Nguyên liệu:
Gù bò: 500gr
Sả: 3 nhánh
Tỏi: 6 tép
Hành khô: 50g
Ớt bột: 1 muỗng canh
Gia vị khác: Dầu ăn, dầu hào, bột quế, đường, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu
Cách làm gù bò nướng bằng nồi chiên không dầuBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp gù bò
Gia vị: một chút dầu điều để tạo màu, tỏi/hành khô xay, một chút ớt bột và sả thơm. Bóp đều với dầu hào để thịt bò mềm hơn và giữ được độ mọng. Ướp trong 30 phút – 1 tiếng để gia vị ngấm kỹ hơn. Nhớ để gù bò đã được tẩm ướp trong tủ lạnh để giữ độ tươi ngon hơn.
Bước 3: Nướng gù bò
Trước khi nướng hãy xịt một lớp dầu ăn vào nồi chiên không dầu để thịt không bị dính hay khô. Cài đặt nhiệt độ ở mức 200 trong thời gian là 15 phút để nướng.
Gù bò nướng nên có độ chín vừa phải, giữ được độ mọng bên trong và cháy xém bên ngoài sẽ rất ngon. Nếu nướng kỹ quá gù bò sẽ bị khô và khó ăn. Bạn có thể chấm cùng xì dầu, sốt mayonnaise béo ngậy. Trong quá trình nướng, nhớ lật qua lại giữa các mặt để thịt có màu cháy cạnh đều nhau.
3. Thành phẩm sau chế biến
Gù bò khi chín có màu hấp dẫn, thơm ngon và giữ được độ mềm, mọng bên trong. Gù bò nướng ăn giòn, ngọt thịt mà không bị khô và đậm đà gia vị ướp nướng và sả thơm. Bạn có thể thưởng thức gù bò cuốn cùng rau xà lách và rau thơm để thêm hương vị.
Gù bò nướng sẽ là món ăn lý tưởng cho các mùa, ăn cùng cơm hay các món nướng khác đều ngon. Đừng ngại làm thêm salad trộn mè vừng để thưởng thức cùng món ăn này thêm dậy vị nhé.
Hình ảnh của Trương Tịnh Nghi trong một sự kiện gần đây nhận nhiều lời khen ngợi.
4 công thức diện áo thun sau đây không chỉ trẻ trung mà còn ghi điểm tinh tế.
3 kiểu tóc layer sau đây đang được các sao Việt "lăng xê" nhiệt tình.
Dưới đây là 4 kiểu quần, chân váy bạn nên thử kết hợp với áo blouse để tạo nên phong cách đẹp và thời thượng suốt mùa hè.
Chị em nên bổ sung quần lửng cho tủ đồ để phong cách mùa hè thêm mới mẻ.
Các mẫu giày dép sau đây không chỉ tôn dáng mà còn tạo sự trẻ trung khi diện quần ống rộng.