Hà Nội 31oC
Thứ hai, 26/09/2022

Giá vé xe khách dịp lễ 2/9 sắp đến dự kiến thay đổi như thế nào?

16/08/2022 1:39 PM (GMT+7)

Lãnh đạo bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) đã có những thông tin cụ thể liên quan đến giá vé xe khách dịp lễ 2/9 sắp tới.

Giá vé xe khách ở TP.HCM dịp lễ 2/9 sắp đến dự kiến thay đổi như thế nào? - Ảnh 1.

Lãnh đạo bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) đã có những thông tin cụ thể liên quan đến giá vé xe khách dịp lễ 2/9 sắp tới. Ảnh: Chinh Hoàng

Ngày 16/8, Phó tổng Giám đốc bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) ông Tạ Chương Chín thông tin, giá vé xe khách tại TPHCM trong dịp lễ 2/9 tới sẽ tăng từ 20 - 40% từng chặng, để bù đắp chi phí chiều xe chạy rỗng quay đầu về bến đón khách.

Theo ông Chín lễ 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày, dự báo khách đi lại sẽ tăng cao so với hai năm gần nhất. Dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Bình Phước, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Trong 5 ngày từ 31/8 đến 4/9, dự báo khách đạt khoảng 105.000 người, tăng gần 131% so với cùng năm 2020 và 209% ngày thường. Lượng khách cao nhất ngày 2/9 với hơn 29.000 người.

Về giá vé dịp lễ 2/9, ông Chín cho biết đã khuyến khích đơn vị vận tải không tăng, nhưng trường hợp điều chỉnh sẽ áp dụng không quá 40% tùy chặng để bù đắp chi phí chiều xe chạy rỗng quay đầu về bến đón khách.

Cụ thể, tuyến đường từ bến xe Miền Đông đi các tỉnh từ Bình Thuận đến tỉnh Quảng Ngãi, các tỉnh thành phố thuộc khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng điều chỉnh tăng không quá 40% trong ngày 31/8 và 1/9.

Các tuyến đường từ bến xe Miền Đông đi các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng không quá 20% trong ngày 1 và 2/9.

Thông tin đến phóng viên, đại diện bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) cũng cho biết đã đề nghị các đơn vị vận tải kê khai tăng giá vé tăng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường trong 2 ngày.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xăng nhập rớt chỉ còn 18.000 đồng/lít

Giá xăng nhập rớt chỉ còn 18.000 đồng/lít

Giá xăng dầu nhập đang lao dốc không phanh sẽ giúp giá xăng trong nước giảm trong kỳ điều chỉnh tới.

Sao Việt hội ngộ tại sự kiện dành cho tín đồ hàng hiệu

Sao Việt hội ngộ tại sự kiện dành cho tín đồ hàng hiệu

Không hẹn mà gặp, Hà Hồ và Lệ Quyên cùng dàn sao Việt tái ngộ tại sự kiện 'Authentic Life – Sống chất' dành cho các tín đồ hàng hiệu.

Hiến máu nhân đạo - Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Hiến máu nhân đạo - Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Thiết thực chào mừng ngày truyền thống (21/9) và phát huy nét đẹp văn hóa của PVFCCo là “Trách nhiệm - Sẻ chia” với phương châm “Hiến máu cứu người – Nụ cười hạnh phúc”, PVFCCo đã phối hợp với PVTrans tổ chức chương trình hiến máu Nhân đạo tại trụ sở PVFCCo Tower

Rau bẩn đội lốt VietGAP: Truy trách nhiệm giám đốc siêu thị

Rau bẩn đội lốt VietGAP: Truy trách nhiệm giám đốc siêu thị

"Giám đốc siêu thị phải coi bán hàng như bán cho người thân của mình, đừng để mất niềm tin, mất niềm tin là mất tất cả" - chuyên gia Vũ Vinh Phú nói.

Giá tiêu chờ tín hiệu từ thị trường Trung Quốc và EU

Giá tiêu chờ tín hiệu từ thị trường Trung Quốc và EU

Giá tiêu hôm nay 26/9 tại thị trường trong nước không có biến động. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mốc 64.000 – 67.000 đồng/kg.

Đà giảm của giá lúa chững lại

Đà giảm của giá lúa chững lại

Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã chững lại đà giảm, hầu hết được duy trì ổn định.

Quả lạ có vỏ hệt da rắn, giá cao chót vót vẫn hút hàng

Quả lạ có vỏ hệt da rắn, giá cao chót vót vẫn hút hàng

Được xách tay từ Indonesia về Việt Nam, trái salak vỏ như da rắn nhưng phần thịt bên trong trắng nõn, ăn giòn ngọt với hương vị vô cũng lạ. Loại quả này đang “cháy hàng” dù giá cao chót vót.