Hà Nội 31oC
Thứ tư, 29/03/2023

Khởi công mở rộng Cảng hàng không Điện Biên trong tháng 1/2022

VOV

17/12/2021 6:30 AM (GMT+7)

Tỉnh Điện Biên và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) vừa thống nhất kế hoạch khởi công Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên trong tháng 1/2022.

Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên là dự án nhóm B, công trình giao thông cấp I, với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Quy mô khu bay gồm: Đường cất, hạ cánh; đường lăn, sân đỗ máy bay và nhiều hạng mục  phụ trợ khác. Quy mô hàng không dân dụng, cải tạo, mở rộng công suất khai thác nhà ga hành khách hiện hữu từ 300.000 hành khách/năm lên 500.000 hành khách/năm; cải tạo, xây dựng mới các công trình phụ trợ Khu hàng không dân dụng đảm bảo đồng bộ khai thác. 

Sẽ khởi công mở rộng Cảng hàng không Điện Biên trong tháng 1/2022 - Ảnh 1.

Việc mở rộng sân bay Điện Biên nhằm bảo đảm khai thác máy bay Airbus A320, A321 và tương đương, thay vì chỉ khai thác máy bay loại nhỏ ATR 72 hoặc Embraer 190 như hiện nay.

Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV): Ngay sau khi nhận gần 150ha mặt bằng do UBND tỉnh Điện Biên bàn giao, chủ đầu tư đã khẩn trương thực hiện các phần việc; lên khung tiến độ cụ thể cho từng hạng mục chính như: Rà phá bom mìn, hàng rào an ninh, công trình đường cất, hạ cánh, đường lăn và sân đỗ tàu bay; nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ. Mục tiêu đặt ra là đến tháng 8/2023 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào tháng 5/2024.

Cũng theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ngay trong tháng 1/2022, Dự án sẽ chính thức được khởi công. Để đảm bảo tiến độ đề ra, ACV đề nghị tỉnh Điện Biên đẩy nhanh công tác xây dựng, hoàn trả hệ thống tưới tiêu, đường dân sinh sau khi thu hồi và bàn giao đất; phối hợp giúp đỡ trong quá trình khảo sát vật liệu sử dụng cho dự án như: Cát, đá dùng cho bê tông xi măng; mỏ đất sử dụng thi công khu vực RESA đường cất hạ cánh. Ngoài ra, ACV cũng mong muốn tỉnh Điện Biên hỗ trợ và tích cực phối hợp trong việc thực hiện các thủ tục với cơ quan quản lý nhà nước ngay từ bước thiết kế bản vẽ thi công.

Về phía tỉnh Điện Biên, để Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên triển khai đảm bảo tiến độ, ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên cũng đề nghị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP sớm hoàn thiện các quy trình thủ tục của dự án trình Bộ Giao thông – Vận tải; Yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với ACV để hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về quy trình thủ tục, đẩy nhanh tiến độ dự án. Đồng thời khảo sát, hoàn thiện các thủ tục, cũng như đảm bảo đầy đủ vật liệu phục vụ thi công dự án...

Đến nay, tỉnh Điện Biên đã hoàn thành xây dựng hạ tầng các điểm tái định cư, đồng thời cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng thuộc trách nhiệm của địa phương. Cụ thể là hoàn thành phê duyệt 118 phương án bồi thường, hỗ trợ cho hơn 1.300 hộ gia đình, cá nhân và 23 tổ chức với giá trị hơn 892 tỷ đồng; Tiếp nhận bàn giao mặt bằng, với diện tích hơn hơn 200ha, đạt 99,8% kế hoạch.
Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá thuê nhà tại TP.HCM leo thang, đề xuất năng mức hỗ trợ cho người chờ tái định cư

Giá thuê nhà tại TP.HCM leo thang, đề xuất năng mức hỗ trợ cho người chờ tái định cư

Hiện nay, mặt bằng giá thuê nhà ở của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn TP.HCM ngày càng cao, nên mức hỗ trợ theo quy định cũ không còn phù hợp.

Home Credit chính thức lên tiếng sau hoạt động kiểm tra

Home Credit chính thức lên tiếng sau hoạt động kiểm tra

Sau sự việc Công an TP.HCM kiểm tra vào ngày 28/3/2023, Công ty Tài chính TNHH MTV Home Cdredit cho biết các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường.

Nhiều ngân hàng giảm tiếp lãi suất

Nhiều ngân hàng giảm tiếp lãi suất

Nhiều ngân hàng thương mại vừa tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động các kỳ hạn, phổ biến với mức giảm từ 0,2 - 0,3%/năm so với cuối tuần trước.

Ông Nguyễn Đức Tài: 2022 cho Thế Giới Di Động nhiều bài học, lần đầu tiên trong lịch sử lợi nhuận giảm nghiêm trọng

Ông Nguyễn Đức Tài: 2022 cho Thế Giới Di Động nhiều bài học, lần đầu tiên trong lịch sử lợi nhuận giảm nghiêm trọng

Ông Nguyễn Đức Tài trần tình 2022 là năm đầu tiên kể từ khi niêm yết, Thế Giới Di Động chỉ hoàn thành được 95% chỉ tiêu doanh thu và 65% chỉ tiêu lợi nhuận so với kế hoạch. Năm 2022 cũng là một năm để lại nhiều bài học cho Thế Giới Di Động.

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Khủng hoảng ngân hàng trong thời đại mạng xã hội

Thời đại của mạng xã hội và các dịch vụ ngân hàng số có thể khiến một ngân hàng sụp đổ nhanh hơn. Tin đồn lan truyền trong vài giây, và khách hàng dễ dàng rút tiền khỏi tài khoản.

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Dat Xanh Services dự báo lợi nhuận ròng năm 2023 giảm 62%

Ban lãnh đạo cho biết DXS có kế hoạch tập trung nhiều hơn vào mảng môi giới truyền thống vốn có biên lợi nhuận thấp nhưng an toàn hơn trong năm 2023 trước những thách thức trên thị trường bất động sản. Các chuyên gia dự báo doanh thu của DXS sẽ phục hồi nhẹ vào nửa cuối năm 2023.