Hà Nội 31oC
Thứ hai, 26/09/2022

Khách hàng thuê nhà vi phạm các quy định của Khu đô thị Vạn Phúc

PV

12/08/2022 3:18 PM (GMT+7)

Thông tin một số clip, tài khoản đăng tải về việc một người nước ngoài thuê nhà tại Khu đô thị Vạn Phúc bị Van Phuc Group cưỡng chế hoạt động kinh doanh là hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Van Phuc Group.


Vừa qua, trên một số tài khoản mạng xã hội xuất hiện các hình ảnh, clip thể hiện nội dung một khách hàng người nước ngoài tố cáo Ban quản lý Khu đô thị Vạn Phúc (BQL KĐT) chèn ép, cưỡng chế hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo tìm hiểu những nội dung trên mang tính một chiều, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chủ đầu tư Van Phuc Group.

Mới đây, phía Van Phuc Group cũng đã chính thức lên tiếng nhằm minh bạch trước dư luận về vụ việc không đáng có.

Khách hàng thuê nhà vi phạm các quy định của Khu đô thị Vạn Phúc - Ảnh 1.

Hình ảnh khách thuê tự ý thi công nhiều hạng mục sai quy định quản lý xây dựng và trật tự đô thị trong khu đô thị Vạn Phúc.

Theo đó, nhân vật chính của vụ việc là ông Frank Debrincat khách thuê Căn nhà T5-01 (Số 47 Đường Đinh Thị Thi) tại Khu đô thị Vạn Phúc từ tháng 01/2021. Trong quá trình hoàn thiện nội thất để hoạt động kinh doanh, ông Frank Debrincat đã tự ý thi công nhiều hạng mục sai quy định quản lý xây dựng và trật tự đô thị.

Các nội dung vi phạm cụ thể: Không đăng ký thi công hoàn thiện với Ban quản lý đô thị; Thay đổi kiến trúc cửa mặt tiền – lắp giàn đèn dưới Canopy; Lắp bảng hiệu không đúng kích thước, sai quy định (chữ rời); Thi công hệ thống điện ngầm khu vực vỉa hè; Lấn chiếm vỉa hè công cộng bằng bàn ghế kiên cố.

Sau khi phát hiện khách thuê vi phạm quy định, BQL đã trao đổi với chủ nhà yêu cầu hợp tác xử lý. Chủ căn nhà T5-01 đồng ý việc BQL tháo dỡ nếu khách thuê vi phạm.

Khách hàng thuê nhà vi phạm các quy định của Khu đô thị Vạn Phúc - Ảnh 2.

Hình ảnh khách thuê tự ý thi công nhiều hạng mục sai quy định quản lý xây dựng và trật tự đô thị trong khu đô thị Vạn Phúc.

BQL KĐT Vạn Phúc đã nhiều lần thông báo và làm việc trực tiếp khách thuê vào các ngày 24/3, 24/5/2022 yêu cầu tuân thủ quy định. Tuy nhiên khách thuê không hợp tác. BQL đã lập biên bản và gửi email thông báo yêu cầu tháo dỡ.

Sau nhiều lần tiếp tục làm việc với khách thuê vào ngày 1/7, 12/7, 19/7. BQL gửi thông báo email cho chủ nhà yêu cầu tháo dỡ, hạn tháo dỡ 21/07/2022.

Ngày 22/7 BQL đã phát thông báo bản cứng song ngữ yêu cầu tháo dỡ, hạn tháo dỡ trước 16h00 ngày 27/07.

15h00 ngày 28/07: sau nhiều lần làm việc không thành và thông báo bằng văn bản, dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng, BQL KĐT Vạn Phúc đã tiến hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm ngoài nhà để đảm bảo an toàn trật tự và mĩ quan KĐT theo quy chế quản lý khu đô thị.

Ngày 30/7/2022 ông Frank Debrincat đã làm việc với BQL KĐT Vạn Phúc, ký biên bản cam kết không tiếp tục thi công và vi phạm các Quy định/ Quy chế của BQL trong thời gian hai bên làm việc với nhau.

Ngày 1/8/2022, trong buổi làm việc giữa 2 bên, ông Frank yêu cầu giữ nguyên hiện trạng sai phạm, tiếp tục thi công mà không tuân thủ theo quy định. Tuy nhiên, những yêu cầu của ông Frank là không thể chấp nhận, vi phạm quy chế quản lý KĐT, gây ảnh hưởng đến mỹ quan KĐT và quyền lợi của hàng nghìn cư dân khác tại KĐT nên BQL KĐT đã không chấp thuận các yêu cầu trên.

Khách hàng thuê nhà vi phạm các quy định của Khu đô thị Vạn Phúc - Ảnh 3.

Hình ảnh khách thuê tự ý thi công nhiều hạng mục sai quy định quản lý xây dựng và trật tự đô thị trong khu đô thị Vạn Phúc.

Những ngày sau đó, ông Frank liên tiếp có những hành động bất hợp tác, tiếp tục thi công các hạng mục sai phạm, căng băng rôn xúc phạm chủ đầu tư, xúc phạm danh dự, nhân phẩm CBNV Van Phuc Group, gây rối trật tự công cộng kích động cư dân.

Cụ thể, ông Frank Debrincat vẫn tiếp tục thi công: Thay đổi kiến trúc cửa mặt tiền – lắp giàn đèn dưới Canopy; Lắp bảng hiệu không đúng kích thước, sai quy định (chữ rời); Thi công hệ thống điện ngầm khu vực vỉa hè; Lấn chiếm vỉa hè công cộng bằng bàn ghế kiên cố.

Chủ đầu tư Van Phuc Group khẳng định luôn tạo điều kiện, hỗ trợ để cư dân và các đơn vị kinh doanh tại dự án hoạt động một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Van Phuc Group cho biết việc ông Frank đăng các clip với nội dung các đơn vị kinh doanh tại Van Phuc City để bàn ghế bên ngoài thì được nhưng ông để bàn ghế bên ngoài bị BLQ lập biên bản là chưa phản ánh đúng thực tế.

Theo đó, các cửa hàng kinh doanh vẫn được linh hoạt để bàn ghế cơ động, có thể xếp gọn, di chuyển trong diện tích khoảng lùi trước nhà với điều kiện đảm bảo mỹ quan chung. Trong khi đó, ông Frank không những để bàn ghế kích thước lớn, khối lượng nặng cố định ở khoảng lùi trước mà còn để lấn ra vỉa hè, phần diện tích công cộng chung của cư dân, đồng thời đổ bê-tông, đào xới thay đổi hiện trạng vỉa hè.

Đại diện chủ đầu tư cho biết sự việc xảy ra nêu trên là điều không mong muốn sau nhiều lần làm việc bất thành. Tuy nhiên không vì một cá nhân, một khách hàng mà Van Phuc Group chấp nhận thỏa thuận, dung túng những hành vi sai trái, vi phạm quy định của khu đô thị, quy định của Nhà nước, ảnh hưởng đến môi trường sống của hàng nghìn cư dân khác tại Van Phuc City.

BQLKĐT sẵn sàng đối thoại để giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trên tinh thần hợp tác cùng phát triển cũng như luôn mong muốn được tiếp nhận thêm ý kiến đóng góp từ Quý cư dân để Khu đô thị ngày càng phát triển và ổn định đời sống của toàn thể cư dân. Chủ đâu tư cũng khuyến cáo quý cư dân bình tĩnh chờ kết luận của cơ quan chức năng về các hành vi vi phạm nêu trên, không để bị lôi kéo, kích động tham gia vào các vi phạm pháp luật.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xăng nhập rớt chỉ còn 18.000 đồng/lít

Giá xăng nhập rớt chỉ còn 18.000 đồng/lít

Giá xăng dầu nhập đang lao dốc không phanh sẽ giúp giá xăng trong nước giảm trong kỳ điều chỉnh tới.

Sao Việt hội ngộ tại sự kiện dành cho tín đồ hàng hiệu

Sao Việt hội ngộ tại sự kiện dành cho tín đồ hàng hiệu

Không hẹn mà gặp, Hà Hồ và Lệ Quyên cùng dàn sao Việt tái ngộ tại sự kiện 'Authentic Life – Sống chất' dành cho các tín đồ hàng hiệu.

Hiến máu nhân đạo - Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Hiến máu nhân đạo - Hoạt động ý nghĩa nhân ngày truyền thống của PVFCCo

Thiết thực chào mừng ngày truyền thống (21/9) và phát huy nét đẹp văn hóa của PVFCCo là “Trách nhiệm - Sẻ chia” với phương châm “Hiến máu cứu người – Nụ cười hạnh phúc”, PVFCCo đã phối hợp với PVTrans tổ chức chương trình hiến máu Nhân đạo tại trụ sở PVFCCo Tower

Rau bẩn đội lốt VietGAP: Truy trách nhiệm giám đốc siêu thị

Rau bẩn đội lốt VietGAP: Truy trách nhiệm giám đốc siêu thị

"Giám đốc siêu thị phải coi bán hàng như bán cho người thân của mình, đừng để mất niềm tin, mất niềm tin là mất tất cả" - chuyên gia Vũ Vinh Phú nói.

Giá tiêu chờ tín hiệu từ thị trường Trung Quốc và EU

Giá tiêu chờ tín hiệu từ thị trường Trung Quốc và EU

Giá tiêu hôm nay 26/9 tại thị trường trong nước không có biến động. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mốc 64.000 – 67.000 đồng/kg.

Đà giảm của giá lúa chững lại

Đà giảm của giá lúa chững lại

Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã chững lại đà giảm, hầu hết được duy trì ổn định.

Quả lạ có vỏ hệt da rắn, giá cao chót vót vẫn hút hàng

Quả lạ có vỏ hệt da rắn, giá cao chót vót vẫn hút hàng

Được xách tay từ Indonesia về Việt Nam, trái salak vỏ như da rắn nhưng phần thịt bên trong trắng nõn, ăn giòn ngọt với hương vị vô cũng lạ. Loại quả này đang “cháy hàng” dù giá cao chót vót.