạ nhiệt - Ảnh 1.

Người dân chọn mua thực phẩm tươi sống tại chợ.

Theo đó, giá ức gà tại lò 55.000 đồng/kg, trừ hao hụt tiểu thương bán 60.000 đồng/kg; cánh gà 75.000 đồng/kg, gà ta 100.000 đồng nguyên con.

“Giá tất cả các mặt hàng tăng rồi, khi xuống cũng giảm không đáng kể. Học sinh đi học trở lại, các gia đình phải tính toán chi tiêu nên chợ ế ẩm. Tiểu thương cũng rất mong giá giảm để buôn bán dễ dàng” - bà Lan nói.

Giá một số mặt hàng thực phẩm bắt đầu hạ nhiệt - Ảnh 2.

Giá rau quả tăng giảm theo thị trường

Bà Nga, tiểu thương ngành hàng thịt heo chợ Bàu Cát cho biết, sau khi xăng dầu giảm, thịt heo có xuống khoảng 2.000-3.000 đồng/kg và đang đứng giá. Sườn non loại cao nhất 180.000 đồng/kg, ba rọi loại ngon 170.000 đồng/kg, thịt heo đùi 100.000-110.000 đồng/kg.

Ở ngành hàng trứng gia cầm, bà Hạ chủ sạp trứng chợ Trần Hữu Trang quận Phú Nhuận cho biết, xăng dầu giảm nhưng giá trứng vịt muối biến động theo trung thu nên đang tăng cao khi giá vốn gần 50.000 đồng/chục.

Giá một số mặt hàng thực phẩm bắt đầu hạ nhiệt - Ảnh 3.

Ngày 6-8 trứng gà tăng 500 đồng/chục

Riêng trứng gà các ngày 5 và 6-8 đã tăng 500 đồng/chục. Ngay cả hàng công ty như trứng gà CP nhập hôm nay là 30.500 đồng/chục, bán ra 31.000-32.000 đồng/chục, cộng tiền xe, tiền xăng… tiểu thương gần như không có lời. Tuy vậy, trứng vịt giảm nhẹ khi giá nhập còn 37.000 đồng/chục, giá bán ra 40.000 đồng/chục.

Trong khi đó, tại nhiều siêu thị, giá một số mặt hàng thiết yếu như mì gói, thực phẩm, sữa…giảm giá từ 10%- 30%. Các mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả… cũng đã điều chỉnh giảm, trong đó có mặt hàng giảm hơn 30%.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống bán phá giá pin mặt trời từ Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống bán phá giá pin mặt trời từ Việt Nam

Tổng cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu điều tra chống lẩn tránh biện pháp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm pin năng lượng mặt trời từ nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Ẩm thực theo trend, người kinh doanh xoay như chong chóng

Ẩm thực theo trend, người kinh doanh xoay như chong chóng

Trên chợ online những ngày qua, nhiều hội nhóm đã lập ra nhằm mục đích rao bán, thanh lý máy làm bánh đồng xu phô mai với nhiều mức giá, ưu đãi khác nhau.

Diễn viên Vân Trang xin lỗi vụ quảng cáo lố

Diễn viên Vân Trang xin lỗi vụ quảng cáo lố

Vân Trang xin lỗi vì xóa bài đăng khiến khán giả hiểu lầm công dụng sản phẩm. Nữ diễn viên nói cô rút kinh nghiệm, cẩn trọng khi quảng cáo trên trang cá nhân.

Cách thức quảng cáo mới lạ gây chú ý của Vinamilk

Cách thức quảng cáo mới lạ gây chú ý của Vinamilk

Vinamilk đang tiếp tục khiến người tiêu dùng bất ngờ với cách tiếp cận táo bạo trong chiến dịch mới nhất. Theo nhận định của giới chuyên môn, đây là một hướng đi chiến lược của ông lớn, sẵn sàng thể nghiệm những điều mới.

“Trùm” môi giới BĐS Vinhomes: Sale cứng Vietstarland đạt mức hoa hồng 1 tỷ đồng/tháng

“Trùm” môi giới BĐS Vinhomes: Sale cứng Vietstarland đạt mức hoa hồng 1 tỷ đồng/tháng

Là một trong những người đồng hành lâu năm cùng các sản phẩm của Vinhomes, ông Hoàng Đình Khiêm – Chủ tịch Công ty Cổ phần Vietstarland, cho rằng giai đoạn khó khăn vừa qua của thị trường bất động sản là một thử thách rèn luyện những môi giới chuyên nghiệp, bản lĩnh.

Emart sắp khai trương thêm siêu thị mới tại Gò Vấp trong vài ngày tới

Emart sắp khai trương thêm siêu thị mới tại Gò Vấp trong vài ngày tới

Siêu thị Emart thứ 3 tại TP.HCM sẽ khai trương vào ngày 7/12. Siêu thị Emart mới nằm trên đường Phan Huy Ích, quận Gò Vấp, TP.HCM.