Thứ hai, 11/12/2023

Giá thuê ôtô tự lái ở TP HCM đang tăng 3,4 lần nhưng vẫn... "khát"!

04/02/2022 1:41 PM (GMT+7)

Nhu cầu thuê xe Tết năm nay ở TP HCM tăng đột biến, trong đó khách thuê xe tự lái rất lớn. Nhiều điểm cho thuê xe tự lái đều được khách đặt hết xe từ trước Tết cả tháng trời.

Ông Hồ Thanh Mẫn (ngụ quận 8, TP HCM) cho hay ngày 3-2, vì có nhu cầu tìm thuê ôtô tự lái để đi ngày mùng 5, nhưng lướt trên các app cho thuê xe như Aleka, Ezbook, Zoomcar, Sigo đều không tìm được chiếc nào.

May mắn đến sáng 4-2, ông Mẫn đặt xe trên Zoomcar thì được thông báo còn 1 chiếc Chevrolet Cruze đời cũ, với giá 3 triệu đồng, so với ngày thường chưa tới 1 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chốt ngày lấy xe thì trên ứng dụng lại thông báo "chưa tìm được xe phù hợp".

Giá thuê ôtô tự lái ở TP HCM đang tăng 3,4 lần nhưng vẫn... khát! - Ảnh 1.

Đặt thuê xe qua app

Ông Lê Tấn Hậu, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Vận tải Tấn An Gia, cho biết khách thuê xe du lịch "nổ" ngay Tết, không còn xe cho khách thuê. Trong đó, khách thuê xe vào các ngày mùng 4, mùng 5 và mùng 6 Tết gần như không thể tìm được chiếc nào. 

Theo ông Hậu, cả 3 ngày trên, khách chủ yếu là phụ huynh muốn đưa con em của họ đi chơi, đi du lịch để đến ngày mùng 7, học sinh nhập học trở lại. Phần lớn khách thuê xe trong 3 ngày này đều không có kế hoạch trước, mà là đột xuất nên dẫn đến tình trạng thiếu xe trầm trọng.

Thông tin từ các công ty du lịch tại TP HCM cũng cho thấy từ mùng 3 đến mùng 6 Tết, tuyến du lịch Vũng Tàu, khách đặt xe chiếm khoảng 70%, kế đến là Đà Lạt và Phan Thiết. Tại Vũng Tàu, khách du lịch gần như không tìm được phòng, nếu có thì giá tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Còn tại Đà Lạt, việc tìm thuê phòng không căng thẳng bằng Vũng Tàu nhưng giá cũng tăng gấp đôi so với ngày thường. Phan Thiết tương đối ổn định, giá thuê phòng chỉ nhích nhẹ.

Theo giới cho thuê xe du lịch, sang mùng 7, tình hình thuê xe sẽ không còn căng thẳng, nguồn xe sẽ trở lại dư thừa. Tuy nhiên, giá thuê xe vẫn tăng từ 10%-20% cho đến hết tháng Giêng. Nguyên nhân, tháng Giêng khách thuê xe chủ yếu để đi viếng chùa.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Mùa Tết buồn của dân buôn ô tô: Xe mới giảm giá hơn 200 triệu vẫn ế

Trái ngược với mọi năm, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 lại có diễn biến khó lường.

Hơn nửa triệu xe Honda, Acura tiềm ẩn lỗi hệ thống lái

Hơn nửa triệu xe Honda, Acura tiềm ẩn lỗi hệ thống lái

Lỗi kẹt vô-lăng trên các xe thương hiệu Honda và Acura (nhãn xe cao cấp của Honda) tại Mỹ đang được giới chức nước này điều tra.

Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới

Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới

Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường phát triển trung tâm dữ liệu nhanh nhất thế giới nhờ quá trình số hóa của nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ và dân số trẻ hiểu biết về kỹ thuật số.

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Đại lý ô tô vắng khách dù đã giảm 50% phí trước bạ, dân buôn xe cũ "thở oxy"

Tâm lý ngại chi cho những khoản tiêu sản như ô tô của người dân đang lớn dần trong thời điểm khoảng kinh tế như hiện nay. Chính vì thế, đại lý ô tô vắng khách dù dồn dập khuyến mại, xe cũ cũng đang gặp muôn vàn khó khăn.

AI Day 2023 - "AI tái thiết thực tại"

AI Day 2023 - "AI tái thiết thực tại"

Ngày Trí tuệ nhân tạo 2023 với chủ đề "AI – tái thiết thực tại" đã chính thức khai mạc sáng 5/12. Đây là năm thứ 5 liên tiếp AI Day được tổ chức và trở thành hội nghị khoa học thường niên quy mô hàng đầu trong lĩnh vực AI của thế giới và Việt Nam.

Tập đoàn tài chính Mỹ ký ý định Thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Tập đoàn tài chính Mỹ ký ý định Thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Khoản tài trợ lên đến 500 triệu USD sẽ được Tập đoàn Tài Chính Phát triển Quốc tế Mỹ cung cấp tùy thuộc vào kết quả đánh giá cho các dự án thiết lập cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin của VinFast tại Việt Nam.