Hà Nội 31oC
Thứ tư, 29/06/2022

Giá vàng hôm nay 18-2: Tăng tương đương 1 triệu đồng/lượng trong hai phiên giao dịch

18/02/2022 9:50 AM (GMT+7)

Tình hình quân sự ở biên giới Nga – Ukraine căng thẳng đã thúc đẩy giới đầu tư nắm giữ kim loại quý để bảo toàn vốn giúp giá vàng hôm nay tăng rất mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước nhảy vọt theo đà tăng của giá vàng thế giới.

Lúc 9 giờ 15, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 62,6 triệu đồng/lượng, bán ra 63,3 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Tính chung hai ngày qua, giá vàng SJC tăng thêm gần 500.000 đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 53,75 triệu đồng/lượng mua vào, 54,45 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 150.000 đồng/lượng.

Giá vàng PNJ tăng tới 300.000 đồng mỗi lượng khi được doanh nghiệp điều chỉnh mạnh hơn lên 53,9 triệu đồng/lượng mua vào, 54,7 triệu đồng/lượng bán ra, .

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay lúc 9 giờ 15, theo giờ Việt Nam được giao dịch ở mức 1.892 USD/ounce, giảm đáng kể so với giá đầu phiên buổi sáng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.119 đồng/USD, tăng 6 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.650 đồng/USD mua vào, 22.930 đồng/USD bán ra, tăng tiếp 20 đồng mỗi USD.

Giá vàng hôm nay 18-2: Tăng tương đương 1 triệu đồng/lượng trong hai phiên giao dịch - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới tăng mạnh

Khoảng 6 giờ ngày 18-2 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế giao dịch tại 1.900 USD/ounce, tăng thêm 30 USD/ounce sau khi tăng 16 USD/ounce trong phiên giao dịch trước trước.

Như vậy qua 2 phiên giao dịch liên tiếp, giá vàng thế giới đã tăng tổng cộng 46 USD/ounce (tương đương 1 triệu đồng/lượng), từ 1.854 USD/ounce vọt lên 1.900 USD/ounce – mức giá cao nhất trong kể từ tháng 6 -2021 đến nay .

Tại Việt Nam, giá vàng SJC ngày 17-2 cũng tăng 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 63,15 triệu đồng lượng, cao hơn giá vàng thế giới gần 11 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng hôm nay 18-2: Tăng tương đương 1 triệu đồng/lượng trong hai phiên giao dịch - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng khi thị trường tiếp nhận nhiều thông tin về một cuộc tấn công của Nga vào Ukraine có thể sắp xảy ra. Có nguồn tin cho rằng các phát súng đã được bắn dọc theo biên giới Ukraine-Nga. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Mỹ Joe Biden đánh giá tình hình chính trị, quân sự Nga – Ukraine hết sức ảm đạm. Một số bản tin cho biết quân đội Ukraine đã nã đạn vào phiến quân do Nga hậu thuẫn.

Hãng Reuters đưa một cuộc tấn công của Nga vào Ukraine có thể xảy ra và các nhà ngoại giao Mỹ đang thay đổi kế hoạch công tác của họ. Theo đó, giới đầu tư lo ngại căng thẳng Nga – Ukraine gia tăng có thể làm cho thị trường rơi vào hỗn loạn. Thế nên, họ hướng dòng tiền trú ẩn vào kim loại quý. Giá vàng hôm nay có động lực để lao lên.

Mặt khác, giới đầu tư tài chính cũng bán tháo cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán Nhật Bản, châu Âu nhuốm màu đỏ, kéo theo giá cổ phiếu tại Phố Wall giảm rất mạnh. Các chỉ số số Dowjones "bay hơi" 622 điểm, S&P 500 giảm 94 điểm, Nasdaq mất 407điểm. Theo đó, một phần của dòng tiền từ chứng khoán đã dịch chuyển vào thị trường vàng. Giá vàng hôm nay tăng dữ dội là đương nhiên.

Lãi suất trái phiếu Mỹ từ 2,03/năm xuống còn 1,97%/năm, "sức khỏe" của đồng USD ổn định cũng giúp củng cố cho đà tăng của giá vàng hôm nay.

Giới phân tích nhân định sự không chắc chắn những thông tin mà thị trường nhận được về những gì đang xảy ra ở biên giới Nga- Ukraine, cộng với lạm phát tăng cao tại các quốc gia có nền kinh tế lớn đang làm tăng thêm tâm lý lo ngại rủi ro của giới đầu tư. Từ đó, nhiều người sẽ tìm đến vàng để phòng ngừa rủi ro. Giá vàng thế giới có thể tăng lên 1.923 USD/ounce

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Hội đủ các điều kiện huy động vốn, khách hàng vẫn được vay tín dụng thanh toán tiền đặt cọc

Theo HoREA, tổ chức tín dụng chỉ không được cho vay để “thanh toán tiền đặt cọc để thực hiện các giao dịch trong tương lai” như các trường hợp phân lô bán nền trái phép, hoặc các dự án nhà chung cư chưa xây dựng xong phần móng, chưa hội đủ các điều kiện để được huy động vốn theo quy định.

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vốn của nhà đầu tư Nhật Bản đang 'tăng tốc' vào Vĩnh Phúc

Vị trí địa lý, giao thông thuận lợi, hạ tầng được đầu tư đồng bộ; đi đầu trong cải cách, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tạo sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến từ Nhật Bản.

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Đến lúc phải hy sinh thuế xăng dầu để cứu nền kinh tế

Vừa trải qua trận bão đại dịch Covid-19, con tàu kinh tế nước nhà lại rơi vào trận cuồng phong mới khi giá xăng dầu, nguyên liệu đầu vào liên tiếp tăng khiến doanh nghiệp chật vật cầm cự đến kiệt sức.

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Hạn mức tín dụng sẽ được nới cuối quý III?

Thời điểm này, các ngân hàng đang chuẩn bị gấp rút các thủ tục để chuẩn bị giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2%. Còn doanh nghiệp đang mong đợi được “bơm” vốn để nắm bắt cơ hội phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị có nghị quyết mới về chiến lược phát triển vùng Đông Nam Bộ

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thống nhất đề nghị Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045; trong đó tập trung vào 5 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, với 3 đột phá chiến lược.

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch chiều 24/6 theo sau đợt tăng điểm trên Phố Wall phiên trước.

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay giảm khựng lại

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh đồng USD suy yếu, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng vọt, thị trường chứng khoán quốc tế nóng lên.