Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 27/11/2022

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy

04/10/2022 1:00 PM (GMT+7)

Hãng hàng không Virgin Atlantic cho phép tiếp viên nam mặc váy nếu họ cảm thấy phù hợp và thoải mái.

Trong nỗ lực trở thành “hãng hàng không toàn diện nhất trên bầu trời”, Virgin Atlantic của Anh đã loại bỏ các quy tắc yêu cầu nhân viên mặc đồng phục dành riêng cho giới tính.

Công ty thuộc sở hữu của tỷ phú Richard Branson đã thông báo cập nhật chính sách đồng phục đề nâng cao tính cá nhân. Điều này có nghĩa là nhân viên có thể tự do lựa chọn đồng phục mà không bị ảnh hưởng bởi “bản dạng giới hay biểu hiện giới tính của họ”. Điều này có nghĩa, tiếp viên nam có thể mặc váy nếu họ cảm thấy phù hợp và thoải mái.

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy - Ảnh 1.

Virgin Atlantic tiên phong trong việc cải cách đồng phục ngành hàng không. Ảnh: PinPep.

Ngoài ra, Virgin Atlantic cũng sẽ bắt đầu sử dụng đại từ nhân xưng theo yêu cầu của tiếp viên và hành khách. Hành khách có thể yêu cầu cách họ được gọi khi làm thủ tục đăng ký check-in.

Hệ thống bán vé của hãng cho phép những hành khách có hộ chiếu trung lập về giới tính sử dụng mã giới tính “U” hoặc “X” trên vé đặt chỗ. Danh xưng “Mx” dành cho người muốn tránh xác định hoặc không muốn xác nhận giới tính bản thân thay vì các danh xưng “Mr” (ông) hay “Mrs” (bà) hoặc “Miss” (cô). Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng ở một số quốc gia bao gồm Mỹ, Ấn Độ và Pakistan.

Juha Järvinen, Giám đốc thương mại của Virgin Atlantic, cho biết: “Hãng hàng không cho phép nhân viên thể hiện cá tính riêng và là con người thật của họ trong công việc. Tại Virgin Atlantic, chúng tôi tin rằng tất cả mọi người đều có thể vươn ra thế giới, bất kể họ là ai”.

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy - Ảnh 2.

Nhân viên Virgin giờ đây có thể tự do thể hiện “bản dạng giới hay biểu hiện giới tính của họ”. Ảnh: Joe Pepler / PinPep.

Ngoài ra, Virgin Atlantic còn cập nhật “chính sách hòa nhập chuyển giới”, cho nhân sự nghỉ phép để điều trị y tế liên quan đến chuyển đổi giới tính và cho phép họ tự do chọn phòng thay đồ, phòng tắm. Tuy nhiên, động thái này của Virgin Atlantic làm dấy lên làn sóng tranh cãi.

Trước đó, vào tháng 5, Virgin Atlantic đã trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên trên toàn cầu cho phép tiếp viên được lộ hình xăm. Điều này nằm trong chiến dịch xây dựng thương hiệu “đề cao tính cá nhân” của hãng hàng không. Dù vậy, tiếp viên vẫn bị cấm để hình xăm trên mặt và cổ, cũng như các hình xăm có nội dung bạo lực, khỏa thân...

Hãng hàng không Anh cho phép tiếp viên nam mặc váy - Ảnh 3.

Hãng hàng không loại bỏ quy tắc yêu cầu nhân viên mặc đồng phục dành riêng cho giới tính. Ảnh: Joe Pepler / PinPep.

Việc sửa đổi các chính sách của Virgin Atlantic được đưa ra sau khi các hãng hàng không lớn của Mỹ và Anh thống nhất tới năm 2024 sẽ nâng cấp hệ thống của từng hãng. Hệ thống mới cho phép hành khách lựa chọn mục giới tính “không xác định” và “không tiết lộ” trên các bảng khai.

Theo Giáo dục & Thời đại

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

10 kiểu mây hiếm thấy nhất thế giới

10 kiểu mây hiếm thấy nhất thế giới

Ảnh hưởng bởi tuyết rơi dày đặc, gió đông lạnh giá, những trận mưa như trút nước hay những đợt nắng nóng kéo dài… đã tạo ra những kiểu mây hiếm thấy trên bầu trời.

Hơn 300.000 USD cho một chỗ đậu xe ở New York

Hơn 300.000 USD cho một chỗ đậu xe ở New York

300.000 USD lđủ để mua một căn hộ ở nhiều nơi, song số tiền này lại chỉ đủ để mua một chỗ đậu ôtô ở New York (Mỹ).

Bánh tẻ với tương ngô

Bánh tẻ với tương ngô

Bánh tẻ nhiều nơi cũng có nhưng bánh tẻ Phúc Lâm trở thành món đặc sản, được nhiều nơi trên cả nước biết đến và ưa chuộng, vì thế, rất nhiều hộ dân trong làng chuyên sản xuất bánh tẻ để bán buôn. Có những gia đình sản xuất trung bình 1.000 - 2.000 chiếc mỗi ngày.

Đắm say mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Đắm say mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Nếu du lịch Mộc Châu mà bạn chưa từng được ngắm hoa cải trắng thì coi như chuyến đi chưa trọn vẹn.


10 cảnh đẹp ở Anh mà chính người Anh cũng ngỡ ngàng

10 cảnh đẹp ở Anh mà chính người Anh cũng ngỡ ngàng

Đôi lúc, ngay chính những người bản địa cũng chưa khám phá hay biết đến cảnh đẹp của đất nước mình. Chùm ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới về nước Anh

Khu phố người Hoa lâu đời nhất thế giới

Khu phố người Hoa lâu đời nhất thế giới

Binondo ở Philippines được xem là khu phố người Hoa (Chinatown) lâu đời nhất thế giới. Nơi đây cũng là điểm hẹn lý thú cho du khách và những người sành ăn.