Hà Nội 31oC
Thứ năm, 01/06/2023

Hội chợ đồ gỗ, nội thất lớn nhất Đông Nam Á tại TP.HCM

24/05/2023 8:00 AM (GMT+7)

Hội chợ quốc tế đồ gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN 2023 (VIFA ASEAN 2023) sẽ diễn ra từ ngày 29-8 đến 1-9-2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.


Hội chợ VIFA ASEAN 2023 được kỳ vọng là trợ lực giúp các doanh nghiệp gỗ Việt Nam kết nối với nhiều khách hàng, gia tăng đầu ra xuất khẩu, nhanh chóng hồi phục sau giai đoạn khó khăn vừa qua.

Ông Đặng Quốc Hùng, Tổng giám đốc Công ty CP Thủ công mỹ nghệ gỗ Liên Minh thông tin, dù tình hình chung có nhiều khó khăn, nhưng hội chợ đồ gỗ, nội thất VIFA EXPO diễn ra vào tháng 3-2023 vừa qua vẫn đạt kết quả rất tích cực.

Hội chợ đồ gỗ, nội thất lớn nhất Đông Nam Á tại TP.HCM - Ảnh 1.

Đồ gỗ nội thất được quảng bá tại Hội chợ quốc tế đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2022


Cụ thể, hội chợ đã đón hơn 18.000 khách tham quan, kết nối. Qua đó, các doanh nghiệp gỗ Việt Nam tham gia hội chợ đã ký được nhiều hợp đồng, biên bản ghi nhớ tại chỗ với tổng giá trị gần 100 triệu USD.

Tiếp nối thành công này, hội chợ VIFA ASEAN 2023, ông Hùng kỳ vọng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm của ngành gỗ Đông Nam Á, khẳng định vị trí quốc gia đứng đầu về xuất khẩu đồ gỗ tại ASEAN và quan trọng là mở rộng thị trường cho doanh nghiệp xuất khẩu.

Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI-HCM cho biết kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong 4 tháng đầu năm 2023 đạt khoảng 3,9 tỉ USD, giảm 30,6% so với cùng kỳ năm 2022. Nhưng nếu chỉ tính riêng tháng 4-2023, mức giảm đã thu hẹp đáng kể, chỉ còn 4,3%, cho thấy tình hình đang có chiều hướng tích cực hơn.

Theo ông Liêm, những hội chợ tầm khu vực, quốc tế tăng cường xúc tiến thương mại sẽ là trợ lực giúp các doanh nghiệp gỗ Việt Nam nhanh chóng hồi phục sau giai đoạn khó khăn vừa qua.

Theo ban tổ chức, Hội chợ VIFA ASEAN 2023 với chủ đề “Nơi hội tụ tinh hoa nội thất Đông Nam Á” sẽ thu hút 350 nhà sản xuất và chế biến đồ gỗ, mỹ nghệ xuất khẩu trong nước và quốc tế tham gia trưng bày trên quy mô 20.000m2 với 1.400 gian hàng. Hội chợ hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm xúc tiến thương mại quan trọng tầm cỡ khu vực của ASEAN.

Theo PLO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Có gì trong căn hộ cho thuê 6.000 USD/tháng ở TP.HCM?

Có gì trong căn hộ cho thuê 6.000 USD/tháng ở TP.HCM?

Với giá thuê đắt đỏ, hầu hết căn hộ dịch vụ hạng A đều nằm tại vị trí đắc địa trung tâm TP, khách thuê có thể hưởng trọn tầm nhìn trung tâm TP cùng với các dịch vụ cao cấp đi kèm.

Những mẫu đồng hồ nổi bật nhất tháng 5

Những mẫu đồng hồ nổi bật nhất tháng 5

Trong tháng 5, nhiều thương hiệu cho ra mắt các mẫu đồng hồ được làm từ vật liệu độc đáo như nhôm tái chế, titan và gốm công nghệ cao.

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Hàng ngàn công nhân lao động khó khăn được tặng sữa, cà phê, thực phẩm dinh dưỡng

Gần 125.000 sản phẩm sữa, nước tương, cà phê hòa tan… đã được Nestlé Việt Nam cùng các đơn vị trao đến người lao động khó khăn ở nhiều tỉnh thành cả nước trong Tháng công nhân 2023.

Châu Phi dự kiến nhập 17,7 triệu tấn gạo năm nay, Việt Nam là một trong 4 thị trường chính

Châu Phi dự kiến nhập 17,7 triệu tấn gạo năm nay, Việt Nam là một trong 4 thị trường chính

Theo Vụ Thị trường châu Á – châu Phi Bộ Công Thương, nguồn cung cấp gạo nhập khẩu chính của châu Phi trong thời gian tới vẫn sẽ tập trung vào 4 thị trường bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan và Thái Lan.

Sau cơn sốt làm gỏi gà, măng cụt bất ngờ hạ giá

Sau cơn sốt làm gỏi gà, măng cụt bất ngờ hạ giá

Sau đợt sốt được săn lùng làm gỏi gà, khoảng một tuần trở lại đây, măng cụt đã bắt đầu chín rộ vào mùa và giá măng cụt xanh đã giảm mạnh gần phân nửa.

Cựu sáng lập Foody tiếp tục khởi nghiệp giao nhận thực phẩm

Cựu sáng lập Foody tiếp tục khởi nghiệp giao nhận thực phẩm

Thành công trong việc khai phá thị trường giao nhận đồ ăn với Foody, Đặng Hoàng Minh tiếp tục khởi nghiệp với Cooky, kỳ vọng vào một mô hình kinh doanh mới.