Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 26/06/2022

Giá vàng hôm nay 21/2: Vàng SJC tiếp tục ở vùng đỉnh

21/02/2022 10:25 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay, 21/2, tại thị trường trong nước tiếp tục duy trì ở mức cao đối với cả vàng SJC và vàng trang sức, dù giá vàng thế giới đi xuống.


Giá vàng hôm nay 21-2: Vàng SJC tiếp tục ở vùng đỉnh - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục giữ ở mức cao

Sáng đầu tuần 21/2, giá vàng SJC được các doanh nghiệp ở TP HCM niêm yết mua vào 62,6 triệu đồng/lượng, bán ra 63,2 triệu đồng/lượng - ổn định so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 53,8 triệu đồng/lượng mua vào, 54,5 triệu đồng/lượng bán ra - tăng nhẹ 50.000 đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, giá vàng PNJ được điều chỉnh tăng cao hơn lên 53,85 triệu đồng/lượng mua vào, 54,65 triệu đồng/lượng bán ra - tăng thêm 100.000 đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tiếp tục giữ ở mức cao so với cuối tuần trước và đang duy trì ở vùng đỉnh của giá vàng khi liên tục đứng ở trên vùng 63 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21-2: Vàng SJC tiếp tục ở vùng đỉnh - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay giữ ở mức cao với vàng SJC trong khi giảm nhẹ với giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay lúc 8 giờ 45, theo giờ Việt Nam, được niêm yết ở mức 1.894 USD/ounce - giảm 5 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần. Giá vàng thế giới giảm trở lại sau khi đã tăng vọt khoảng 40 USD/ounce trong tuần qua và có thời điểm vượt trên 1.900 USD/ounce.

Tình hình địa chính trị phức tạp ở khu vực Trung Đông và áp lực lạm phát gia tăng ở nhiều quốc gia như Mỹ, châu Âu khiến nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Đồng thời, để ứng phó với áp lực lạm phát gia tăng, ngân hàng trung ương một số quốc gia sẽ tiến hành thắt chặt chính sách tiền tệ, như Mỹ dự kiến bắt đầu tăng lãi suất cơ bản lần đầu vào tháng 3 tới.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 52,4 triệu đồng/lượng - thấp hơn giá vàng SJC gần 11 triệu đồng/lượng. 

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.133 đồng/USD. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 22.700 đồng/USD mua vào, 22.980 đồng/USD bán ra - ổn định so với cuối tuần trước.
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đặc sản Ninh Bình nổi tiếng, mọc trên đá, có tiền chưa chắc mua được

Đặc sản Ninh Bình nổi tiếng, mọc trên đá, có tiền chưa chắc mua được

Dún đá là đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình. Đây chính là mầm rêu mọc trên những tảng đá vôi trắng đặc trưng của vùng đất này

Trứng gia cầm tiếp tục tăng giá

Trứng gia cầm tiếp tục tăng giá

Giá các loại trứng gia cầm tiếp tục tăng thêm từ 2.000-5.000 đồng/chục (10 trứng) so với cách nay khoảng 1 tháng và đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2022 đến nay.

Làm xà phòng từ cây dược liệu

Làm xà phòng từ cây dược liệu

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Sư phạm mỹ thuật nhưng Nguyễn Đào Quy Tân (31 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) lại quyết định về quê khởi nghiệp làm xà phòng từ những cây dược liệu xung quanh nhà.

Nước mắm Việt Nam phải phát triển giống rượu vang trên thế giới

Nước mắm Việt Nam phải phát triển giống rượu vang trên thế giới

Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm: Định hướng và Giải pháp".

Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công?

Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công?

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.

Xuất khẩu hàng dệt may có thể khó khăn

Xuất khẩu hàng dệt may có thể khó khăn

Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp (DN) dệt may, nhu cầu hàng may mặc trên thế giới hiện có xu hướng giảm do lạm phát tăng, người tiêu dùng các nước cũng thắt chặt chi tiêu sau dịch… Tình hình này khiến các đơn hàng xuất khẩu đang giảm nhanh.

Lưu giữ hương vị bánh dân gian

Lưu giữ hương vị bánh dân gian

Thông lệ cứ 12 giờ đêm, lúc mọi nhà, mọi người ngủ say, thì khuôn bếp nhà chị Pha lại đỏ lửa đón ngày lao động mới. Không đơn thuần để mưu sinh, chị Pha rất vui được giới thiệu và lan tỏa hương vị bánh quê đến thực khách gần, xa…